เช็คด่วน!! ดวงชะตา 12 ราศี ปี 61 แบบจัดเต็มการเงิน-งาน-รัก 3 ราศีแรก(เมษ-พฤษภ-มิถุน)

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค./ราศีพฤษภ 15 พ.ค.-14 มิ.ย./ราศีมิถุน 15 มิ.ย.-15 ก.ค.

ดวงชะตา๑๒ ราศี ๒๕๖๑

สมชาย เกียรติ์ภาราดร

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ในปี 2561 นี้โดยรวมท่านจะมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าปี ที่ผ่านๆ มา เพราะอิทธิพลของดาวพฤหัสฯซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ใหญ่โคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ช่วยเสริมความสำเร็จให้กับชาวราศีเมษตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนสิงหาคม และยังมีดาวศุกร์ซึ่งเป็นตัวแทนเรื่องการเงินโคจรเข้ามาในมุมที่ส่งผลดีต่อท่านในช่วงเดือนสิงหาคมถึงปลายปี ดังนั้นคนรอบข้างจะเห็นรอยยิ้มของท่านง่ายขึ้นในปีนี้ ปัญหาอุปสรรคสิ่งที่เคยสะดุดติดขัดจะเริ่มคลี่คลายมีทางออกให้เห็นอย่างชัดเจน แต่แน่นอนท่านจะต้องเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น ความขยันจะทำให้มนุษย์เงินเดือนรักษาสถานภาพการทำงานไว้ได้อย่างปลอดภัย ท่านที่เริ่มต้นทำธุรกิจจะสมหวังกับรายได้ที่เริ่มเข้ามาอย่างเป็น กอบเป็นกำ เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะได้ผลตอบแทนเป็นบวก สิ่งที่ลงทุนลงแรงไปเมื่อปีก่อนจะเริ่มส่งผลกลับมาให้ยิ้มออก

ด้านการงานจะได้รับความร่วมมือจากคนรอบข้าง จะเกิดความคิดดีๆ ในการทำงาน ทั้งจากการคิดเองและการเอาความคิดคนอื่นมาดัดแปลง ปีนี้การทำงานร่วมกับผู้อื่นในลักษณะเป็นทีมจะได้ผลดีกว่าการทำงานเพียงลำพังคนเดียว ศัตรูคู่แข่งที่คอยกดดันชาวราศีเมษมานานจะทำอะไรไม่ได้ จะแพ้ภัยตัวเองไปในที่สุด ลูกน้องบริวารที่เคยสร้างปัญหาจะกลับตัวกลับใจหันมาช่วยงานมากขึ้น ความสัมพันธ์ในที่ทำงานที่เคยสั่นคลอนจะกลับมาเห็นอกเห็นใจกันอย่างไม่เคยมีมาก่อน คนว่างงานอยู่มีโอกาสได้งานทำสมใจ สำหรับบางคนเป็นโอกาสดีที่จะเปลี่ยนงานใหม่ คนทำธุรกิจจะได้รับความไว้วางใจจากหุ้นส่วนและคู่ค้า ผู้ใหญ่เจ้านายให้ความเมตตา หลายคนได้รับโอกาสทำงานสำคัญ โดยรวมการงานจะก้าวหน้าตามแผนที่วางไว้และมีทิศทางดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ด้านการเงินจะเป็นปีที่ท่านถูกทดสอบเรื่องวินัยการใช้จ่ายอย่างมาก การใช้จ่ายในช่วงต้นปีจนถึงกลางปีต้องรอบคอบเป็นพิเศษเนื่องจากอิทธิพลการโคจรของดาวศุกร์ที่อยู่ในตำแหน่งไม่ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่านมากนัก มีเงินหมุนเวียนเข้ามามากก็จริง แต่รายจ่ายก็สูงตามไปด้วย ปีนี้หลายคนอาจมีหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่จากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง เช่น บ้าน ที่ดิน รถยนต์ แต่ก็ได้มาแบบทุกขลาภ ได้มาแบบมีตำหนิหรือต้องผ่อนชำระกันเป็นเวลานาน หลายคนใช้จ่ายเกินตัวเพราะถือว่ามีบัตรเครดิตหลายใบ หนี้สินทั้งในระบบและนอกระบบจึงเพิ่มพูน แต่โดยรวมยังถือว่าเอาอยู่ ยังมีช่องทางใหม่ๆ ให้เงินไหลเข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเงินจะไหลเข้ากระเป๋าซ้ายแล้วไหลออกกระเป๋าขวาอย่างรวดเร็วก็ตาม

