ใจลุงโคตรได้! วินมอไซค์เก็บเงิน 2 หมื่นคืนเจ้าของ พร้อมเผยเหตุผลปัดรับสินน้ำใจ

จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ของหายได้คืน สวพ. FM 91” รายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 ม.ค. 2561 ที่ สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายชูโชค สมคิดทวีโชค อายุ 64 ปี อาชีพขี่รถ จยย.รับจ้างเบอร์ 2 วินหน้าอาทรทำเล ถนนวชิรปราการ เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ว่าเก็บกระเป๋าเงินได้ บริเวณถนนวชิรปราการช่วงหน้าไปรษณีย์สาขาบางปลาสร้อยเขตเทศบาลเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เป็นกระเป๋าถือสีชมพู เปิดดูด้านในมีเงินสดจำนวน 23,960 บาท เอกสาร รวมถึง บัตรเอทีเอ็ม

ต่อมาได้มี น.ส.ศิรินขวัญ บัวงาม เดินทางมาที่ สภ.เมืองชลบุรี แสดงตัวเป็นเจ้าของเงินในกระเป๋าใบนี้ หลังจากได้สอบถามข้อมูลต่างๆในการเป็นเจ้าของกระเป๋า ก็ทราบว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าเงินจริง หลังจากนั้นได้มอบกระเป๋าเงินคืน น.ส.ศิรินขวัญ โดยมี พ.ต.อ.สมโชค เป็นสักขีพยาน และ น.ส.ศิรินขวัญ ได้มอบเงินส่วนหนึ่งให้ นายชูโชคด้วย

อย่างไรก็ตาม นายชูโชค ได้ปฏิเสธ พร้อมกล่าวว่า “ทราบว่าน้องเขาทำงานบริษัทและเงินส่วนนี้ก็เป็นเงินที่จะต้องนำไปจ่ายเป็นค่าแรงของพนักงานในบริษัท ฉะนั้นตนไม่ขอรับเพราะเขาจะต้องเดือดร้อนแน่นอน ตนสอนลูกหลานให้รู้จักไม่เอาของคนอื่นตลอดเวลาเพราะเขาอาจจำเป็นจริงๆ”

ขณะที่ น.ส.ศิรินขวัญ ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจมากคิดว่าไม่ได้คืนแน่นอนแล้ว โชคดียังมีคนดีอย่างลุงที่มีอาชีพขี่รถ จยย.รับจ้างขอขอบคุณเป็นอย่างสูง”

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์