อลังการ! เปิดตัวรีสอร์ต 5 หมื่นล้านเกาะไหหลำ แลนมาร์กแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

เว็บไซต์ไชน่าเดลี่รายงานวันที่ 30 เม.ย. ว่า จีนเปิดตัวรีสอร์ตแอนแลนติส ซานย่า ในเมืองซานย่า มณฑลไห่หนานหรือไหหลำ จีนตอนใต้ เป็นหมุดหมายสำคัญของการท่องเที่ยวของมณฑลและจุดเริ่มต้นของการบริการในระดับที่สูงขึ้นด้วยแหล่งบันเทิงระดับไฮเอนด์ หวังช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น

การเปิดตัวของแอตแลนติส ซานย่า เกิดขึ้นพร้อมๆ กับงานฉลองครบรอบ 30 ปีมณฑลไห่หนาน มีเจ้าหน้าที่มณฑล ผู้นำทางธุรกิจ รวมถึงเซเลบชาวจีนและต่างชาติเข้าร่วม เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 29 เม.ย.

โครงการแอตแลนติส ซานย่า มีมูลค่าลงทุน 11,000 ล้านหยวน หรือราว 55,000 ล้านบาท จะจัดสรรงานแสดงสัตว์ทะเลหายากรวมถึงเสนอประสบการณ์อิ่มอร่อยมื้อค่ำที่ล้ำค่า รีสอร์ตตั้งอยู่ที่อ่าวไห่ถัง ซึ่งมีชายหาดที่สวยงามทอดยาวกว่า 10 กิโลเมตร ได้รับฉายาว่าเป็นฮาวายแห่งตะวันออก

แอตแลนติส ซานย่าอยู่ระดับเดียวกับ สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในนครเซี่ยงไฮ้ และยูนิเวอร์แซล สตูดิโอที่กำลังเกิดขึ้นในกรุงปักกิ่ง ในการสนับสนุนจีนให้เป็นปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก

ด้านทำเล โครงการอยู่ห่างจากศูนย์การค้าปลอดภาษี ซานย่า อินเตอร์เนชั่นแนล ดิวตี้ฟรี ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ ซึ่งใหญ่ที่สุดในโลก ราว 2 กิโลเมตร และหากขับรถใช้เวลาราว 50 นาทีจากรีสอร์ตไปสนามบินซานย่า ฟีนิกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล รีสอร์ต

สำหรับรายละเอียดโครงการ มีพื้นที่ 540,000 ตารางเมตร และมีแอมบาสซาเดอร์ ลากูน เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดแสดงสัตว์ทะเลที่มีเอกลักษณ์กว่า 86,000 ชนิด ร่ายมนต์ใส่นักท่องเที่ยวขณะที่เดินทางเพื่อค้นพบหัวใจที่ลึกลับของแอตแลนติส

รีสอร์ตมีห้องพักสำหรับแขก 1,314 ห้อง และห้องสูท 154 ห้องที่ไม่เพียงเสนอวิวเกาะและชายหาดที่น่าตื่นตะลึง แต่ยังมีวิวของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่ปลอดโปร่ง นิ่งสงบอีกด้วย โครงการอ้างว่าเป็นแห่งแรกในจีนที่ให้ประสบการณ์ลักษณะดังกล่าวแก่นักท่องเที่ยวทำให้เรียนรู้ความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายของสิ่งมีชีวิต

นายกัว กวงฉาง ประธานบริษัทโฟซัน อินเตอร์เนชั่นแนล จากนครเซี่ยงไฮ้ ผู้พัฒนาโครงการมองว่า แอตแลนติส ซานย่าเป็นการตอบสนองต่อกระแสของการบริการที่มุ่งเน้นครอบครัว เป็นยุคใหม่สำหรับการท่องเที่ยวในไห่หนานและจีนโดยรวม

“แอตแลนติส ซานย่าสัญญาจะนิยามการเดินทางเพื่อพักผ่อนขึ้นใหม่และขับเคลื่อนเกาะไห่หนานไปสู่ยุคใหม่ของการเป็นแหล่งท่องเที่ยวและการบริการมาตรฐานโลก ด้วยการบริการสำหรับทุกคนในครอบครัวที่จะได้สนุก เพลิดเพลิน เราได้ออกแบบประสบการณ์รีสอร์ตสำหรับคนหลายรุ่น” นายกัวกล่าว

ในปี 2560 ไห่หนานต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวน 67.45 ล้านคน สร้างรายได้ราว 81,000 ล้านหยวนหรือราว 403,000 ล้านบาท จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติแตะที่ 1 ล้านคนเป็นครั้งแรก และมีโรงแรม รีสอร์ต 4,085 แห่ง โรงแรม 5 ดาว 134 แห่ง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์