การกลับมาของ “โนเกีย กล้วยหอม”

ขณะที่คุณพี่กำลังลุ้นอยู่กับสมาร์ทเรือธงรุ่นใหม่ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส9 ที่ส่งตรงข่าวมาจากเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ระหว่างนั้นก็มีข่าวมือถือจากอีกค่ายส่งมาเหมือนกัน นั่นคือจากค่าย “โนเกีย”

ที่ทำเอาคุณพี่เองถึงกับ “อึ้ง” กึ่งดีใจ เพราะโนเกียประกาศดึงเอา โนเกีย 8110 หรือที่รู้จักกันในชื่อของโนเกีย กล้วยหอม กลับมาทำตลาดอีกครั้ง ในรุ่นที่เป็น 4จี

ก็เลยลังเลว่า จะเอาเรื่องไหนมาคุยดี ก็เอาว่า เล่าเรื่องละนิดละหน่อยก็พอ

เรื่องของซัมซุง กาแลคซี เอส9 เบื้องต้น รูปร่างหน้าตาโดยรวมดูสวยขึ้น และกล้องก็มีความโดดเด่นมากขึ้น ด้วยเซ็นเซอร์ ซุปเปอร์ สปีด ดูอัล พิกเซล ที่ทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพและคมชัดสูงสุด พร้อมกับรูรับแสงคู่ ที่ทำงานคล้ายกับรูม่านตาของมนุษย์ ทำให้สามารถเปิดรับแสงได้มากขึ้นเมื่ออยู่ในที่มืด และปรับให้รับแสงน้อยเมื่อถ่ายภาพในที่สว่างเกินไป ก็จะทำให้เราถ่ายภาพในสภาพแสงต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

ที่ดูจะน่ารัก คือเรื่องของเออาร์ อีโมจิ ที่ให้ผู้ใช้สามารถอีโมจิเพื่อบอกอารมณ์ของผู้ใช้ได้ เหมือนกับเจ้าของสมาร์ทโฟน น่ารักดี คุณพี่ชอบ

สนนราคา เริ่มต้นจากเอส9 ความจุ 64GB อยู่ที่ 27,900 บาท และเอส 9 พลัส มีให้เลือก 64GB ที่ 31,900 บาท ส่วน 128GB ราคา 33,900 บาท และ 256GB ราคา 37,900 บาท

จบเรื่อง เอส9!!

มาต่อเรื่อง โนเกีย กันบ้าง

จริงๆ แล้ว โนเกียก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่มาหลายรุ่นในรอบนี้ แต่ที่สะดุดตาคุณพี่ คือ รุ่นกล้วยหอม

น้องๆ หนูๆ ที่อายุหลักสิบเบาๆ หรือยี่สิบเบาๆ คงจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้ แต่สำหรับผู้สูงวัยนิดนึง น่าจะคุ้นหูดี สำหรับโนเกียกล้วยหอม หรือชื่อรุ่นจริงๆ คือ โนเกีย 8110

เหตุที่ชื่อกล้วยหอม เพราะรูปร่างหน้าตาเหมือนกล้วยหอม คือโค้งๆ แล้วก็เปิดปุ่มใช้งานด้วยการสไลด์ฝาลงมา

เริ่มแรก โนเกีย 8110 ผลิตเมื่อปี ค.ศ.1996 และโด่งดังอย่างมากในปี 1999 เมื่อถูกนำไปใช้ในภาพยนตร์เรื่อง เดอะ เมทริกซ์

เท่าที่จำได้ ตอนนั้นราคาเป็นหลักหมื่น แต่ตอนนี้เปิดตัวมาในฐานะฟีเจอร์โฟน ที่รองรับ 4จี ในราคาแค่ไม่กี่พันบาท

น้ำตาจะไหล จากเดิมที่ราคาเป็นหมื่น ตอนนี้เหลือหลักพัน หากแต่ความสามารถก็จะยังคงเป็นฟีเจอร์โฟน ที่ต่ออินเตอร์เน็ตได้ สามารถใช้แอพพลิเคชั่นโปรดได้ ไม่ว่าเป็นการค้นหาผ่าน กูเกิล กูเกิลแมป เฟซบุ๊ก หรือทวิตเตอร์ และสามารถใช้อีเมล์ได้ด้วย

และที่ขาดไม่ได้ “เกมงู” ก็มากับรุ่นนี้ด้วย หลังจากมาพร้อมกับโนเกีย 3310 รุ่น 3จี มาแล้ว

มีให้เลือก 2 สี ใครชอบแบบดั้งเดิม ก็สีดำ ใครชอบแบบสดใสหน่อย สมกับความเป็นกล้วย ก็เลือกสีเหลืองไป

เห็นว่า จะเริ่มวางขายทั่วโลกในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ คุณพี่ก็เลยว่า จะเอาเศษเงินที่มีอยู่ไปจับจองสักเครื่องสองเครื่อง เพื่อมารำลึกความหลังกันเสียหน่อย

น้องกล้วยหอมของพี่!!