‘อั้ม’ปีติ! พระองค์หญิงทรงออกแบบชุดสุดหรู แจงรับทรัพย์พรีเซ็นเตอร์ 100 ล้าน

วันที่ 6 มี.ค. ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว มีการจัดงาน “The Glamour Secret of Legendary Beauty By The Klinique” พร้อมเปิดตัว อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นแอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ The Klinique (เดอะคลีนิกค์) โดยในวันนี้ อั้ม-พัชราภา มาในชุดแซกสั้นแหวกอก เว้าหลังสีทองปักเลื่อม ซึ่งเป็นชุดที่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงออกแบบให้

หลังจากจบงานผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นางเอกสาวถึงเรื่องดังกล่าว เจ้าตัวเผยว่า
“ต้องขอบคุณทางคลีนิกที่ทำให้อั้มมีโอกาสได้สวมใส่ชุดของพระองค์ท่าน ตอนที่ได้ใส่ก็ดีใจ ตื่นเต้นมากๆ ยิ่งวันที่รู้ว่าจะได้เข้าเฝ้าตื่นเต้นและเกร็งมาก”

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ถามถึงความฮอตของสาวอั้ม เพราะตอนนี้ได้ยินว่าตั้งแต่ต้นปีถึงตอนนี้ได้รับพรีเซ็นเตอร์ถึง 7 ตัว
อั้ม เผยว่า “เป็นปีดีๆ แฮปปี้ตั้งแต่ต้นปี ส่วนเรื่องที่พี่เอ-ศุภชัย ผู้จัดการส่วนตัว ตั้งเป้าจะได้ 10 ตัวภายในปีนี้ ตอนนี้เกินแล้วนะคะ(ยิ้ม) เพราะปีนี้จะมีพรีเซ็นเตอร์ของเก่าของเราด้วยที่จะยังเซ็นสัญญาต่อกันอยู่ แต่ถ้าปีนี้ได้อีก 10 ตัวอั้มก็จะนอนอยู่บ้านแล้วค่ะแต่อั้มก็ยินดี แต่ว่าทุกตัวอั้มก็เลือก ไม่ใช่ว่างานอะไรอั้มก็รับ ถามว่า 10 ตัวเยอะเกินไปไหม อั้มว่าไม่มีอะไรเยอะเกินไป 20 ตัวก็รับได้ เรามีกำลังที่จะทำไหว”

พี่เอได้มาบอกเรื่องงานอั้มหรือเปล่าว่าจะต้องมีอีกเท่าไหร่
“ตามความเหมาะสมค่ะ บางทีมีติดต่อมา แต่เรารู้สึกว่ามันไม่ได้ บางทีก็ชนกันเพราะเป็นสินค้าที่คล้ายกันเราก็พลาดไปหลายตัว เราเลือกสิ่งที่คิดว่าเหมาะกับเราที่สุด พี่เอไม่เคยใช้งานอั้มหนัก แต่อั้มอาจจะใช้งานพี่เอหนัก (ยิ้ม)”

พี่เอบอกอยากให้อั้มอยู่โสดแบบนี้ไปนานๆไม่อยากให้มีแฟน?
“เขาพูดแบบนี้มาตั้งแต่อั้มยังเด็ก ชินกับเขาแล้ว จริงๆ เราก็เป็นเด็กในสายตาของเขาเสมอ ให้เราโตอายุมากแค่ไหน เขาก็ยังเห็นเราเป็นน้อง ถามว่าโสดรับทรัพย์ได้ไหม ปีที่แล้วอั้มก็รับทรัพย์ ส่วนปีนี้ก็ถือเป็นปีที่ดีมากๆ”

แต่มีคนแซวว่าต้นปีอั้มรับทรัพย์กับงานพรีเซ็นเตอร์เป็น 100 ล้านแล้ว?
“ไม่ค่ะ อย่าพูดอย่างนั้นอั้มยังรับงานได้ตลอดค่ะ ยิ่งเป็นสินค้าที่ไม่ซ้ำกันยิ่งดี”

กลับมาทวงเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ใช่ไหม?
“พรีเซ็นเตอร์ตัวใหม่ก็ไม่ค่อยมี เพราะว่าติดสินค้าเดิม เช่นผิวมันมีข้อจำกัดเยอะ ถ้าเกิดคล้ายกันก็ไม่ได้แล้ว เวลารับงานพรีเซ็นเตอร์พี่เอจะเป็นคนดูก่อนแล้วส่งมาให้อั้มเลือก อั้มไหนที่เรารู้สึกว่าเรารับไม่ได้พี่เอก็เป็นคนจัดการ”