ส่วนเรื่องของหัวใจบอกได้เลยว่าสดใสเป็นสีชมพูน่าอิจฉา ความรักราบรื่นลงตัว เพราะดาวศุภเคราะห์ด้านความรักทำมุมสัมพันธ์ในทางที่ดีแก่ราศีเกิดของท่าน ปีนี้ท่านจะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นและมีพลังดึงดูดเพศตรงข้าม ท่านจะอยู่ในสายตาของเพศตรงข้ามเสมอ เพราะฉะนั้นรักใครชอบใครก็ขอให้บอกไปตรงๆ จะได้ความรักกลับมาอย่างที่หวัง คนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป จะมีคนถูกใจเข้ามาในชีวิต มีโอกาสพบรักในที่ทำงานและจากการเดินทาง ส่วนคนมีคู่แล้วส่วนใหญ่ไร้ปัญหากวนใจ คนรักอยู่ในโอวาท สำหรับหนุ่มใหญ่หรือหนุ่มวัยกลางคนเท่านั้นที่ต้องระวังให้ดี หากเผลอตัวเผลอใจให้กับเพศตรงข้ามที่อายุน้อยกว่าจะมีเรื่องทุกข์ใจตามมาไม่จบสิ้น คนมีกิ๊กระวังถูกจับได้ ปีนี้คนรักของท่านจะเข้ามามีอิทธิพลและช่วยเสริมให้การดำเนินชีวิตและการทำงานดีขึ้นอย่างมากอีกด้วย

สุขภาพโดยรวมของชาวราศีเมษปีนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แม้ว่าจะได้รับอิทธิพลจากดาวมฤตยูที่โคจรอยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับดาวราศีเกิดของท่าน ที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือโรคเครียด โรคหัวใจ และโรคความดันโลหิตสูง โดยเฉพาะท่านที่ถูกให้ออกจากงานหรือเปลี่ยนงานใหม่ รวมถึงท่านที่เริ่มต้นกิจการหรือขยายธุรกิจในช่วงปีนี้ หนี้สินก้อนโตอาจทำให้ท่านนอนไม่หลับติดต่อกันหลายวันและเกิดความเครียดสะสม ดังนั้นจึงไม่ควรทำอะไรเกินกำลัง คำพูดของคนรอบข้างที่ไม่เป็นประโยชน์อย่าได้สนใจ ต้องรักษากายใจให้ดี การไปพักผ่อนนอกบ้านหรือหาเวลาอยู่กับธรรมชาติบ้างจะช่วยลดความเครียดและเติมพลังให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้หากมีเวลาควรรีบไปเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่เคารพนับถือ เพราะอาจเจ็บป่วยไปอย่างไม่คาดฝัน

ช่วงเวลาดีๆ ที่ให้คุณแก่ดวงชะตาของชาวราศีเมษในปี 2561 คือช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคม กันยายน และธันวาคม ช่วงนี้เข้าพบผู้ใหญ่เจ้านายจะได้รับการสนับสนุนที่ดี หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน เหมาะขอสินเชื่อจากธนาคาร ริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต ค้าขายลงทุนมีโอกาสได้ผลตอบแทนกลับมาคุ้มค่า เดินทางไปต่างประเทศจะได้ไอเดียดีๆ กลับมาพัฒนาธุรกิจของตนเอง ส่วนช่วงที่ควรเก็บเงินไว้กับตัวมากที่สุดคือช่วงระหว่างเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน ช่วงนี้เสี่ยงโชคเก็งกำไรอาจทำให้น้ำตาตก อารมณ์เสียบ่อย หงุดหงิดง่าย เสี่ยงมีปากเสียงกับคนรอบข้าง และเจ็บป่วยง่าย โรคเก่าที่เคยเป็นจะกลับมา ถ้าโชคไม่ดีอาจมีคนมาทวงหนี้ถึงบ้านหรือที่ทำงานอีกด้วย

