ตูนวิ่งถึงวัดร่องขุ่น อ.เฉลิมชัยควัก1ล้านบริจาค ยอดเงินรวมทะลุ 1 พันล้านบาทแล้ว!

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. นายอทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง ที่วิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อหาทุนสนับสนุนโรงพยาบาลทั่วประเทศ 11 แห่ง จากอ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เริ่มวิ่งออกจากจุดพักที่โรงเรียนปูแกงอินทราราษฎร์อุปถัมภ์ ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นสถานที่พักค้างแรมในคืนที่ผ่านมาไปตามถนนพหลโยธินตั้งแต่เวลา 03.00 น.โดยมี ส.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาว นักชกมวยไทยชื่อดัง ร่วมวิ่งจากจ.เชียงรายในคณะไปด้วย

โดยพบว่าการวิ่งในช่วงเช้าวันนี้ตูน บอดี้สแลม มีแววตาใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส หลังจากวันก่อนมีอาการบาดเจ็บที่สะบักหลังจนต้องพักยาวร่วม 2 ชั่วโมงในเขต อ.แม่ใจ และก่อนจะออกวิ่งตูน บอดี้สแลม อย่างไรก็ตาม ตูน บอดี้สแลม ยืนคุยปรึกษาเกี่ยวกับวิธีการวิ่งในช่วงท้ายนี้ เพื่อให้การวิ่งมีความราบรื่น ทั้งนี้ช่วงแรกมีการวิ่งเป็นระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร จนถึงหน้าบริษัทธนาเกรนพอลลิช จำกัด เขตหมู่บ้านแม่คาวโตน ต.เมืองพาน อ.พาน ก่อนจะหยุดพักเป็นเวลา 15 นาที และออกวิ่งต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้จะออกวิ่งตั้งแต่เช้ามืดก็พบว่ายังคงมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพาน ต่างใส่เสื้อผ้ากันหนาว บางคนก่อไฟผิงคลายหนาวเพื่อรอพบกับตูน และคณะบริเวณจุดต่างๆ และตามรายทางไปตลอดทางท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น โดยอุณหภูมิช่วงเช้าวัดได้ประมาณ 10 องศาเซลเซียส โดยแต่ละคนร่วมบริจาคร่วมกับโครงการด้วย มีชาวบ้านตื่นมารอรับคณะวิ่งตั้งแต่เช้า ยืนก่อไฟผิงรอตามทางที่ขบวนวิ่งจะผ่าน เพื่อรอให้กำลังใจและร่วมบริจาค

จากนั้นเวลา 07.30 น. ตูน วิ่งถึงวัดร่องธารทอง ต.ธารทอง อ.พาน เป็นเวลา 30 นาที และรับประทานอาหารก่อนจะวิ่งไปตามเส้นทาง อ.แม่ลาว และมีกำหนดให้ไปถึงจุดสำคัญอีกแห่งหนึ่งคือวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง ซึ่งพบว่านางประกายแก้ว ก๋าคำ รอง ผอ.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ฝ่ายการพยาบาล นำพยาบาลวิชาชีพและนักเรียนพยาบาลกว่า 100 คนให้การต้อนรับและมีผู้คนหลายพันคนพากันไปรอต้อนรับด้วยท่ามกลางบรรยากาศของหมอกที่ลงจัดและความงดงามในช่วงเช้าของวัดร่องขุ่น โดยตูนจะหยุดพักที่วัดร่องขุ่นอีกประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนมีกำหนดจะวิ่งไปยังอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ขัวศิลปะ หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ตามลำดับต่อไป ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่ามีการพักไปทุกจุดและทีมงานให้วิ่งด้วยระยะทาง 12-14 กิโลเมตร ต่อช่วงควบคู่ไปกับการหยุดพักด้วย

นอกจากนี้ “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ กับปา นักเทเบิลเทนนิสทีมชาติเป็นตัวแทนมอบเงินบริจาคให้กับโครงการก้าวคนละก้าวด้วย โดยมีกัปตันทีมฟุตบอลจ.เชียงราย เป็นคนขับรถ 50 กิโลเมตร เพื่อไปรอพี่ตูน

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. ทีมนักวิ่งได้วิ่งถึงวัดร่องขุ่น  นายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ผู้จัดการวัดมอบเงินสมทบให้ 1 ล้านบาท  โดยยอดบริจาคขณะนี้ทะลุ 1,000,000,000 บาทแล้ว