ถามถึงแพลนซัมเมอร์พักผ่อนที่ไหน?
“ตอนนี้เลือกฝรั่งเศสไว้ และมัลดีฟส์เลือกว่าจะไป แต่ตอนนี้เราพักก่อน กินเยอะๆ ก่อน ผอมเมื่อไหร่เราค่อยไปมัลดีฟส์”

แสดงว่าอาจจะได้เห็นใส่บิกินี?
“เราไม่ได้ชอบโชว์หรือถ่ายนะคะ แต่เรารู้สึกว่าเฮ้ย เราไปทั้งทีแล้ว เราต้องถ่ายรูปเก็บไว้ คือเด็กๆ อั้มไม่เคยมีรูปเก็บไว้เลย อั้มเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูป อั้มไม่เข้าใจว่าทำไมทุกคนชอบถ่ายรูปกัน แต่โตมารู้เลยว่าเราอยากจะย้อนกลับไปเอารูปเมื่อก่อนตอนที่เราเด็กๆ มันไม่มีแล้ว”

“เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ยังจัดไม่เสร็จเท่าไหร่ค่ะ ของแน่นจนไม่รู้จะไปยังไง ทริปนี้ไปเพราะว่าเพื่อนอั้มเขาไปประชุม อั้มเลยอยากไปด้วย เพราะจริงๆ เราไปทุกปี แต่ปีนี้ถือว่าไปเลทนะ ช้าไปแล้ว ต้องไปบ่อยๆ ก็นานๆ ไปที”

แล้วเตรียมชุดไปทริปมัลดีฟส์รึยัง?
“ชุดว่ายน้ำเตรียมตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วค่ะ แต่อ้วนๆ ผอมๆ ตลอดก็ต้องฟิตหุ่น ออกกำลังกายแล้ว เดือนนี้ขอกินก่อน เดือนหน้าลด เพราะอั้มเป็นที่โชคดีคนอ้วนง่าย ผอมเร็ว ถามว่าตั้งเป้ายังไง คือเป็นคนขี้เกียจอะ ถ้ามีตัวช่วยอะไรก็อยากใช้ให้มันลดเร็วๆ เผาผลาญเยอะๆ ค่ะ”

แฟนๆ จะได้เห็นความเซ็กซี่?
“ตามโอกาสนะคะ แล้วก็ดูว่าเราไปเพื่อนๆ สู้ตายแค่ไหนค่ะ ถามว่าเป็นแฟชั่นซัมเมอร์ไหมไม่หรอกค่ะ ปกติ ก็เตรียมชุดตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ(หัวเราะ) ถามว่าจะมีเพิ่มไหม มีเรื่อยๆ เลย เยอะไปหมดเลย”

ปีที่แล้วทะเลเดือด ปีนี้ก็เดือดเท่าปีที่แล้ว?
“มีแต่วันพีซทั้งนั้นค่ะ เดี๋ยวต้องซื้อใหม่ ที่เตรียมไว้วันพีซหมดเลย ก็เป็นแบบเรียบร้อย”

จะมีงานละครอีกไหม?
“มีแน่นอนค่ะ อั้มมีเรื่องในดวงใจแล้วค่ะ แต่รอสรุปทุกอย่างก่อนค่อยพูดทีเดียวเนอะ ยังไม่อยากบอก รอดูแล้วกันค่ะ ถามว่าเป็นแนวไหน โอ๊ย!! ไม่บอกดีกว่า รอก่อนแล้วกันค่ะ”

ต้องเลือกพระเอกเองไหม?
“ไม่ค่ะ”

ถามถึงเรื่องกึ้งนิดนึง ช่วงนี้มีภาพคู่ออกมาบ่อย?
“ไม่ต้องถามแล้วค่ะ เราเป็นเพื่อนกันมานานแล้วค่ะ 10 กว่าปีแล้ว”

แฟนๆ ก็เชียร์?
“ขอบคุณค่ะ แต่เราเป็นเพื่อนกัน เราไม่ได้ปิดบัง ก็ลงรูปปกติ เจอกันบ้างแต่ไม่ได้บ่อยค่ะ ว่างก็เจอค่ะ”

เรียกว่าเป็นไปไม่ได้ใช่ไหม?
“ก็เป็นเพื่อนกันแบบนี้แหละค่ะ 10 ปีข้างหน้าก็ยังเป็นเพื่อนกับพี่อั้มอยู่นะคะ”