ราศีพฤษภ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

ในปี 2561 นี้โดยรวมดวงชะตาของท่านจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา จะไม่มีปัญหาอุปสรรคหรือเรื่องหนักสมองให้ต้องวิตกกังวลมากนัก ท่านจะใช้สติปัญญาพลิกสถานการณ์จากร้ายให้กลายเป็นดีได้อย่างทันท่วงที แต่ความสำเร็จและความก้าวหน้าในการดำเนินชีวิตจะขึ้นอยู่กับความสามารถของท่านเองเป็นสำคัญ คงจะหวังพึ่งพาผู้ใหญ่เจ้านายหรือคนรอบข้างได้ยากเต็มที ลูกน้องบริวารยังช่วยเหลืองานท่านได้ไม่มากนัก ปีนี้จะมีเรื่องเหนื่อยกายมากกว่าเหนื่อยใจ แต่ว่าเหนื่อยแล้วคุ้มเพราะดาวอังคารตัวแทนของความมุ่งมั่นเรื่องการงานและดาวพฤหัสฯตัวแทนของไหวพริบและสติปัญญาโคจรสัมพันธ์ในทางที่เกิดประโยชน์กับราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้ท่านมีความอดทนทำงานได้นานเป็นพิเศษและสามารถแก้ไขปัญหาน้อยใหญ่ที่เกิดขึ้นรอบตัวท่านได้เป็นอย่างดี การตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ มีโอกาสผิดพลาดได้ยาก ทั้งสติปัญญาและความเอาจริงเอาจังของท่านจะเป็นปัจจัยสำคัญพาท่านไปสู่ความสำเร็จที่จับต้องได้ภายในปีนี้

การงานโดยรวมถือว่าดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะได้รับอิทธิพลจากดาวราหูที่โคจรเข้ามาในตำแหน่งที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานในราศีเกิดของท่านบ้างก็ตาม จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เพียงแต่ท่านจะต้องขยันให้มากเพื่อรักษาสถานภาพความมั่นคงด้านอาชีพไว้อย่างเหนียวแน่น โอกาสถูกสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงานเพื่อรับผิดชอบงานมากขึ้นหรือแม้แต่การเปลี่ยนที่ทำงานใหม่เป็นไปได้มากทีเดียว และอาจส่งผลให้หลายท่านต้องเปลี่ยนที่อยู่อาศัยตามไปด้วย นอกจากนี้ท่านจะต้องเดินทางมากขึ้น โดยเฉพาะการเดินทางเรื่องงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ ยิ่งเดินทางมากยิ่งส่งผลในทางที่ดีต่อชาวราศีพฤษภ เพราะทุกครั้งที่เดินทางนั่นหมายถึงความก้าวหน้าในการทำงานและเข้าใกล้เป้าหมายแห่งความสำเร็จเร็วขึ้น

การเงินโดยรวมแม้จะหมุนเวียนดีก็จริง แต่หักลบกลบหนี้แล้วตัวเลขในบัญชีเป็นบวกต้องถือว่าเก่งมาก การเงินเสี่ยงรั่วไหล รายจ่ายที่มองไม่เห็นไม่รู้ว่ามาจากไหน ดังนั้นปีนี้ไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรควักเงินออกจากกระเป๋า เก็บเป็นเงินฝากประจำย่อมดีกว่าฝากแบบออมทรัพย์หรือเก็บเป็นเงินสดไว้กับตัว การเจรจาธุรกิจ ติดต่อค้าขาย หรือทำธุรกรรมการเงินอาจไม่สำเร็จง่ายๆ ค้าขายแบบตรงไปตรงมาจะไล่ตามไม่ทันคู่แข่ง เสี่ยงโชคเก็งกำไรหรือการลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมากอาจได้ไม่คุ้มเสีย เปิดกิจการมีโอกาสขาดทุนสูง และต้องระวังคนอายุน้อยกว่าไว้ให้ดี จะทำให้เสียทรัพย์ คนทำธุรกิจอย่าให้ลูกน้องบริวารถือเงิน จะเกิดความเสียหายและเป็นคดีความตามมา ถ้าโชคไม่ดีจะมีพี่น้องหรือเพื่อนฝูงมาขอยืมเงิน ให้ยืมไปแล้วก็ต้องทำใจเพราะโอกาสได้คืนถือว่ายากมาก แต่ที่ไม่ควรทำเด็ดขาดคือการค้ำประกัน อนาคตอาจมีเรื่องวุ่นวายถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลตามมา

