ท้าทายกฎหมาย! จนท.ลุยตัดต้นกระท่อมยกสวน เผยปลูกขายแทนกล้วย-ไผ่ กว่า 3 ปี

นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วย พ.อ.สัญลักษณ์ ทั่งศิริ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.2 พัน4 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง ร่วมกันจับกุมนายชาตรี นามสวัสดิ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/3 ม.7 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และได้ร่วมกันตัดต้นกระท่อมหลังบ้านซึ่งผู้ต้องหาไปปลูกไว้ในสวนแทนการปลูกต้นกล้วยและต้นไผ่

นายนิติชัย นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า จากที่เจ้าหน้าที่จับ นายมอส คลอง 6 เป็นพ่อค้ายาเสพติด และจับกุมวัยรุ่นพร้อมใบกระท่อม 4 กิโลกรัม โดยวัยรุ่นดังกล่าวบอกว่าซื้อใบกระท่อมมาจาก ต.คลองสี่ ถึง คลองเจ็ด ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลเข้ามาทำลายแหล่งปลูกต้นกระท่อม ซึ่งไม่ทราบมาก่อนว่ามีการปลูกใบกระท่อมขายมากถึงขั้นทำกันเป็นสวน อีกทั้งผู้ต้องหายังติดกล้องวงจรปิด เอาไว้ป้องกันขโมยที่จะเข้ามาลักใบกระท่อม จากการสอบสวนให้การยอมรับสารภาพว่า ปลูกต้นกระท่อมขายมาประมาณ 2-3 ปี แทนการปลูกกล้วยและไผ่ โดยจะขายให้กับวัยรุ่นกิโลกรัมละ 300 บาท

นอกจากนี้เมื่อตัดต้นกระท่อมแล้ว ทางด้านเจ้าหน้าที่ยังเทน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อไม่ให้ต้นกระท่อมแตกใบขึ้นมาอีก ในส่วนของอำเภอคลองหลวงนั้นมีผู้ลักลอบปลูกต้นกระท่อม และนำใบไปขายกันมากพอสมควรเพราะใบกระท่อมเป็นยาเสพติดประเภทที่ 5 สามารถนำไปใช้ในการต้มกินและทำตัวยาสี่คูณร้อยซึ่งทางวัยรุ่นมักจะชอบทำกินกัน อย่างไรก็ตามฝ่ายปกครองพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจก็จะพยายามจับกุมกันอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อลดแหล่งผลิต และแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น ที่เป็นปัญหาสังคมอยู่ในขณะนี้