ยกย่อง กะเทยสู้ชีวิต เชิดหุ่นเลี้ยงชีพคู่การเป็นจิตอาสา ไม่แคร์คนว่าบ้าแต่ดีใจได้สร้างรอยยิ้ม

กระเทยสู้ชีวิตเมืองสงขลายึดอาชีพเชิดหุ่นเต้นเลี้ยงชีพควบคู่ไปกับการเป็นจิตอาสาช่วยแต่งหน้าทำผมให้กับเด็กและผู้สูงอายุ ไม่แคร์คนมองว่าบ้าแต่ดีใจที่ได้สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนส่วนรายได้ก็พออยู่ได้

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม นายพศวีร์ อุตสาหะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “มิ้ง โรเซ่” วัย 47 ปี สาวประเภทสองหรือกระเทยสู้ชีวิต ยึดอาชีพเชิดหุ่นเต้นเปิดหมวกเพื่อหารายได้เลี้ยงตัวเองและสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนชาวเมืองสงขลา พร้อมๆไปกับการเป็นจิตอาสาช่วยแต่งหน้าทำผมให้กับเด็กนักเรียนหรือผู้สูงอายุในโอกาสต่างๆ

โดยทุกๆวันนายพศวีร์ หรือมิ้ง โรเซ่ พร้อมหุ่นคู่ชีวิตที่ทำขึ้นมาเองจะตระเวนออกไปแสดงโชว์ตามตลาดนัดหรือตามงานเทศกาลต่างๆ หลักๆจะแสดงอยู่ที่ถนนคนเดินเมืองสงขลาในช่วงวันศุกร์และวันเสาร์ ส่วนกลางคืนก็จะตระเวนไปตามร้านอาหารในตัวเมืองสงขลา โดยมีสไตล์การแต่งตัวที่ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยตามกระแส เช่น ช่วงนี้จะปรับลุคหุ่นเป็นลำไย ใหทองคำ ส่วนตัวเองก็ชื่อ ลำยอง ทองจำนำ

มิ้ง โรเซ่ บอกว่า เดิมเป็นคนจ.ชัยภูมิแต่มาปักหลักอยู่ที่จ.สงขลา มาหลายปีจนกลายเป็นคนสงขลาไปแล้วอาชีพนี้ก็พออยู่ได้ แต่ละคนก็จะให้เงินตามความพอใจเช่น 20 บาทหรือ 100 บาทก็มี แรกๆก็มีคนมองว่าบ้าแต่ตอนนี้ใครเห็นใครรู้จักและส่งยิ้มให้ และจะยึดอาชีพเชิดหุ่นเต้นนี้ต่อไปเรื่อยๆเพราะเป็นอาชีพที่สุจริตและมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของผู้คนที่ได้ชมการแสดงของตัวเอง