ความรักที่เคยมีปัญหาเมื่อปีก่อนจะกลับมาส่งสัญญาณดีขึ้นในปีนี้ คนโสดจะเริ่มมีความหวัง สาวราศีพฤษภจะมีทั้งคนวัยเดียวกันและคนสูงวัยกว่าเข้ามาในชีวิต ส่วนหนุ่มๆ จะได้พบกับคนที่ใช่ มีใครมาบอกรักอย่าได้ชักช้าเดี๋ยวจะพลาดรถไฟขบวนสุดท้าย หลายคู่แต่งงานตามพิธีได้ค่าสินสอดสมใจ ส่วนบางคู่ขอเพียงความเข้าใจ อยู่ๆ กันไป เงินทองค่อยหาเอาทีหลังก็ไม่ว่ากัน ส่วนคู่ที่เลิกรากันเมื่อปีก่อนพอมาปีนี้มีโอกาสถ่านไฟเก่ากลับมาลุกโชนจนรู้สึกซู่ซ่าอีกครั้ง คนมีคู่อยู่แล้วต้องรักษาระยะห่างกับเพศตรงข้ามให้ดี ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาเรื่องมือที่ 3 ตามมาให้ปวดหัวใจ สำหรับคนอกหักให้ถือว่าเป็นประสบการณ์ ท่านจะมีเวลาเสียใจไม่นาน เพราะเพศตรงข้ามจะพร้อมใจกันเข้ามาเป็นตัวเลือกให้ท่านพิจารณาไม่เว้นแต่ละวัน

สำหรับเรื่องสุขภาพไม่มีสิ่งใดน่าเป็นห่วงมากนัก โดยเฉพาะท่านที่ออกกำลังกายดูแลสุขภาพและควบคุมเรื่องอาหารการกินดีอยู่แล้ว ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงพร้อมสู้งานหนักได้ทั้งปี ปัญหาสุขภาพของชาวราศีพฤษภจะเกิดกับผู้ที่มีพฤติกรรมการกินไม่เหมาะสมหรือกินตามใจปากมากเกินไป โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคความดัน หรือแม้แต่โรคหัวใจจึงแสดงอาการให้เห็น ถ้าเจ็บป่วยจะเป็นแบบเรื้อรังไม่หายขาด ปีนี้ชาวราศีพฤษภส่วนใหญ่ไม่มีเกณฑ์เจ็บป่วยหนักถึงขั้นต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล สิ่งที่ต้องระวังคือการเจ็บป่วยของบุตร บริวาร และคนอายุน้อยกว่าในครอบครัว เวลามีอาการขึ้นมาจะรุนแรง หลายรายอาจต้องรักษาด้วยการผ่าตัด

ช่วงเวลาเหมาะสมกับการทำงานมงคล เปลี่ยนงาน ขยับขยายธุรกิจ การสอบแข่งขัน รวมถึงเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม เหมาะเจรจาเรื่องสำคัญ การลงทุนมีโอกาสได้ผลตอบแทนกลับมา คุ้มค่า การเงินหมุนเวียนเข้าออกราบรื่น หลายคนมีเงินไปชำระคืนเงินกู้นอกระบบได้อย่างสบายใจ ส่วนช่วงเวลาที่ต้องระมัด ระวังคือช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม เพราะเป็นช่วงที่ดาวเสาร์ตัวแทนแห่งความทุกข์ใจโคจรมาอยู่ในตำแหน่งให้โทษแก่ราศีเกิดของท่าน ช่วงนี้จึงไม่เหมาะเจรจาเรื่องสำคัญโดยเฉพาะเรื่องเงิน เอกสารการเงินเสี่ยงต่อการผิดพลาด ระวังเช็คเด้ง และทรัพย์สินสูญหาย คนทำงานอาจถูกผู้ใหญ่ เจ้านายเพ่งเล็งให้โทษ ติดต่อเจรจาค้าขายมีโอกาสล้มเหลวสูง

ราศีมิถุน 15 มิ.ย.-15 ก.ค.

