แห่ตีเลขเด็ดกันยกตลาด! เฒ่าสักยันต์ “หนุมานถือธงชัย” เขียนใบ้หวยก่อนลาโลก!(คลิป)

วันที่ 1 พ.ค.61 ร.ต.อ.ณรงค์ อาจาติ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุมีชายไทย อายุประมาณ 50-60 ปี เสียชีวิตบริเวณแผงผักตลาดระนองธานี ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จึงรุดเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.ระนอง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ ที่เกิดเหตุเป็นแผงผักด้านหลังตลาดระนองธานี พบรถจักรยานสีขาวจอดอยู่

ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 50-60 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงสามส่วนสีดำนอนเสียชีวิตบนพื้นทางเดิน ในสภาพร่างกาย แขนขาเริ่มแข็งตัว คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ช.ม.  โดยข้อมือซ้ายมีรอยสัก และแผ่นหลังผู้เสียชีวิตมีภาพสักหนุมานถือธงชัยนำทัพ บนแผงไม้จำหน่ายผักยังพบ โทรศัพท์มือถือ,ไฟฉาย,ถุงยาเส้น,ไฟแช็ค,และขดยากันยุง,แผ่นกระดาษแขวนขนม วางอยู่

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะมีโรคประจำตัวแล้วเกิดอาการช็อก หรือล้มกระแทกกับพื้นจนเสียชีวิตเนื่องจากที่บริเวณหน้าอกและใต้คางมีรอยช้ำเล็กน้อย เบื้องต้นได้เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ระนอง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดพร้อมประสานญาติมาติดต่อรับศพเพื่อกลับไปบำเพ็ญกุศลศพต่อไป

จากการสอบถาม น.ส.จ๊ะมุ้ย ระหังภัย แม่ค้าจำหน่ายเครื่องแกง ทราบว่าผู้เสียชีวิตมานั่งดื่มสุราเป็นประจำ ตั้งแต่ช่วงบ่ายสาม-สี่โมงเย็น แต่ไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร รู้เพียงว่าเป็นชาวไทย แต่จะมานั่งเกือบทุกวัน เป็นเวลาประมาณสาม-สี่เดือนแล้ว โดยจะมานั่งดื่มสุราเพียงคนเดียวบางวันก็จะนำวิทยุมาเปิดเพลงฟังแล้วนั่งยิ้ม เมื่อวันก่อนได้สังเกตเห็นที่คิ้วซ้ายของผู้เสียชีวิตมีรอยแตก และริมฝีปากมีแผลเล็กน้อย ซึ่งผู้ตายบ่นว่าไปล้มมาหลังจากนั้นก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นบางวันเอา

ขณะเดียวกันบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดต่างพากันฮือฮากับแผ่นกระดาษที่พบในจุดเกิดเหตุ เนื่องจากพบว่าผู้เสียชีวิตเขียนทิ้งตัวเลขหลายตัว ซึ่งมีตัวเลขชุด 3 ตัว  2 ตัว ไว้ทั้งหมด 4 ชุด ที่บริเวณมุมล่างด้านขวา ของกระดาษ ซึ่งประกอบไปด้วยตัวเลข 62,13,894,78 โดยแม่ค้าผู้ที่เป็นเจ้าของแผงผักได้นำกระดาษดังกล่าวมาผูกติดไว้กับมุมเสาเพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าและผู้คนที่มาจับจ่ายนำไปตีเป็นเลขเด็ด