ซีพีช่วยขายลองกองใต้1ล้านก.ก.ผ่านเซเว่นฯ-แมคโคร

ช่วงนี้ลองกองใต้ออกมาเยอะมาก เรียกว่าผลผลิตล้นตลาดก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้ทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ จึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยในเรื่องการตลาด อย่างที่คุณอภัยชนม์ วัชรสินธุ์  รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในฐานะกรรมการและรองเลขาธิการ มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบท  กล่าวว่า  ได้ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย คณะทำงานการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐ  และสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ ดำเนินโครงการ “ลองกองผลไม้ดีชายแดนใต้”  โดยสนับสนุนช่องทางค้าส่งค้าปลีกลองกองจาก  ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เป็นจำนวนถึง 1,000,000   กิโลกรัม(ก.ก.) หรือ 1,000 ตัน

%e0%b8%ad%e0%b8%a0%e0%b8%b1%e0%b8%a2%e0%b8%8a%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b9%8c

คิดเป็น 30% ของปริมาณลองกองทั้งหมดในโครงการลองกองผลไม้ดีชายแดนใต้ นำมาจำหน่ายผ่านห้างแมคโครจำนวน 750,000 ก.ก. และอีก 250,000 ก.ก.ผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป

ทั้งนี้ในส่วนของห้างแมคโครจะจัดเทศกาลลองกองตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนที่แมคโครทุกสาขาทั่วประเทศ โดยผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อลองกองได้ตามจำนวนที่ต้องการ ส่วนร้าน 7 อีเลฟเว่น จะนำลองกองมาบรรจุขายในกล่องหรือถุงขนาด 500 กรัม  และจะนำมาจำหน่ายแก่ผู้บริหารและพนักงาน รวมถึงประชาชนทั่วไป ที่อาคารสำนักงานของบริษัทต่าง ๆ ในเครือฯที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ได้แก่ อาคารซี.พี.ทาวเวอร์ ถนนสีลม, อาคารซี.พี.ทาวเวอร์ 2 หรือ ฟอร์จูนทาวน์ ถนนรัชดาภิเษก, อาคารทรู ทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก, อาคารธญาณ(ทรู ทาวเวอร์2) ถนนพัฒนาการ และที่สำนักงานถนนตรอกจันทน์

 

จึงขอเชิญชวนคนไทยบริโภคลองกองจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่มีความหอม หวาน อร่อย แตกต่างจากลองกองทั่วไป นอกจากนี้ยังเป็นผลไม้ที่มี คุณค่าสารอาหารได้แก่ แคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งจะทำงานร่วมกันช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรงป้องกันสภาวะกระดูกพรุน วิตามินซีช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงสารคาเทชินซึ่งเป็นสารโพลีฟีนอลที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบและลดระดับคอเลสเตอรอล

อีกทั้งลองกองยังมีแมกนีเซียม โพแทสเซียม ทองแดง รวมไปถึงเส้นใยอาหารด้วย และยังมีสรรพคุณช่วยลดความร้อนในร่างกาย แต่ถ้ารับประทานมากไปอาจทำให้เกิดอาการร้อนในได้ เนื้อหวาน ๆ ของลองกองมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง ช่วยให้พลังงานแก่ร่างกาย แต่ผู้ที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ควรรับประทานในปริมาณจำกัด