ถกเดือด! สาวเรียก Grab Bike ใช้บริการ แต่วินจยย.ไม่ยอม งงใจมันสิทธิ์ของหนูไหม ? (คลิป)

ยังคงเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอยู่ตลอดในช่วงที่ผ่านมา สำหรับกรณีรถรับจ้างสาธารณะ หลังจากที่มีกรณีเกิดขึ้น โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nitcha Meza Intrapimol ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า

อะไรคือความรู้สึกปลอดภัยในชีวิตที่ถูกจำกัดสิทธิ์ขนาดนี้ คือ Grab bike ถูกกฏหมายนี่ (ใช่มั้ย) เท่าที่รับข่าวสารมา ใครมีข้อมูลความรู้เรื่องกฏหมายตรงส่วนนี้ หรือคำแนะนำอื่นๆ รบกวนบอกเมทีนะคะ ว่าต้องทำอย่างไร

โดยหญิงรายหนึ่งได้เรียก Grab bike ผ่านแอปพลิเคชันเพื่อใช้บริการ ทว่ากลับถูกวินจักรยานยนต์ภายในซอยทองหล่อไม่ให้เข้าไปรับ จนเรื่องมาถึงสถานีตำรวจ โดยช่วงหนึ่งของการไกล่เกลี่ยพูดคุย เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามวินจักรยานยนต์ว่า “รู้ได้อย่างไร ว่าหญิงคนนี้เรียก Grab bike” ก่อนที่ชายขับวินจะตอบว่า กลุ่ม Grab bike จะมีเครือข่ายอยู่ ซึ่งดูก็รู้และท้าให้ผู้โพสต์เปิดโทรศัพท์ให้ตำรวจดู พร้อมพูดต่อว่า ตนไม่ได้ห้ามให้ Grab bike มารับ-ส่ง คุณสามารถใช้บริการได้ แต่ต้องไปขึ้นหน้าปากซอย ไม่ใช่ในซอยที่ตนขับวินอยู่

ขณะที่ผู้โพสต์ตอบกลับว่า “เรียก Grab bike มาแล้วยังไง ?” หนูเรียกมามันเป็นสิทธิ์ของหนูหรือไม่ แต่พี่ที่ขับวินกลับไม่ยอม เพราะฉะนั้นทำไมหนูถึงต้องยอมพี่ที่ขับวินด้วย”

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยในคลิปว่า “ในกรณีนี้หากผู้หญิง เรียก Grab bike มาเพืิ่อความสะดวกของเขาเอง มันเกี่ยวอะไรกับวิน และต้องมาคุยกันว่าสิทธิของแต่ละคนมันอยู่แค่ไหน” ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะจบลง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์