สยามพิวรรธน์ ร่วมทุน ไซม่อน สร้าง Luxury Premium Outlet กำหนดเปิดแห่งแรก ต.ค. 62

สยามพิวรรธน์ ผู้นำนวัตกรรมค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของและผู้บริหารโครงการระดับโลก อาทิ สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ สยามพารากอน และไอคอนสยาม

โดยช่วงตลอดระยะเวลา 60 ปีที่ผ่านมา สยามพิวรรธน์ ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนา และถือเป็นก้าวสำคัญอย่างยิ่งเมื่อ สยามพิวรรธน์ จับมือ ไซม่อน ร่วมกันสร้างความหลากหลายของจุดหมายปลายทางด้านการค้าปลีกและไลฟ์สไตล์ในประเทศไทย ด้วยการเปิด Luxury Premium Outlet

ร่วมทุนกับ ไซม่อน สร้างลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาต์เลต

นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ กล่าวว่า การร่วมทุนในครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญ ด้วยเล็งเห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพมากพอในการเปิดลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาต์เลต ซึ่งสยามพิวรรธน์เองมีแนวคิดสร้างเอาต์เลตมานาน 20 ปี จนเมื่อ 3 ปีที่แล้วแผนการเปิดเอาต์เลตได้กลับมาอีกครั้ง

“สยามพิวรรธน์เป็นฝ่ายเจราจากับ ไซม่อน พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป ซึ่งไซม่อนเองเล็งเห็นศักยภาพตรงนี้เหมือนกัน ด้วยไทยมีประชากร 70 ล้านคน ที่สำคัญ ยังมีปริมาณนักท่องเที่ยวต่างชาติหมุนเวียนในปัจจุบันมากถึง 35 ล้านคน มีตัวเลขเพิ่มขึ้นทุกปี ปีละ 15-20 เปอร์เซ็นต์”

ซึ่งการเซ็นสัญญาในครั้งนี้มีทุนจดทะเบียน 130 ล้านบาท ภายใต้บริษัท สยามพิวรรธน์ ไซม่อน จำกัด สัดส่วนการถือหุ้น 50/50 วางแผนในระยะ 3-5 ปี 3 โครงการ ด้วยเม็ดเงินลงทุน 1 หมื่นล้านบาท ในเขตกรุงเทพมหานคร ภาคเหนือ และภาคใต้

โครงการแรก 150 ไร่ ทางตะวันออกของกรุงเทพฯ

GENTING HIGHLANDS PREMIUM OUTLETS (MALAYSIA)

นางชฎาทิพ กล่าวต่อว่า โครงการแรกที่จะเกิดขึ้นตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงเทพฯ เป็นลักชัวรี่พรีเมี่ยมเอาต์เลต พื้นที่เช่าประมาณ 50,000 ตารางเมตร บนที่ดิน 150 ไร่ ในพื้นที่ประกอบไปด้วย ร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน ทั้งลักชัวรี่แบรนด์และแบรนด์ของดีไซเนอร์ที่เป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมมากที่สุด รวมถึงแบรนด์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนลและแบรนด์ไทยต่างๆ มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2562

“คอนเซ็ปต์ของเอาต์เลตแห่งนี้ให้เป็นคอมมูนิตี้ของคนสมัยใหม่มาพักผ่อนหย่อนใจ นัดสังสรรค์และกินดื่ม รวมทั้งกิจกรรมเพื่อสาระและความบันเทิงต่างๆ เพลิดเพลินไปกับสินค้าที่หลากหลายที่มอบส่วนลด 25-70% ทุกวัน โดยวางกลุ่มเป้าหมายคนไทย 60% และนักท่องเที่ยวต่างชาติอีก 40%”

SIHEUNG PREMIUM OUTLETS (KOREA)

 

ไซม่อน คือ ใคร

ไซม่อน คือ บริษัทอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกอันดับหนึ่งของโลก ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ รายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งมีมากกว่า 230 รายการใน 12 ประเทศทั่วโลก  มีมูลค่ากิจการตามราคาตลาดรวม 55,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ 86,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือเป็นบริษัทแรกที่ริเริ่มการเปิดเอาต์เลต

นายมาร์ค ซิลเวสทรี EXECUTIVE VICE PRESIDENT ของไซม่อน กล่าวว่า ไซม่อนเริ่มธุรกิจมาตั้งแต่ปี 1960 เป็นห้างสรรพสินค้า พัฒนามาเรื่อยๆ จนปี 1981 ได้กลายมาเป็น พรีเมี่ยมเอาต์เลต ปัจจุบันเป็นเจ้าของพรีเมี่ยมเอาต์เลตจำนวน 96 แห่งทั่วโลก ในจำนวนนี้ 15 แห่งอยู่ในเอเชีย ซึ่งได้แก่ 9 แห่งในญี่ปุ่น 4 แห่งในเกาหลี และ 2 แห่งในมาเลเซีย

“เราครองอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในวงการทั้งห้างสรรพสินค้า ห้างมิลส์ และพรีเมี่ยมเอาต์เลต มีพื้นที่ให้เช่าสุทธิทั้งสิ้นกว่า 17,651,578.28 ตารางเมตร รวบรวมแบรนด์ต่างๆ ไว้มากถึง 3,000 แบรนด์ สร้างรายได้ต่อปี 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีผู้มาเยือนรวมกว่า 2,000 ล้านคนต่อปี”