แห่ยกนิ้วให้ “บิ๊กแป๊ะ” นำทีมลุยลึกดอยผาหมี ช่วยลูกน้อง กู้13ชีวิต!(คลิป)

ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจบิ๊กแป๊ะ / จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวใน ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน  อ.เชียงราย จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย

จากกรณีนี้ เราได้เห็นการทุ่มเทการทำงานอย่างมากมาย ทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน หน่วยซีล นักดำน้ำชาวต่างชาติ จิตอาสา และเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย ที่ได้เสียสละเวลา และแรงกายเข้ามาช่วยกัน ทำให้ภาระกิจช่วย13ชีวิตติดถ้ำ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

โดยเมื่อเช้านี้ ข่าวสดออนไลน์ ได้รายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ต.มนต์ชัย เรืองจรัส ผบก.ตชด.ภ.3 , พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อย ตชด.ที่ 327 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อยกู้ชีพ(ค่ายนเรศวร) , ตำรวจสื่อสาร และผู้ที่เกี่ยวข้อง เดินเท้าสำรวจโพรงถ้ำที่ค้นพบ เมื่อวาน (28 มิ.ย. 61) จำนวน 3 โพรง เพื่อหาเส้นทางเชื่อมภายในถ้ำฯ ในการค้นหาเด็กนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ช จำนวน 13 คน ที่สูญหายพลัดหลงเข้าไปภายในถ้ำหลวงฯ 

“ศรีวราห์” ออกโรง! เตือน จนท.เจาะถ้ำหลวง ระวังกฏหมายด้วย! (คลิป)

ล่าสุด มีการเผยแพร่ภาพเพิ่มเติม โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ราชสีห์ จิตอาสา ได้เผยแพร่ภาพ ผบ.ตร.ขณะลงพื้นที่ช่วยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ในการค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง โดยระบุว่า

“เผยภาพ ผบ.ตร. “พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา” ลุยขึ้นเขาปล่อยกล่องให้ความช่วยเหลือ 13 ชีวิตภายใน #ถ้ำหลวง #13ชีวิตต้องรอด #ThaiPBS

ชาวเน็ตแห่ยกนิ้วให้ “บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.” นำทีมลุยลึกดอยผาหมี ช่วยลูกน้อง กู้13ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง!
ชาวเน็ตแห่ยกนิ้วให้ “บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.” นำทีมลุยลึกดอยผาหมี ช่วยลูกน้อง กู้13ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง!

ที่มา ข่าวสดออนไลน์