ครูหนุ่มเผยสลด ลูก8เดือนเสียชีวิตเพราะตั๊กแตนเข้าคอ ขอบคุณ”ตูน”วิ่งหาเงินซื้อเครื่องมือแพทย์

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. นายรุ่งตะวัน โรจนธรธราวัฒน์ อายุ 42 ปี ครูหนุ่ม ได้ออกมาเผยความรู้สึกครั้งแรก หลังลูกชายวัย 8 เดือนได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2555 หรือ 5 ปีที่ผ่านมา ว่า กิจกรรมของ “ตูน บอดี้สแลม” ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจ และสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างยิ่งใหญ่ เพราะมีเจตนาที่พุ่งเป้าไปที่การช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่วนตัวมีอาชีพรองคือเป็นนักดนตรี จะมีความรู้สึกส่วนหนึ่งที่ลึกซึ้งถึงพี่ตูนเป็นอย่างมาก

นายรุ่งตะวันกล่าวว่า วันนี้เป็นครั้งแรกที่ตนกล้าออกมาพูดถึงประสบการณ์ของตัวเองที่เสียลูกชายวัย 8 เดือนไป เพราะโรงพยาบาลขาดเครื่องมือทางการแพทย์ ทั้งที่ตลอดเวลาที่ผ่านมา ภรรยาห้ามไม่ให้พูดถึงลูกชายที่จากไปก่อนวัยอันควร

นายรุ่งตะวัน กล่าวว่า เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ลูกชายตอนนั้นอายุเพียง 8 เดือน ขณะนั้น แม่ยายตน ซึ่งกำลังดูแลลูกชาย ได้เรียกให้มาช่วยเพราะมีตั๊กแตนเข้าคอ พยายามควักออก แต่ไม่สำเร็จ จึงรีบพาไปหาหมอที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน(รพ.สต) ซึ่งอยู่ใกล้บ้าน ใช้เวลาเพียง 5 นาที

แต่พอไปถึงโรงพยาบาล หมอไม่มีเครื่องมือแพทย์ที่จะช่วยเอาตั๊กแตนออกได้ จึงรีบขับรถไปโรงพยาบาล ใช้เวลาอีก 30 นาที กว่าจะไปถึงมือหมอ ซึ่งหมอได้พยายามช่วยชีวิตนานกว่า 2 ชม. แต่ก็ไม่ช่วยอะไรได้ ลูกชายเสียชีวิตในวัยเพียง 8 เดือน และภรรยาได้ร้องขอว่าจะไม่พูดเรื่องลูกอีกเพราะคิดถึง

นายรุ่งตะวันกล่าวว่า ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่กล้าเล่าถึงเหตุการณ์ครั้งนั้น เพราะเห็นความตั้งใจของพี่ตูน บอดี้สแลม ที่ต้องการช่วยสถานพยาบาลให้มีเครื่องมือแพทย์ ซึ่งหากเครื่องมือแพทย์ที่ได้มาจากความร่วมมือของคนไทย อาจจะทำสถานพยาบาลเล็กๆตามรอบนอก มีเครื่องมือช่วยเหลือชีวิตคนได้ หรือหมายถึงลูกชายตนเองอาจจะไม่เสียชีวิตในตอนนั้นก็ได้

 

ทีี่มา ข่าวสดออนไลน์