ดาวกับดวงประจำวันอังคาร 16 มกราคม 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะถูกท้าทายจากคนที่แก่กว่าหรือหนุ่มสาวกว่าให้ทำในสิ่งที่พวกเขาเองยังทำไม่ได้ เมื่อท่านทำได้ก็จะนับถือไปตามระเบียบท่านที่ยังอยู่ในวัยพัฒนาชีวิต ถ้ายังเช่าบ้านเขาอยู่ ก็มีเกณฑ์จะได้เป็นเจ้าของหรือต้องย้ายที่อยู่ใหม่ที่ดีกว่าเดิม คนรักยังยากที่จะเป็นไปตามที่ท่านปรารถนา จะให้เป็นก็ต้องคอยกันไปก่อน ข้อสำคัญท่านต้องมีจิตใจหนักแน่นไม่หวั่นไหว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภเงินทองที่น่ายินดีและปลื้มใจ อาจเป็นลาภที่หลายๆ ปีมีหนหนึ่ง ได้อะไรดีๆ ก็อย่าได้เอ็ดตะโรบอกใคร การเดินทางไม่สะดวก อย่าทำลายความสุขของศัตรูด้วยความรื่นเริงของท่าน ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือสนับสนุนอยู่มิได้ขาด ท่านจะได้รับชื่อเสียงเกียรติยศและความนับถือเชื่อถือกว้างขวางในวงสมาคม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ข่าวดีหรือร้ายก็ตามจะมีทางแก้ไขได้เสมอ เป็นที่พึ่งของคนสำคัญและสมาชิกในครอบครัวได้ จะมีความรับผิดชอบในงานแต่ท่านก็จะได้พบปะกับผู้คนมากหน้าหลายตา มีเกณฑ์จะได้ดูงาน ก็มีส่วนผลักดันให้ท่านอยากรู้อยากเห็นไม่น้อย ท่านอยู่เฉยๆ ก็มีลาภได้โดยไม่ต้องดิ้นรนขวนขวายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะชอบเรื่องโลดโผนโจนทะยาน กล้าหาญลงมือทำกิจที่คิดหรือวางแผนไว้นานมาแล้ว มีเกณฑ์เดินทางไกล กิจการงานอาจถูกผู้น้อยดูหมิ่น ระงับใจหรือทำตัวให้เหนื่อยเข้าไว้จะดีที่สุด เรื่องยุ่งยากก็แก้ไขได้ตามลำพังวาสนาบารมีของท่านเอง ที่ทำงานของท่านจะเปลี่ยนแปลงผู้บังคับบัญชาหรือบุคคลสำคัญที่ร่วมงานกับท่านมาด้วยดี อาจได้หยุดพักงานระยะยาวอย่างมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นพิเศษ ได้รับการยกย่องหรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว มีโอกาสได้ตำแหน่งหน้าที่ประจำและมีรายได้สูงขึ้น มีความสามารถในการศึกษาค้นคว้า แม้ว่าจะไม่มีครูสอนก็ตาม พวกที่อยู่ในวัยเรียนจะมีความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ ท่านที่ทำงานส่วนตัว เช่น ค้าขาย จะมีคนที่ขยันกว่ามาแข่งขันกับท่าน จะถูกใส่ร้ายหรือผู้ใหญ่ของท่านเกิดเข้าใจผิด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความเป็นเลิศในด้านไหวพริบปฏิภาณและการตัดสินใจเรื่องสำคัญ ท่านอยู่ในสังคมที่ปั่นป่วน จะมีญาติพี่น้องเดือดร้อนหรือต้องการคนช่วยปลอบใจ ตัวท่านเองก็มีจิตใจมุ่งมั่นในการทำงานอย่างต่อเนื่อง จะกู้เงินจากสถาบันเงินได้โดยสะดวก จะถูกคนกันเองอิจฉาจนเห็นได้ชัด ถ้าท่านเป็นกังวลใจกับการเจ็บไข้ของใครก็ตาม จะสบายใจได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านจะพบความแตกร้าวทั่วไปในที่ทำงาน อย่างน้อยก็มีผู้สร้างภาพด้วยลมปากของเขาให้ท่านคิดไปเช่นนั้น