ตร.บุกค้นบ้านคนขับรถ ‘เปรมชัย’ ที่ราชบุรี หาหลักฐานคดีลอบล่าสัตว์ป่าเพิ่ม

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ก.พ. พ.ต.อ.ณธรรศ ชัยรัตน์ ผกก. (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.7 พร้อมด้วย พ.ต.ท.เพทาย จันทร์ไพร รอง ผกก.3 บก.สส.ภ.7 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 7 และสืบสวน สภ.บ้านโป่ง พร้อมหมายตรวจค้น เลขที่ ค 48/2561 ของศาลจังหวัดราชบุรี เพื่อขอเข้าตรวจค้นหาหลักฐานในการประกอบสำนวนคดี ณ บ้านเลขที่ 84 ม.8 บ้านมะขาม ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ของนายยงค์ โดดเครือ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในพื้นที่หวงห้ามของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งลักษณะเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย มีรั้วรอบขอบชิด ทั้งนี้ยังพบว่าเลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าบ้านมากถึง 10 ตัว

โดยในการขอเข้าตรวจค้น นายยงค์ ซึ่งได้รับการประกันตัวมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ พร้อมด้วยภรรยาและลูกๆ ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพ ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในบ้าน

จากการพูดคุยสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า นายยงค์เป็นคนพื้นเพบ้านมะขาม แต่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพตั้งแต่เป็นวัยรุ่น นานๆ ครั้งจึงจะกลับบ้าน ทราบแต่เพียงว่านายยงค์มีอาชีพขับรถให้กับนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด มหาชน มาแล้วกว่า 30 ปี โดยในปี 2554 หลังเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ จึงซื้อที่ดินต่อจากญาติขนาด 1 ไร่ แล้วปลูกบ้านและมาพักอาศัยเมื่อ 3 ปีก่อน โดยมีภรรยาของนายยงค์ เป็นผู้ดูแลบ้านเพียงคนเดียวเท่านั้น ส่วนในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นายยงค์และลูกๆ จึงจะเดินทางกลับมาที่บ้านหลังดังกล่าว

ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวกว่า 1 ชั่วโมง ก็เดินทางกลับ โดยไม่พบหลักฐาน ไม่ว่าจะเป็นปืนหรือซากสัตว์ป่า และสิ่งผิดปกติใดๆ ทั้งสิ้น

ที่มา ข่าวสดออนไลน์