นาทีประทับใจ!เด็กพิเศษขี่คอย่ามารอพบหน้า ‘ตูน’ โผเข้าหาแตะมือให้กำลังใจสุดซึ้ง

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 14 พ.ย. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะนักวิ่งทีมก้าวคนละก้าว วิ่งมาถึงจุดรอยต่อระหว่าง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช กับ ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี โดยฝั่งจ.สุราษฎร์ธานีทำป้ายแจ้งเขตหลักกิโลจำลอง ความสูง 2.5 เมตร บอกระยะทางหลักกิโลเมตรที่ 0 สิ้นสุดเขต อ.ขนอมและเหลืออีก 1,651 กิโลเมตร จะถึงจุดหมายปลายทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ทั้งนี้ ตูน มีใบหน้าสดชื่นหยุดเซ็นชื่อที่ป้ายจุดดังกล่าวเป็นที่ระลึก โดยมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ดอนสัก รวมทั้งแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลดอกสัก และประชาชนชาว อ.ดอนสัก ตั้งแถวหน้ากระดานเรียงหนึ่งปรบมือต้อนรับอย่างกึกก้อง โดยยืนถือธนบัตรที่ร้อยต่อเป็นแถวยาวเป็นแนวกั้น พร้อมเข้าทักทายและรับเงินบริจาคผู้มาให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง โดยไม่มีการเบียดแทรกแย่งเข้าถ่ายรูปหรือแย่งเซลฟี่เป็นตัวอย่างที่ดี

จากนั้น ตูน วิ่งต่อไปยังจุดเช็คพอยต์ที่หน้าบริษัทวีเจที พาราเอนเตอร์ไพรส์ จำกัด ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก สิ้นสุดการวิ่งเซ็ตที่ 1 ระยะทาง 9.3 กม.เมื่อเวลา 09.55 น.ช้ากว่าเวลาที่กำหนดไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง โดยมีนายเจริญ เปลี่ยวจิต นายอำเภอดอนสัก ต้อนรับและมอบกระเช้าเครื่องดื่มบำรุง และ พ.อ.ศานติ ศกุนตนาค เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 45 ร่วมต้อนรับ

ทั้งนี้ ระหว่างที่จุดเช็คพอยต์หน้าบริษัทวีเจที พาราเอนเตอร์ไพรส์ จำกัด มีด.ช.เอ (นามสมมติ) วัย 12 ปี เป็นเด็กพิเศษ มารอพบตูนด้วย โดยผู้เป็นย่าพาขี่คอถือเงินร่วมบริจาคส่งให้ตูนด้วย ซึ่ง ตูนจับศีรษะให้กำลังใจและทั้ง 2 คน ยื่นมือแตะพร้อมตะโกนว่า เฮ้ด้วย โดยด.ช.เอ มีสีหน้าด้วยความดีใจที่ได้พบพี่ตูน ท่ามกลางเสียงตบมือของประชาชนในบริเวณดังกล่าว

ด.ช.เอ กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้พบกับพี่ตูน โดยตั้งใจมาร่วมบริจาคทำบุญด้วย ซึ่งออกมารอตั้งแต่ 8 โมงเช้าโดยคุณย่ากลัวจะไม่ได้เห็นพี่ตูนจึงให้ขี่บนคอ จนพี่ตูนเห็นเดินเข้ามาหาและสัมผัสมือกัน ทำให้มีกำลังใจอย่างมาก จะเอาพี่ตูนเป็นตัวอย่างในความอดทนและทำดี

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์