ตร.ไม่เชื่อ พยาน 30 คนเห็นพร้อมกัน ใครเก็บหวย30ล้าน คาดสิ้นม.ค.สำนวนถึงมืออัยการ (คลิป)

จากกรณีคดีแย่งชิงสิทธิ์ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาท ที่เมืองกาญจนบุรี ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่อ้างว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.2560 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ แต่ปรากฏว่าสลากฯ ชุดดังกล่าวหายไป ต่อมา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตตำรวจเป็นผู้นำสลากไปขึ้นเงินรางวัล จนเกิดการแจ้งความดำเนินคดีและอายัดเงินรางวัลที่ต่างฝ่ายต่างก็ยืนยันว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ซื้อและถูกรางวัลที่ 1 และสุดท้ายแล้วได้มีการพิสูจน์ลายนิ้วมือของบุคคลทั้งสองพบว่าลายนิ้วมือที่แฝงอยู่กับสลากเป็นของ ร.ต.ท.จรูญ ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.20 น.วันที่ 25 ม.ค. ที่ห้องประชุมกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี เป็นประธานประชุมคณะกรรมคลี่คลายคดี ที่แต่งตั้งขึ้นมา 2 ชุด ประกอบด้วยคณะกรรมการชุดสืบสวน และคณะกรรมการชุดสอบสวน ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ
พล.ต.ต.กฤษณะ เผยภายหลังว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งเกือบจะสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ทั้งนี้จะพยายามสรุปสำนวนให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนม.ค.นี้ โดยอยู่ระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์วัตถุพยาน จำนวน 2 ชิ้น ที่ส่งไปตรวจที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากได้ผลการตรวจพิสูจน์จะเรียกประชุมคณะทำงานเพื่อสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาสั่งคดี ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาจะเป็นผู้แถลงข่าวภายหลัง

พล.ต.ต.กฤษณะ เผยอีกว่า ที่ผ่านมาได้เรียกพยานมาให้ปากคำแล้วจำนวน 37 ปาก และจะได้ประสาน ครูปรีชา ใคร่ครวญ มาให้ปากคำเพิ่มเติม และจะขอหลักฐานเพิ่มเติมหากครูปรีชามี ก่อนที่จะสรุปสำนวนคดี ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวเรื่องคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏภาพบุคคลเก็บลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลได้นั้น เรื่องนี้เป็นความลับในสำนวน ไม่สามารถตอบได้ในขณะนี้ ต้องรอให้คณะทำงานสรุปสำนวนแล้วเสร็จเสียก่อน ส่วนกระแสข่าวที่ว่า มีพยานถึง 30 คน เห็นบุคคลเก็บลอตเตอรี่ได้ ในเรื่องนี้ไม่น่าจะเป็นไปได้
“เชื่อว่าไม่มีใครรู้ว่าข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งคนที่รู้ดีที่สุดก็คือ ครูปรีชา และ ร.ต.ท.จรูญ มีเพียงสองคนนี้เท่านั้นที่รู้ข้อเท็จจริง แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาและเป็นกลางที่สุด และจะทำไปตามหลักฐานที่มีอยู่” พล.ต.ต.กฤษณะ กล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์