ในปี 2561 นี้โอกาสดีๆ จะเข้ามาในชีวิตของชาวราศีมิถุนมาก มาย ท่านจะปรับตัวเข้ากับสถานการณ์รอบตัวที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็วและสามารถใช้โอกาสให้เกิดประโยชน์ได้อย่างที่ต้องการ ไหวพริบของท่านจะเอาชนะปัญหาอุปสรรคที่สะสมมาจากปีก่อนๆ ได้อย่างน่าพอใจ แต่ท่านจะต้องมีสมาธิกับการดำเนินชีวิตให้มากและใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ในการตัดสินใจ เพราะดาวราหูตัวแทนของความไม่ชัดเจนและสับสนวุ่นวายโคจรส่งอิทธิพลให้โทษต่อราศีเกิดของท่านตลอดทั้งปี ส่งผลให้การตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย การงานอาจไม่ก้าวหน้าตามแผนมากนัก ดังนั้นริเริ่มทำสิ่งใดก็ตามจะต้องรู้จักอดทนรอคอย ช่วงแรกอาจมีอุปสรรคอยู่บ้างเพราะการงานยังไม่เข้าระบบ ระยะยาวจึงจะได้ดอกผลอย่างที่ต้องการหรือได้ผลเกินคาดก็เป็นได้ ชาวราศีมิถุนต้องรู้จักถอยบ้างเพื่อรอจังหวะก้าวไปข้างหน้าแบบก้าวกระโดด

ด้านการงานท่านจะได้รับความเมตตาและได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดี แม้เป็นงานใหม่ที่ท่านไม่คุ้นเคยก็อย่าได้ตกใจหรือปฏิเสธ ท่านจะต้องทำให้ดี ต้องแสดงฝีมืออย่างสุดความสามารถ เพราะจะเป็นจุดเปลี่ยนนำความเป็นอยู่ที่ดีมาสู่ท่านในระยะยาว ติดต่อประสานงานจะได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานและคนที่ติดต่อค้าขายทำธุรกิจด้วย บางท่านที่โชคดีจะได้ลูกน้องมือดีมาช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องงานทำให้ท่านสบายขึ้นมากทีเดียว ปีนี้เป็นช่วงเวลาที่ศัตรูคู่แข่งของท่านกำลังอ่อนแรง เหมาะทำลายความน่าเชื่อถือหรือกำจัดให้พ้นทาง หรือหากรู้จักใช้คู่แข่งให้เป็นประโยชน์ก็จะทำให้การงานของท่านประสบความสำเร็จเร็วขึ้น ท่านจะมีที่ยืนในสังคมและเป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในการทำงานทั้งงานส่วนตัวและงานส่วนรวม นอกจากนี้การเอ่ยปากขอให้ผู้ใหญ่เจ้านายช่วยเหลือเรื่องยศตำแหน่งหรือขยับขยายเรื่องงานมีโอกาสได้รับการสนับสนุนมากทีเดียว

ส่วนเรื่องการเงินต้องทำใจ ปีนี้การเงินรั่วไหล แม้รายได้จะเป็นไปตามเป้า แต่รายจ่ายยังไล่ตามมาติดๆ หลายท่านใช้จ่ายเกินตัว ตัวเลขในบัญชีจึงติดลบ หลักทรัพย์ชิ้นใหญ่ทั้งบ้าน ที่ดิน คอนโดฯ หรือแม้แต่รถยนต์ หากไม่วางแผนผ่อนชำระดีๆ มีสิทธิหลุดมือไปได้ ขยันหาเงินเป็นสิ่งที่ดีแต่ยังไม่พอ จะให้ดีต้องขยันออมด้วย ปีนี้ต่อให้ท่านไม่มีเรื่องใช้จ่ายเงินมาก แต่คนรอบข้างจะมาขอเงินท่านใช้จนเงินเก็บร่อยหรอ สำหรับเศรษฐีคนมีเงินก็อย่าได้วางใจจะมีเรื่องเสียเงินแบบไร้เหตุผลไม่เว้นแต่ละวัน อย่างไรก็ตามปีนี้ดาวพุธตัวแทนแห่งการเจรจาและติดต่อสื่อสารโคจรทำมุมสัมพันธ์ดีกับราศีเกิดของท่าน จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะต่อการเจรจาเรื่องเงิน หรือใช้ปากเรียกลูกค้าพาเงินเข้าร้านให้ได้มากที่สุด หากลูกค้าจะหดหายไปนั่นก็เป็นเพราะการตัดสินใจผิดพลาดของตัวท่านเอง โทษใครไม่ได้เลย

