แน่นกว่าตลาดนัด! นักท่องเที่ยวนับแสน แห่เที่ยวเลยรับลมหนาวช่วงปีใหม่ แน่นทุกภู

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 31 ธ.ค.60 ช่วงเทศกาลวันปีใหม่วันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน มีนักท่องเที่ยวนับแสนคน เดินทางมายังจังหวัดเลย เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นตามยอดภูต่างๆ เช่นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ภูทอก อ.เชียงคาน โดยเช้านี้ อุณหภูมิยอดภู 7-10 องศา ส่วนพื้นราบ 16-20 องศา และถึงแม้ว่าอุณหภูมิจะไม่หนาวเย็นยะเยือกเท่าที่ควร แต่ก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวังกับความสวยงามของจังหวัดเลย

ที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงเช้าวันนี้มี มีนักท่องเที่ยว ร่วม 10,000 คน ทำให้ที่พัก และลานกางเต้นท์เต็ม ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นสบาย ประมาณ 7 องศา ชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่ปกคลุมไปด้วยละอองหมอกหนาทึบ

ส่วนที่ภูบ่อบิด ที่ไม่อยู่ห่างไกลจากอำเภอเมืองเลย มี นทท.ร่วม 1,000 คน ปีนป่ายขึ้นยอดภูชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทัศนวิสัยตัวเมืองเลย 360 องศา อุณหภูมิ 16-17 องศา

ส่วนถนนคนเดินริมแม่น้ำโขง อ.เชียงคาน ตั้งแต่เมื่อเย็นวานมี นทท.นับพันคน จับจ่ายเดินซื้อของที่ระลึกเต็มถนนคนเดิน จนที่พักโรงแรม รีสอร์ทเต็ม นักท่องเที่ยวต้องไปกางเต็นท์นอนที่ริมโขง หน้า สภ.เชียงคาน เต็มพื้นที่

ส่วนเช้านี้ นักท่องเที่ยวต่างเข้าคิวนั่งรถไฟโบราณอัศวินของ สภ.เชียงคาน เพื่อขึ้นสัมผัสอากาศหนาวที่ยอดภูทอกชมพระอาทิตย์ขึ้น อุณหภูมิ 12 องศา ทำให้ร้านอาหาร ขายของที่ระลึก ต่างขายดิบขายดี จนไม่พอขาย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์