เผยชีวิตรันทด ตาวัย 80 ป่วยอัลไซเมอร์ ยายป่วยมะเร็งลั่นขอให้ตาตายก่อนห่วงไม่มีคนดูแล!

ภาพของผู้ป่วยมะเร็ง หลายครั้งทำให้สะเทือนใจ ด้วยอาการของโรคก็ดี ด้วยความทรมานของผู้ป่วยก็ดี แต่ครั้งนี้ พ่วงมาด้วยความทรมานของคู่ชีวิตที่อยู่ด้วยกันมา แม้ไม่ได้เจ็บป่วยทางร่างกาย แต่ก็ทุกข์ใจหนักไม่แพ้กัน

โดยโพสต์ดังกล่าวได้รับการแชร์โดย เพจ “นางฟ้าซาลอน”  ซึ่งได้โพสต์ถึงตายาย คู่ชีวิต ซึ่งยายป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะลุกลาม ที่ จ.เพชรบุรี โดยมีตา วัยกว่า 80 เป็นผู้ดูแล โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า ““ยาย ขอ ให้ตา ตายก่อน นะ ยาย ยังอยู่ได้ แต่ถ้า ยายตายก่อน ใคร จะดูแล ตา “  คำพูด ภาวนา ของยาย แมว หรือนางสำรวม ช่อพะยอม อายุ 66 ปี หญิงชรา ที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม จนเชื้อลุกลามไปทั่ว เป็นพาพที่หดหู่และน่าสงสารมากๆ

นางฟ้าซาลอน ได้รับข้อความ ขอความช่วยเหลือ จากพลเมืองดี ว่า มี ครอบครัวหนึ่ง นั้น กำลังลำบาก จึงได้เดินทางมาเยี่ยมและมาบริการตัดผมให้ฟรีที่ จ.เพชรบุรี เมื่อมาถึง ก็พบ คุณยาย แมว อยู่กับ คุณตาจู๋ ช่อพะยอม อายุ 83 ปี โดย คุณยายแมว เล่า ว่า ชีวิตตนตอนนี้ลำบากมากๆ เพราะตนเอง ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ในแต่ละวัน แต่ละคืน แทบ ไม่ได้นอน เลย เพราะเจ็บปวดไปทั่วทั้งหน้าอก เหมือนใครเอาอะไรมาทิ่มแทง ตลอดเวลาอีกทั้งรู้สึกแสบร้อนเหมือนไฟเผา จะนอน ก็นอนไม่ได้ มันเจ็บแสบแสนทรมาน ตนเองนั้น ไม่ได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพราะครอบครัวยากจน ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หรือค่าใช้จ่ายต่างๆ ในระหว่างการรักษา

อีกทั้ง คุณตาสามี นั้นก็แก่ชรา เป็นโรคอัลไซล์เมอร์ เลอะเลือน คุณยาย ต้อง ดูแล คุณตาตลอด คุณยายต้องตื่นมา หุงหา ปรุงอาหาร ให้ คุณตา ด้วย ถ้ายายไปรักษาตัว ก็คงไม่มีใครดูแลคุณตา ยายจึงรักษา ด้วยการใช้ยาสมุนไพร ที่มีคนเอามาให้ เพื่อประทังชีวิตให้หายใจได้ไปวันๆ และจะได้อยู่บ้าน ดูแลคุณตาด้วย

เมื่อถาม ว่า ยายมีลูกมั้ย? ยายบอกว่า มีลูก 1 คน ทำงาน เป็น รปภ รายได้ก็ ไม่ได้มาก จึงไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย ลูก ต้อง ไปทำงานทุก วัน. เพราะเป็นพนักงานรับจ้างรายวัน ถ้าไม่ไปทำงานก็ไม่มี รายได้ และต้องใช้อุปกรณ์ทำแผลเยอะมากๆ ยายขอเพียง อุปกรณ์ ทำแผล และอาหาร น่าสงสารมากๆ ยายเป็นมะเร็งเต้านม อยู่กับสามี เป็นอัลไซล์เมอร์ ท่านใดต้องการช่วยเหลือ ส่งความช่วยเหลือมาได้ที่

อุปกรณ์ ที่ต้องใช้ ผ้าปิดแผล, เทป, สำลีก้อน , น้ำเกลือ, แอลกอฮอล, น้ำดื่ม, ข้าวสาร ,แผ่นรองซับ

สำรวม ช่อพะยอม 392 หมู่ที่8 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120 หรือช่วยเหลือเป็นเงินได้ที่ ธนาคาร กรุงไทย เลขที่ 717-0-353717  ชื่อบัญชี สำรวม ช่อพะยอม โทร 085-408-9088 ยายสำรวม หรือโทร 086-3399-565 พี่ใหม่ เพื่อนบ้านยาย”