เรื่องของความรักอย่าคาดหวังอะไรให้มากนัก โดยเฉพาะคนที่เพิ่งรักกันใหม่ๆ แรกๆ ทุกอย่างก็ดูดีสวยงามไปหมด แต่พอหมดโปรโมชั่นแล้วนิสัยเดิมออกก็มีโอกาสทางใครทางมันสูง คนโสดอาจต้องเหงาต่อไป จะหาความจริงใจจากเพศตรงข้ามยังยากอยู่ ต้องรักด้วยเหตุผล อย่ารักด้วยอารมณ์หรือด้วยความสงสาร เจอคนถูกใจให้คบหาดูใจกันไปนานๆ ก่อนเพราะอาจไม่ใช่ตัวจริงสำหรับชาวราศีมิถุน ยกเว้นเจอคนที่เป็นเพศเดียวกัน นั่นอาจเป็นตัวจริงสำหรับคุณก็เป็นได้ แต่ก็ต้องดูให้ดีระวังจะถูกหลอกให้ช้ำใจในภายหลัง ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วระวังมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันในครอบครัว การง้อคนรักเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวราศีมิถุน ทะเลาะกันก็อย่าให้ข้ามคืนเดี๋ยวเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ หันหน้าเข้าหากันไว้แล้วทุกอย่างจะดีเอง

สำหรับเรื่องสุขภาพต้องดูแลกันเป็นพิเศษ มีเกณฑ์เจ็บป่วยตลอดทั้งปีและส่งผลต่อการทำงานด้วย อาการเครียด ปวดศีรษะ ปวดท้อง หรือแม้แต่หัวใจเต้นแรงผิดปกติจะเกิดขึ้นได้ง่ายตามอิทธิพลของดาวอังคารและดาวเสาร์ที่โคจรอยู่ในตำแหน่งให้โทษแก่ราศีเกิดของท่านในช่วงครึ่งปีแรก และยังส่งผลให้อารมณ์ขุ่นมัวมีปากเสียงกับคนรอบข้างได้ง่าย ส่วนช่วงปลายปีดาวเสาร์ดวงเดิมจะกลับมาแสดงอิทธิพลส่งผลต่อกายใจของท่านอีกครั้งหนึ่ง ต้องระวังการเจ็บป่วยของคนรัก สมาชิกในครอบครัว รวมถึงญาติพี่น้อง ไม่จำเป็นอย่าเดินทางไกลเพราะอาจเกิดการเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เจ็บป่วยเล็กน้อยอย่าได้วางใจ ไปหาหมอรักษาแต่เนิ่นๆ ดีที่สุด

ช่วงเวลาแห่งโชคลาภอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ท่านที่ทำงานกินเงินเดือนเหมาะขอโอกาสทำงานหรือแสดง ผลงานให้เข้าตานาย คนทำธุรกิจเหมาะเจรจากับลูกค้ารายสำคัญ นักลงทุนเหมาะเริ่มต้นทำโครงการใหม่หรือเอาเงินไปต่อเงิน หุ้นส่วนคู่ค้าจะให้ความไว้วางใจ นักเสี่ยงโชคเก็งกำไรมีโอกาสได้เงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋า ท่านที่ต้องการเปลี่ยนงานก็ควรจะเปลี่ยนงานในช่วงนี้ หนุ่มราศีมิถุนขอสาวเป็นแฟนหรือขอแต่งงานมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง ส่วนช่วงเวลาให้โทษอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม ช่วงนี้เก็บเงินไว้ในกระเป๋าหรือฝากไว้กับธนาคารดีที่สุด เสี่ยงโชคเก็งกำไรไม่ส่งผลดี เจรจาธุรกิจ ไม่สำเร็จง่ายๆ คนรักเอาใจยากจริงๆ

(ราศีที่เหลือติดตามอ่านพรุ่งนี้ต่อ)