ฟังแล้วน้ำตาหยดไม่รู้ตัว!! ‘จอยซ์’เปิดใจสุดทรมาน8ปีในคุก-สุดซึ้งพ่อแม่ไม่เคยทอดทิ้ง(คลิป)

หลังเผยชีวิตในเรือนจำ ยิ่งหน้าหนาวยิ่งสุดทรมาน ล่าสุด จอยซ์ ทีเค มาเปิดใจเล่าถึงชีวิตในเรือนจำ 8 ปี 10 เดือนและหลังพ้นโทษว่า หลังได้รับอิสรภาพกลัวไปหมด ไม่รู้จะใช้ชีวิตยังไง ทำมาหากินอะไร จนหลังคอนเสิร์ตพี่บอย เห็นว่าคนไม่ได้รังเกียจเรา เลยรู้สึกเริ่มเป็นคนมากขึ้น

ตอนอยู่ข้างในนั้นด้วยความที่เราเป็นที่รู้จักคนก็จะเข้ามาถามหรือคุยหรือแบ่งปันมากมายจนบางทีเราอึดอัดแอบไปร้องไห้ ส่วนความรุนแรงหรือรับน้องในคุกไม่เคยเห็น ซึ่งกว่าจะปรับตัวเองได้ใช้เวลาประมาณ 3-4 ปี ซึ่งหน้าหนาวในคุก ทั้งที่อยู่กรุงเทพฯ แต่ทำไมมันหนาวเหลือเกิน ห่มผ่า 3-4 ผืน ถุงเท้า เสื้อกันหนาวก็ยังหนาว หรือเป็นที่จิตใจ เพราะเทศกาลแบบนี้ ทุกคนจะนั่งหนาวรอญาติมาเยี่ยม

ตอนอยู่ในนั้น คิดถึงที่สุด คือ พ่อแม่ คิดถึงมาก จากคนที่แข็งมากๆ ไม่เคยแสดงออกกับพ่อแม่ ตลอดเวลา 8 ปี 10 เดือน เราจะเขียนจดหมายหาพ่อแม่ ร้องไห้บอกเค้าว่าขอโทษนะ บอกเค้าว่าไม่รู้จะได้ออกไปเห็นชีวิตป่ะป๊ะมาม๊ะอีกมั้ย

ครั้งแรกเค้าเจอเรา เค้าไม่ว่าอะไรเราเลย ตบไหล่ ทำให้เราอบอุ่นใจ ตัวเรา เรารู้สึกผิดอยู่แล้ว ด้วยความวัยรุ่นเราไม่อยากเห็นหน้าเค้า อยากหนีหาย แต่สิ่งที่เค้าสื่อสารกับเรา คือ ไม่เป็นไรๆ นะ เค้าจะไปเยี่ยมเราตลอด ยิ้มไปหา เล่าเรื่องต่างๆ เค้าแสดงออกความรักโดยไม่ต้องบอกว่าเค้ารักเรา และไม่ได้จะทิ้งเราไปไหน

เรื่องฆ่าตัวตายไม่เคยอยู่ในหัวเราเลย มีแต่วางแผนชีวิต เพราะศาลชั้นต้นตัดสินมา 8 ปี พอศาลอุทธรณ์ตัดสินมาเป็น 33 ปี 4 เดือน เราต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต ตอนแรกกาปฏิทินอยากจะกลับ อีก 5 ปี 3 ปี รอได้ พอมา 33 ปี เราเริ่มเรียนแล้ว เราก็วางแผนชีวิตตัวเองในนั้นเลย เรียนจบปริญญาตรีในนั้น จบสาขาภาพยนตร์ มสธ. เราคิดต่อ ถ้าติดอีก 20 ปี เราเรียนต่อโทเลยแล้วกัน เราวางแผนชีวิตโดยไม่คิดว่าจะได้ออกมาอีก กลายเป็นเรากลัว พอศาลยกฟ้อง เราอยากจะถอยหลังกลับไปอีก ไม่อยากออกมา

ประสบการณ์ที่เราเจอ อยากฝากเตือนน้องๆ ทุกคน เวลาผู้ใหญ่มาบอกมาพูดกับเราสั้นๆ ลองหยุดแล้วฟัง ถ้าย้อนได้ อยากกลับไปทำสิ่งดีๆ แต่มันย้อนไม่ได้ ให้ดูตัวอย่างจอยซ์ ตอนวัยรุ่นดื้อ ไม่ฟังผู้ใหญ่

 

cr.คุยเซ่บShow