ดาวมฤตยูเล็งราศีเกิดศัตรูที่มีเล่ห์เหลี่ยมจัดจะทำร้ายท่านลับๆ ท่านเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในกิจการต่างๆ ที่ผู้ใหญ่ใช้สอย จะทำงานด้วยความยุ่งยากเหน็ดเหนื่อยท่ามกลางผู้ที่ไม่จริงใจต่อท่าน จดหมายหรือเอกสารสำคัญจะหายเพราะท่านทำเองหรือเก็บไว้ดีเกินไปจนหาไม่พบ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอารมณ์ไม่แจ่มใส มีเรื่องน้อยใจในภาวะด้อยโอกาสของท่านเอง การเรียกร้องสิทธิอะไรไม่เกิดประโยชน์ รออีกสักพักหนึ่งจะมีสัญญาณกระตุ้นเตือนให้ท่านขมีขมันจนได้ผล กับเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาอาจจะต้องอดทนกับคนปากร้ายและใจดำไปก่อน ระยะนี้เป็นที่รู้กันทั่วไปว่างานหายาก ท่านที่ยังไม่ได้ทำงานหรือรองานอยู่มีช่องทางได้รับการทาบทามหรือติดต่อเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความคึกคักกระปรี้กระเปร่า แม้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่างๆ จะไม่ค่อยพร้อม จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพใหม่ๆ ที่ทยอยเข้ามาแสดงตัวให้ท่านรู้จัก บางคนก็เป็นคนหน้าเก่าที่ห่างเหินกันไปนานแล้วจะได้กลับมาพบกันอีก ท่านที่ทำงานร่วมกับคนอื่น พวกนั้นจะเกิดปากเสียงกัน ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นไม่ว่าเรื่องรักหรือเรื่องงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำอะไรด้วยความรวดเร็ว ตื่นตัวตามจังหวะชีวิตที่ควรจะเป็น จะพบเพื่อนที่มีรสนิยมตรงกันและมีอุดมการณ์ที่ไม่ขัดแย้งกันด้วย อาจเคยผจญภัยร่วมกันมาแล้ว มีความรู้สึกร่วมชะตากรรมร่วมกัน เป็นโชคดีของท่านและของผู้นั้นที่ได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งหนึ่ง ท่านอาจมีเรื่องยุ่งยากเล็กๆ แต่ผู้เกี่ยวข้องพยายามจะขยายผลให้เป็นเรื่องใหญ่ ความเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เกิดขึ้นมีแต่จะช่วยให้ท่านรื่นรมย์สมหวังในชีวิต

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ข่าวที่ไม่ดีไม่ร้าย เป็นเรื่องไกลตัว ถ้ามีเรื่องยุ่งๆ บริวารจะช่วยท่านได้ การนำเงินติดตัวไปไหนครั้งละมากๆ อาจถูกปล้นหรือถูกชิงทรัพย์ และอาจทำร้ายเจ้าทรัพย์ วิธีป้องกันแก้ไขอย่าทำตัวให้ใครนึกว่าท่านรวย ท่านอยู่ในสังคมใหม่ จะพบกับคนกลุ่มใหม่ๆ ที่มีความประพฤติไม่เหมือนกัน ไม่ควรรับมิตรภาพใหม่จากคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภแต่ถูกติฉินนิทา เพราะงานนี้คนอื่นเขาคิดจะทำอยู่เหมือนกัน แต่ทำไม่ได้หรือยังไม่ได้ทำ แต่พอท่านทำปรากฏผลขึ้นก็เต้นเป็นเจ้าเข้า มักหาสิ่งของที่พยายามนึกว่าเอาไปซุกไว้ที่ไหนไม่ได้ จะเสียเวลาไปกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องหรือไม่มีสาระเท่าที่ควร จิตใจจะกังวลหรือหวาดระแวงไปต่างๆ นานา ทำอะไรต้องค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ อย่าใจร้อนเกินไป