3 พี่น้องสู้ชีวิต! รับจ้างตัดสติ๊กเกอร์ประทังชีวิต หลังแม่ป่วยตับแข็งไร้คนพึ่งพา

20 เม.ย. สมาชิกเฟซบุ๊ก Thanarak Puttha ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับข้อความ บอกเล่าเรื่องราวของเด็กข้างบ้าน 3 คนพี่น้องที่เติบโตมาในครอบครัวยากจน แม่เป็นตับแข็งรักษาตัวอยู่ที่รพ. ทำให้ไม่มีคนเลี้ยงดู โดยโพสต์ว่า…

“คนเราเลือกเกิดไม่ได้จริงๆ น้องคนนี้ เป็นเด็กข้างบ้านผมเอง มีพี่น้องด้วยกัน 3 คน คนโตผู้ชาย อายุ 13 ปี คนกลางผู้หญิง 12 ปี คนเล็ก อายุ 5 ขวบ”

Image/Facebook/Thanarak Puttha

“พี่คนโตไม่ได้เรียน ส่วนคนกลางกำลังขึ้น ม.1 อยู่ในครอบครัวที่ยากจน เสื้อผ้า ข้าวปลาอาหาร แต่ละวันอดๆ อยากๆ แต่ละวันผมเลยให้พี่คนโตกับคนกลางมาช่วยงานตัดสติ๊กเกอร์ให้ผม ทุกวันทำวันละ 3-4 ชั่วโมงตั้งแต่ 5 ทุ่ม- ตีสอง ตีสาม ให้เงินวันละ 200 บาท ตามงานที่ทำ พอช่วยให้เขาได้มีเงินซื้อข้าวซื้อน้ำไปแต่ละวัน”

Image/Facebook/Thanarak Puttha

“บางวันผมก็ให้ทานข้าวบ้านผมบ้าง ผมเห็นภาพนี้แล้วผมสงสารจริงๆ น้องเขามานอนรอพี่ชายกับพี่สาวทำงานที่บ้านผมแบบนี้ทุกวัน เป็นภาพที่สะเทือนใจมาก ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนร้านผมนะครับอย่างน้อยก็ช่วยให้เด็ก 3 คนนี้ ลืมตาอ้าปากได้ ช่วยแชร์หน่อยครับ อยากให้มีหน่วยงานมาดูแลบ้าง เงินภาษีที่เสียเอาไปไหนหมด”

Image/Facebook/Thanarak Puttha

หลังจากที่เรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกโซเชียลเพียงไม่กี่วัน สมาชิกเฟซบุ๊ก Thanarak Puttha ก็มาอัพเดตเรื่องราวของ 3 พี่น้องเพิ่มเติม โดยกล่าวว่า…

“ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแชร์เรื่องราวครับ ผมได้พูดคุยกับหลายหน่วยงานแล้ว ทางหน่วยงานแนะนำให้ผมพาน้อง 2 คนไปเปิดบัญชีคู่เพราะเงินบริจาคเป็นปัจจัยสำคัญสุด ให้เป็นทุนการศึกษาของน้องผู้หญิงและน้องคนเล็ก ท่านที่จะบริจาคสามารถบริจาคให้ บัญชีน้องโดยตรง เลยครับ การกระทำครั้งนี้ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียแต่อย่างใด เข้าใจผมด้วยนะครับ ผมเป็นแค่เพื่อนบ้านคนหนึ่งที่เห็นน้องมานานและสงสารน้องเฉยๆ ครับ”

Image/Facebook/Thanarak Puttha

ล่าสุดในวันนี้ (24 เม.ย.) ได้มีการอัพเดตยอดเงินบริจาค ได้จำนวนเงินทั้งสิ้นรวม 18,351 บาท
ซึ่งเจ้าของโพสต์กล่าวว่า เขาจะเป็นคนพาน้องผู้หญิงไปซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน และจะพาน้องคนเล็ก ไปซื้อนมมาเป็นเสบียงไว้ดื่มที่บ้าน ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาสำหรับน้องทั้ง 2 คนต่อไป

Image/Facebook/Thanarak Puttha
Image/Facebook/Thanarak Puttha
Image/Facebook/Thanarak Puttha

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์