เปิดใจ’จินตหรา สุขพัฒน์’ งานหดจนต้องวิ่งเต้นยืมเงินเพื่อนฝูง เผยนับถอยหลังเตรียมออกจากวงการบันเทิง

อยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 33 ปี มีผลงานการแสดงมากว่า 100 เรื่อง สำหรับ อดีตนางเอก แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ ล่าสุดเธอได้มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ถึงเรื่องการทำงานในวงการ ไปจนถึงข่าวเม้าท์ที่ว่าเธอตกอับถึงขั้นต้องวิ่งยืมเงินเพื่อนในวงการมาใช้หนี้ พร้อมนับถอยหลังลาออกจากวงการ โดยแหม่ม จินตหรา ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการทำงานในวงการบันเทิงว่า มีคนชักชวนให้ลองไปเทสต์หน้ากล้อง ถ่ายรูปทิ้งไว้ ซึ่งงานชิ้นแรกที่ได้รับคือพรีเซ็นเตอร์ผ้าอนามัย ก่อนที่ทางไฟว์สตาร์เห็นโฆษณานี้ก็เลยติดต่อให้ไปเล่นภาพยนตร์

“จะมีพระเอกคู่ขวัญคือพี่หนุ่ม สันติสุข”

ส่วนเรื่องที่หลายคนแอบเมาธ์ว่าเธอนั้นเป็นคนดุเจ้าตัวก็ยอมรับว่าเพราะเป็นคนหน้าดุ ยิ่งถ้าไม่ยิ้มก็จะทำให้คนคิดไปเช่นนั้นได้ ซึ่งในการทำงานนั้นเธอก็ยอมรับว่ามีเรื่องให้ต้องหงุดหงิดเหมือนกัน

“บางทีก็คุยกันไม่รู้เรื่อง อย่างในกองถ่ายให้เรามารอนาน พอเราขอคิวก็ไม่ให้ แต่พอนัดมานัดเรามาแต่เช้า แต่ให้เรามารอนาน เราก็ไม่เป็นไร แต่บางทีมันบ่อยไปมันก็เบื่อเหมือนกัน”

“อย่างบางครั้งเราบอกว่าเราเป็นคนแขนใหญ่นะ ไม่ใส่แขนกุด แต่สุดท้ายเค้าก็เอาชุดแขนกุดมาให้ เราถามว่ามีตัวอื่นมั้ย เค้าก็บอกไม่มี เราก็จะทำไมพอเราพูดทีหนึ่งเค้าก็จะกลัวกัน เพราะเราเป็นคนหน้าดุ” เธอเล่า

และแม้ว่าจะเป็นถึงนางเอกดังของยุค แต่ก็มีช่วงที่ว่างงานไปเหมือนกัน โดยเป็นรอยต่อที่จะเปลี่ยนจากบทนางเอกไปเป็น พี่หรือแม่นางเอกแทน ซึ่งทำให้ว่างงานนานถึง 7-8 เดือนเลยทีเดียว และด้วยความที่เป็นคนไม่เก็บเงินสด ทำงานได้มาจะเอาไปซื้ออสังหาริมทรัพย์แทน จึงทำให้มีช่วงที่ต้องไปหยิบยืมเพื่อนฝูงมาบ้าง

“พี่กอบสุขนี้พี่ยืมประจำ พอถึงเวลาเงินละครออกพี่ก็เอาไปคืนเค้า”

“มากสุดคือ 5แสน พี่เป็นคนค่อนข้างใช้เงินมือเติบ แต่ว่าไม่ได้เอาไปเที่ยวอะไรนะ เอามาใช้กันในครอบครัวนี่แหละ”

“คือเงินในบัญชีมันมีนะ แต่มันไม่ได้เยอะอะไร เลยทำให้เราไม่เคยจับเงินหลัก 10 ล้านไง อย่างบางทีถึงเวลาต้องเอาเงินเข้าบัญชี 5 แสน อุ๊ย เรามีไม่ถึง ก็ไปหายืมเค้ามา พอเงินละครออกก็เอาเงินไปคืนเค้า แต่ไม่เคยถึงกับว่า ไม่มีเงินเลยไง ส่วนมากเราจะเป็นหนี้เงินเก็บมากกว่า”

กับเรื่องราวความรักนั้น แหม่ม จินตหรา ก็เล่าให้ฟังว่า

“ที่มีส่วนมากจะเป็นคนนอกวงการ คือหลังจากพี่หนุ่ม สันติสุข พี่ก็มีแฟนเหมือนกัน แต่เป็นคนนอกวงการค่ะ”

ส่วนตอนนี้นั้นอยู่ในสถานะโสดมา 15 ปีแล้ว ซึ่งก็มีคนเข้ามาคุยบ้าง แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่ใช่เมื่อไหร่ก็ชิ่งออกมาทันที กับสเปคหนุ่มที่ชอบนั้นเธอบอกว่า

“หน้าตาก็ต้องดูดีหน่อยนะ ชอบคนขาวๆ สูงๆ พี่หนุ่มไม่ใช่สเปกค่ะ แบบวิลลี่ได้อยู่”

“ถ้าเป็นพ่อม่ายโอเค แต่ก็ต้องดูนิสัยใจคอกันก่อนว่าเป็นยังไง คือคนเราก็ต้องมีไลฟ์สไตล์ที่คล้ายกัน”เธอว่า

และเมื่อสอบถามถึงข่าวว่าจะออกจากวงการนั้น แหม่มก็บอกว่าเคยตั้งเป้าไว้ว่า อายุ 60 ปี ก็อาจจะทำงานไม่ไหวแล้ว

“ตอนนี้เรา 53 แล้วไง เหลืออีก 7 ปี แต่จนถึงตอนนั้นเราต้องดูอีกทีว่ากำลังเราจะขับรถไหวมั้ย มันมีช่วงงานน้อยลงนะ ปีนี้พี่มีละครเรื่องเดียว ถามว่าเลือกมากมั้ยก็ไม่ได้มากอะไร ถ้าเล่นได้พี่เล่น แต่ถ้ามันเป็นบทร้ายๆ กรี๊ดกร๊าด มันไม่ใช่คาแร็กเตอร์เราเลย พี่ก็จะปฏิเสธ”

 

และนี่คือเรื่องราวเต็มๆ ของเธอ

ขอบคุณคลิปจาก Orange Mama