“น้องไบรท์”โพสต์ความในใจพี่ยุทธ “ถ้าพี่ไม่ได้บวชให้แม่ ป่านนี้พี่คงอยู่ไม่ได้แล้ว”

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้องไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรม bright_ch3 ระบุถึงเหตุการณ์ที่สรยุทธสูญเสียแม่ วิชชุดา แซ่โล้ วัย 79 ปี พร้อมเล่าถึงความรู้สึกของสรยุทธในอินสตาแกรม bright_ch3 ว่า

7 ปีที่นั่งทำงานข้างพี่ยุทธ ไบรท์รับรู้ได้ตลอดว่า พี่ยุทธรักหม่าม้ามาก พี่ยุทธเคยเล่าให้ฟังแบบขำๆ ว่า ตอนเด็กๆ ไม่เคยทนให้แม่ตีครบตามจำนวนได้สักที เพราะพอโดนเข้าไปทีสองที เริ่มเจ็บ ก็เป็นอันต้องหันกลับไปจับไม้เรียวไว้ พร้อมวิ่งหนีไปด้วยทุกครั้ง.. “ยุทธเป็นคนเดียวที่สู้แม่” จึงกลายเป็นประโยคที่หม่าม้ามักเล่าให้ใครๆ ฟังเสมอ เมื่อพูดถึงลูกชายคนนี้…

เคยถามพี่ยุทธว่า ทำไมถึงทำงานไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย คำตอบที่ได้คือ ตั้งแต่เด็ก พี่เห็นแม่ทำงานหนักมาตลอด ไบรท์จึงเข้าใจในทันทีเลยว่า ที่พี่ยุทธเป็นกรรมกรข่าวที่ขยัน และทำงานไม่เคยมีวันหยุดแบบนี้ ก็เพราะมีหม่าม้าเป็นแรงบันดาลใจนั่นเอง

ในงานสวดพระอภิธรรมศพหม่าม้าคืนแรก พี่ยุทธพูดกับไบรท์ด้วยน้ำตาคลอๆ ว่า “นี่ถ้าพี่ไม่ได้บวชให้แม่ ป่านนี้พี่คงอยู่ไม่ได้แล้ว คงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต พี่คงลงไปนอนร้องไห้อยู่กับพื้น” ได้ฟังแล้วไบรท์จะร้องไห้ตาม…

อยากบอกพี่ยุทธว่า ทุกอย่างที่พี่ยุทธได้ทำ มันสมบูรณ์ที่สุดแล้วในฐานะลูกคนหนึ่งที่จะทำให้แม่ได้…ยิ่งได้มาเห็นรอยพับตรงนิ้วเท้าทั้งสองข้างของพี่ยุทธที่แข็งนูนจนแตก จากการนั่งงอเท้าคุกเข่าสวดมนต์เป็นเวลานานเมื่อตอนบวชพระ ไบรท์ยิ่งเชื่อมั่นว่า กุศลแห่งความเพียรที่เกิดขึ้นจะถูกส่งต่อไปยังหม่าม้าอย่างที่พี่ยุทธตั้งใจแน่นอน

ทุกวันทุกครั้งที่มาวัด ไบรท์จะไหว้ขอให้หม่าม้าช่วยปกป้องคุ้มครองพี่ยุทธให้แคล้วคลาดปลอดภัยตลอดไป เพราะเชื่อเหลือเกินว่า พลังแห่งความกตัญญูจะส่งผลให้พี่ยุทธหลุดพ้นจากปัญหาอะไรก็ตามในชีวิต และพบเจอแต่ความโชคดีเสมอ..รักพี่ยุทธนะคะ นี่เป็นช่วงเวลายากลำบากอีกครั้งในชีวิตของพี่ยุทธ ไบรท์จะคอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเหมือนเดิมค่ะ

ภาพจาก bright_ch3

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์