ครอบครัวสหวงษ์ทำบุญรำลึก 2 ปี การจากไป “ปอ ทฤษฎี” แฟนคลับยังไม่ลืมร่วมงานเนืองแน่น

วันที่ 18 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในวัดธรรมธีราราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) ครอบครัวสหวงษ์ โบว์ น้องมะลิ ร่วมงานทำบุญครบรอบ 2 ปี “ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์” อดีตพระเอกชื่อดัง มี แฟนคลับปอ ทฤษฎี ทั้งในและต่างจังหวัด เดินทางมารวมตัวกันเพื่อร่วมทำบุญครบรอบ 2 ปี พระเอกภูธรอย่างคึกคัก โดยพิธีเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. พระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแต่พระสงฆ์ สามเณร 39 รูป ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน รับพร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ “ปอ ทฤษฎี” นอกจากนี้แฟนคลับจากต่างจังหวัดยังตั้งโรงทานเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะแฟนคลับจากจังหวัดระยอง นำดอกไม้ส่งออก “ดอกแมงปอแดง” 37 กอ มาตกแต่งรอบเจดีย์ ปอ

น.ส.สุพัฒนา หาญวัฒนชัย แฟนคลับจังหวัดระยอง บอกว่า วันนี้แฟนคลับจากจังหวัดระยอง เดินทางมากันจำนวนหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ได้สั่งดอก “แมงปอแดง”ซึ่งเป็นดอกไม้มีความหมายคล้องจองกับปอ ซึ่งดอกไม้ชนิดนี้ผู้ปลูกจะตัดยอดเอาดอกส่งออก แต่ได้รับความอบอุ่นจากกลุ่มผู้ปลูก ให้เอามาทั้งกอถึง 37 กอ หลังจากทราบว่าจะเอามาแต่งหน้าเจดีย์ ปอ แต่รู้สึกมีความสุขที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ เพราะทุกคนยังมีความรู้สึกว่า ปอ ยังอยู่กับแฟนคลับ

ขณะที่ โบว์ แวนด้า ออกมาแสดงความรู้สึกว่า ดีใจที่แฟนคลับยังคงคิดถึงปอเสมอ ที่ผ่านมาจะมีแฟนคลับมาหาที่เจดีย์ และไร่ของปอ นำต้นไม้มาปลูกเป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นความโชคดีของครอบครัว ส่วนน้องมะลิตอนนี้รู้เพียงว่า มาทำบุญให้กับพ่อปอ จึงปล่อยให้เป็นไปตามกาลเวลาจนกว่าเขาจะรู้เอง

ด้านนายสงวน สหวงษ์ พ่อของปอ ทฤษฏี กล่าวว่า ยังมีผู้คนและแฟนคลับเดินทางมาแวะเวียนทั้งที่เจดีย์และไร่ของปอ สม่ำเสมอ เหมือนกับปอยังมีชีวิตอยู่ และขอขอบพระคุณทุกท่านที่ยังคงแสดงความคิดถึง อาจจะเป็นเพราะผลบุญที่ ปอ ทำไว้ ถึงแม้จะจากไปก่อนวัยอันควร แต่ครอบครัวมีความรู้สึกอบอุ่น

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์