กิ๊ก-มยุริญ บวชยาว ทำพินัยกรรมให้พ่อแม่ เคยเสเพล-ดาราหนุ่มชื่อดังบุกปล้ำถึงห้อง(คลิป)

กิ๊ก มยุริญ ดาราสาวมากความสามารถ เคยผ่านชีวิตเสเพลกินเหล้า ปัจจุบันหันเข้าหาธรรมะมากขึ้น ถึงขั้นประกาศโกนหัวลาบวช 7 เดือน ปิดวาจา ตัดขาดทางโลก เผยเตรียมพินัยกรรมไว้แล้วหากตนติดใจบวชไม่สึกขึ้นมา ล่าสุดออกมาเปิดใจเป็นที่แรกในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี นีโน่ เมทะนี และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร พร้อมเล่าย้อนอดีตที่ตัวเองเคยเสเพลติดเหล้าจนเกือบโดนดาราหนุ่มปลุกปล้ำ

ไป 7 เดือนจริงหรอ “จริงๆ ค่ะ แพลนไว้ว่าจะเริ่มเข้ากรรมฐานมิถุนายนนี้แล้ว แต่ก็ยังเข้าๆออกๆอยู่ เพราะมีงานที่ต้องเคลียร์ แล้วก็จะบินไปบวชที่พม่าก่อนเข้าพรรษานี้อีก 6 เดือน การแต่งตัวของแม่ชีที่พม่าก็จะเป็นสีชมพู ตอนนี้ก็จัดเตรียมชุดเรียบร้อยแล้ว โดยแม่ชีที่พม่าที่กิ๊กเคยไปปฏิบัติธรรมด้วยเค้าเตรียมไว้ให้”

เพราะอะไรถึงบวชยาวถึง 7 เดือนเลย “อยากปฏิบัติธรรมให้ต่อเนื่อง เพราะว่านานสุดที่เคยปฏิบัติคือ 55 วัน รู้สึกว่ายังไม่อิ่ม อย่างที่พระพุทธเจ้าบอกว่าถ้าเราปฏิบัติครบ 7 ปี 7 เดือน 7 วัน อาจจะได้เห็นธรรมะบางอย่าง แต่คิดว่านานไปเลยบวชแค่ 7 เดือน แล้วก็จะปิดวาจา ปิดมือถือไม่ติดต่อใครเลย ช่วงเวลาปฏิบัติก็ไม่พูดกับใคร มีอะไรก็เขียนโน้ตสื่อสานกัน ช่วงโกนหัวก็น่าจะประมาณ 26-27 กรกฎาคม”

ถ้าเกิดติดใจไม่สึกขึ้นมา “ได้ทำพินัยกรรมไว้หรือยัง “ทำพินัยกรรมไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ ทำให้น้อง ให้พ่อแม่ ถ้าคุณพ่อคุณแม่เสียก็ยกให้น้องสาวหมด”

กับคนที่มองว่าเราในแง่ลบว่าทำบุญสร้างภาพหรือเปล่า “แม้แต่พระพุทธเจ้ายังโดนนินทาว่าร้าย อย่างน้อยการทำความดีทุกวันนี้มันทำให้เรามีความสุข ถ้าเราทำความดีแล้วคนอื่นที่เค้าเห็นเค้าจะมีอกุศลกับเราก็เรื่องของเค้า แล้วเราก็ทำความดีไปไม่ต้องสนใจว่าคนอื่นเค้าจะเห็นหรือไม่เห็น แต่ความดีนั้นเราทำแล้ว เรามีความสุข ห้ามทำความดีเพื่อสร้างภาพ เราต้องทำความดีเพื่อลดกิเลส ลดตัวตนของเรา”

เมื่อก่อนนี้เราเคยเสเพล ติดเหล้ามาก่อน เริ่มกินเหล้าเป็นตอนอายุเท่าไหร่ “ก็เริ่มตอน 18-19 เลย (หัวเราะ) ช่วงนั้นก็เสเพลค่ะ เคยกินเหล้าตอนไปถ่ายละครที่กาญจนบุรีแบบทุกวันเลย จนแทบจะขับรถไปประสานงาจนเกือบตายมาแล้ว เคยกินเหล้าเมาจนมีดาราผู้ชายเข้ามาปล้ำในห้องก็มี คือปกติเวลาเราไปถ่ายละครต่างจังหวัด ปกติเราจะไม่ไปคนเดียว อาจจะไปกับช่างแต่งหน้าบ้าง แต่วันนั้นช่างแต่งหน้าไม่ว่าง พอไปคนเดียวเราก็ไปกินเหล้าเสร็จเรียบร้อย เค้าก็คงคิดว่าเราชอบเค้า ก็มีคนมาเคาะห้อง เราก็มึนๆ ไปเปิดประตู พอเปิดประตูเค้าก็กระโจนเข้ามาหาเราแล้วก็ดันๆเราไปนอนบนเตียงแล้วก็นอนทับบนตัวเรา แต่เราก็ปัดป้องเค้าจนออกจากห้องไปได้ ไม่ได้มีใครมาช่วย เราก็ตกใจมากตัวสั่นเลย ซึ่งตอนนั้นเค้าก็ดังอยู่นะ แต่ยังโชคดีไม่เป็นอะไร รอดมาได้ คิดว่าอาจจะเป็นบุญรักษา”

กิ๊ก-มยุริญ โกนหัวบวช 7 เดือน ทำพินัยกรรมให้พ่อแม่ หากติดใจไม่สึก เคยเสเพลเมาทุกวัน-ถูกดาราหนุ่มชื่อดังบุกปล้ำ-ขับรถเฉียดตาย

แล้วมาถึงจุดเปลี่ยนได้ไง “ก็ตอนที่อายุ 23 ตอนนั้นไปปฏิบัติธรรมครั้งที่ 2 ตอนนั้นศรัทธาพระพุทธเจ้ามาก ครั้งแรกคุณแม่บังคับ ครั้งที่ 2 หมอดูบอก หมอดูบอกว่าอย่าไปเที่ยวเลยเมืองนอกเดี๋ยวจะไม่ได้กลับมา ให้ไปปฏิบัติธรรมมั้ย บังเอิญว่าวันที่ลางานกับวันที่ไปปฏิบัติธรรมมันตรงกันก็เลยเป็นธรรมะจัดสรร ครั้งนั้นก็เป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตเลย”

หลังจากที่เราศึกษาจริงๆ ธรรมะให้อะไรกับเราบ้าง “ธรรมะทำให้เรามีความสุขมากๆในชีวิต แล้วก็เตรียมพร้อมที่จะตายในทุกๆวัน ธรรมะทำให้เรารักษาศีล 5 อยากจะทำความดีในทุกๆวัน เพราะเราอยากจะรักษาจิตของเราให้มีความสุข สดใส”

นอกจากการบวชยาวแล้ว ต่อจากนี้ไปถือเพศพรหมจรรย์ตลอด เคยมีคนมาจีบมั้ย “ก็เคยมี แต่ตอนนี้แก่แล้ว จริงๆก็ไม่ได้อยากจะแต่งงานมีครอบครัว พอประกาศออกไปอย่างงี้เค้าก็หนีกันไปหมด”

 

cr.คุยแซ่บShow

กิ๊ก-มยุริญ เปิดอก!! ทำไมไม่มีแฟน-ผู้ชายมาหนีเข้าวัด เตรียมโกนหัวบวชที่พม่า(คลิป)

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์