กองปราบจ่อหน้าบ้านแล้ว!! ‘ปรีชา-บ้าบิ่น’ พร้อมรวบตัวดำเนินคดี-ครูยังลั่นไม่แพ้

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.นำกำลังเฝ้าหน้าบ้านนะโม เลขที่ 143/22 ซอยทุ่งนา 5 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายปรีชา ใคร่ครวญ เพื่อรอการจับกุมหากศาลอาญาออกหมายจับนายปรีชา

เบื้องต้นจะขอหมายจับใน 3 ข้อหา ประกอบด้วยความผิดตามมาตรา 172 ผู้ใดแจ้งความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดีพนักงานสอบสวน หรือ เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชาชนเสียหายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือ ปรับ ไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

มาตรา 173 ผู้ใดรู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แจ้งข้อความแก่พนักงานสอบสวน หรือ เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่าได้มีการกระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี และปรับไม่เกินหกหมื่นบาท และ มาตรา 174 กระทำการเป็นการเพื่อจะแกล้งให้บุคคลใดต้องรับโทษหรือรับโทษหนักขึ้นผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี และปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่รอเพียงศาลอนุมัติออกหมายจับ ก็จะเข้าจับกุมตัวครูปรีชา มาให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.มาสอบสวนต่อไป

ทั้งนี้ล่าสุด ครูปรีชา ได้รออยู่ที่บ้านพัก และให้สัมภาษณ์ยืนยันกับสื่อมวลชนหน้าบ้านพักว่า จะไม่หลบหนีอย่างแน่นอน อีกทั้งยังยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง อย่างไรก็ตามขอให้ตำรวจแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งสังคมอย่าเพิ่งตัดสินอะไร ส่วนหมายจับนั้นไม่กังวลใจรอให้ตำรวจแถลงก่อน ตอนนี้กินได้นอนหลับดี ฝันดีว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคุ้มครอง ความดีที่ทำมาตลอดชีวิตจะปกปักรักษา อย่างไรก็ตามตนมีพยานรายสำคัญจากบ่อพลอยอีกคนเชื่อว่าจะสามารถชนะคดีในศาลได้ หากตำรวจฟันธงวันนี้ว่าหวยไม่ใช่ของตน ไม่ใช่ว่าตนแพ้ ต้องสู้ในชั้นศาลต่อไป

นอกจากนี้กำลังกองปราบปรามอีกส่วนได้ไปเฝ้าหน้าบ้าน นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ที่จะถูกออกหมายจับในข้อหาเดียวกับครูปรีชาอีกด้วย