ผู้การตร.ศรีสะเกษสั่งเข้มรักษาความปลอดภัยช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่ ‘ห้ามลา ห้ามขาด ห้ามตาย’

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสนามหน้าเสาธง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง ศรีสะเกษ พล.ต.ต. สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2561 โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.จากทุกอำเภอของ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ประจำ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ ตร.ทางหลวง เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ อส.จ.ศรีสะเกษ จำนวนทั้งสิ้น 250 คน มาเข้าร่วมพิธี

พล.ต.ต. สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2561 เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมต่างๆ โดยเน้นเป้าหมายสำคัญในการปฏิบัติ ได้แก่ บุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด เน้นการตรวจค้นจับกุมบุคคลตามหมายจับ ผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง และผู้ต้องหาที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวในความผิดต่างๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ ที่จะถึงนี้

พล.ต.ต. สุรเดช ยังกล่าวด้วยว่า ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ไทย ปีนี้ ตนได้สั่งการไปยังสถานีตำรวจทุกแห่งในสังกัด ให้จัดเจ้าหน้าที่หมั่นออกตรวจตราในเขตพื้นที่รับผิดชอบอย่างเต็มที่ และได้ฝากถึงข้าราชการตำรวจทุกนายของ จ.ศรีสะเกษ ว่าในช่วงเทศกาลปีนี้ห้ามลา ห้ามขาด ห้ามตายอย่างเด็ดขาด เพื่อช่วยกันให้บริการประชาชนชาว จ.ศรีสะเกษ รวมทั้งประชาชนจากทั่วประเทศที่เข้ามาท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน หลังจากช่วงเทศกาลผ่านไปแล้ว จึงจะอนุญาตให้ลาเพื่อกลับไปเยี่ยมครอบครัวญาติพี่น้องได้