ป่วนทั่วโคราช บัตรคนจนเพิ่มวงเงินรูดไม่ได้ ชาวบ้านซัดยังไม่พร้อมแต่โฆษณาซะสวยหรู

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ที่ร้านวงศ์มังกร ถ.ไชยณรงค์ เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา พบประชาชนที่มีสิทธิ์ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐแห่เดินทางมารูดซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคตามวงเงินที่ได้รับกันอย่างเนืองแน่น แต่กลุ่มที่ประสงค์จะพัฒนาตนเอง เพื่อเพิ่มวงเงินบัตรทั้ง 2 ระบบ ไม่สามารถรูดได้ ปรากฏเงินในบัตรไม่มีการปรับยอดเพิ่มแต่อย่างใด มีเพียงผู้ที่ใช้บัตรซึ่งไม่ต้องการเพิ่มวงเงินยังรูดซื้อสินค้าได้ตามปกติ สร้างความปั่นป่วนให้กับประชาชนและร้านค้าซึ่งพยายามตรวจสอบหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น จึงพากันแยกย้ายกลับด้วยความผิดหวัง บางรายลงทุนเช่าเหมารถสามล้อเครื่องมาบรรทุกสิ่งของก็ต้องจ่ายค่าโดยสารไปฟรีๆ กระทั่งเวลา 11.00 น. กลุ่มที่ขอเพิ่มวงเงินสามารถรูดซื้อสินค้าได้แต่วงเงินเท่าเดิมไม่ได้ปรับขึ้นตามที่เข้าใจ ท่ามกลางเสียงก่นดาต่างๆ นานา กรณีกระบวนการยังไม่พร้อมแต่โฆษณาประชาสัมพันธ์แบบสวยหรู

นางประคอง สิงห์ใหญ่ อายุ 64 ปี ชาวตำบลหนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า รู้สึกผิดหวังมาก ผู้นำชุมชนให้ความหวังให้ลงทะเบียน เพื่อเพิ่มวงเงินในบัตรจาก 300 เป็น 500 บาท ปรากฏไม่เป็นไปตามนั้น ซ้ำร้ายบัตรของตนไม่มีเงินคงเหลือ ส่วนสามีไม่ได้ขอวงเงินเพิ่ม สามารถเลือกซื้อสินค้าได้เหมือนเดิม คงต้องรอติดตามข่าวจากส่วนกลางจะช่วยเหลืออย่างไรต่อไป

นายเกสร ปล้องงูเหลือม อายุ 60 ปี ชาวบ้านตำบลหัวทะเล อ.เมือง กล่าวความรู้สึกว่า ได้ยื่นคำร้องขอเพิ่มวงเงินตามที่รัฐบาลประโคมข่าวกรอกหูแทบทุกวัน แต่ไม่สามารถใช้สิทธิ์จากบัตรได้ เราเป็นเพียงประชาชนผู้รอรับการช่วยเหลือไม่สามารถไปเร่งรัดหรือแสดงความไม่พอใจได้มากกว่านี้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์