‘บิ๊กป้อม’ เชื่อมือ ‘ศรีวราห์’ ทำคดีไม่เกรงใจ ‘เปรมชัย’ นายกฯกำชับไม่ออกนอกลู่นอกทาง

วันที่ 7 มี.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ในคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธาน บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล้อปเมนต์ และพวกที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ ก็ทำงานไปตามหน้าที่ ตอนนี้ตนยังไม่ได้คุยกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เลย แต่ที่ผ่านมาก็เห็นทำงานตั้งใจดีทุกเรื่อง

เมื่อถามว่า ขณะนี้สังคมมีการเรียกร้องขยายเป็นวงกว้าง พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ขอดูรายละเอียดก่อน เมื่อถามต่อว่าในโลกโซเชียลมีการติดแฮชแท็ก เราไม่เอาศรีวราห์ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ต้องไปถาม พล.อ.ศรีวราห์ เอง

เมื่อถามว่าจะมีการพิจารณาเปลี่ยนคณะทำงานให้มาดูคดีนายเปรมชัย หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ตอนนี้ก็ทำงานก้าวหน้า อยากให้รอดูผลแถลงการดำเนินงานก่อน ว่าจะมีข้อโต้แย้งอย่างไร

เมื่อถามต่อว่าคดีดังกล่าวจะมีเรื่องของความเกรงใจเข้ามาแทรกแซงหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่มีเรื่องของความเกรงใจอยู่แล้ว นายกรัฐมนตรีสั่งมาไม่ให้ทำนอกลู่นอกทาง ให้ทำตามกระบวนการ ส่วนห่วงว่าคดีจะล้มหรือไม่นั้น ตนไม่ห่วง ทำตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ทำตามกระบวนการ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์