อุทาหรณ์ ใส่ฟันปลอมเถื่อน เจาะเดือย ทำเหงือกอักเสบรุนแรง หมอเตือนติดเชื้อขึ้นสมอง!

กลายเป็นเรื่องสยองที่ทันตแพทย์ออกมาเตือน โดยเป็นเรื่องที่ได้รับการเผยแพร่โดยเพจ Doctor กล้วยซึ่งพบเคสผู้ป่วยที่มาด้วยอาการเหงือกอักเสบรุนแรง และมีเลือดไหลตลอดเวลา ซึ่งพบว่า ใส่อุปกรณ์จากช่างทำฟันเถื่อน!

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “เดือยฟันครอบฟันช่างทำฟันเถื่อน เด็กสาววัยรุ่นนั่งรอที่เก้าอี้ทำฟัน OPD card ระบุต้องการรักษารากฟัน ภาพเอกเรย์ปรากฏเห็นเหมือนเดือยฟันแต่ไม่พบวัสดุอุดรากฟัน อืม ต้องไม่ปกติแน่ๆทันตแพทย์คิดในใจ เมื่อตรวจในช่องปากจึงพบว่ามีการ #ทำฟันปลอมจากช่างเถื่อน(อีกแล้วหรือนี่?) น่าตกใจตรงที่แม่ของเด็กบอกว่าไปทำเพราะได้ยินโฆษณาทางวิทยุชุมชน (พระเจ้าช่วย!เล่นออกสื่อเลยรึ)

#ตกใจกว่านั้นคนไข้จ่ายไป3500บาท. หา!!!😥😥 สำหรับคลิปเหล็กกับฟันพลาสติกซี่นึง ที่เหลือคงเป็นค่าประชาสัมพันธ์สินะ… เมื่อทำการรื้อฟันปลอมที่ทับรากฟันออกใต้ฟันปลอมเหงือกอักเสบรุนแรงมากมีเลือดซึมออกมาตลอดรากฟันมีรอยร้าวรอบเดือย ไม่อยากนึกว่าตอนเขาใส่เด็กสาวจะเจ็บปวดแค่ไหน หลังถอนฟันเสร็จก็นัดหมายให้มารักษาต่อไป…

#Doctorกล้วยเตือนเป็นอุทาหรณ์เดือยฟันช่างเถื่อนอันตรายมาก เสียทั้งเงินเสียทั้งฟันแถมความเจ็บปวดทรมาน เสี่ยงต่อการติดเชื้อขึ้นสมองอีกด้วยนะครับ #ช่วยแชร์เตือนกันครับ #ทำครอบฟันเดือยฟันฟันเทียมพบทันตแพทย์เท่านั้นครับ”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์