แตะมือ! “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” ช่วยวิ่งรับบริจาคสมทบในส่วนที่ “ตูน บอดี้สแลม” ก้าวไม่ถึง

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากที่ “ตูน บอดี้สแลม” ได้ออกวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จาก อ.เบตง ถึง อ.แม่สาย เพื่อสมทบทุนเงินบริจาคให้ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ โดยร็อกเกอร์ดังได้วิ่งเป็นวันที่ 12 แล้ว

ล่าสุดอีกมุมหนึ่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “วรเชษฐ์ เอมเปีย” หรือที่รู้จักกันในนาม “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” อดีตศิลปินร็อกชื่อดังของเมืองไทยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอเข้าร่วมโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ครั้งนี้ด้วย ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ขอวิ่งในส่วนที่ตูนเข้าไม่ถึง โดยจะนำเงินดังกล่าวที่ได้ไปร่วมสมทบโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของตูนต่อไป

ในเรื่องดังกล่าว “ข่าวสดออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ กล่าวว่า “จุดเริ่มต้นที่ตนอยากร่วมวิ่งรับบริจาคโครงการนี้ มาจากที่เห็นน้องวิ่งแล้วซึ้งใจ บางครั้งเห็นใบหน้าน้องเหนื่อยแต่ก็กัดฟันสู้ต่อ ตนจึงคิดว่าตัวเองยังพอมีชื่อเสียงอยู่บ้างก็อยากร่วมช่วยเหลือในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของน้องด้วย โดยของตนนั้นจะวิ่งในส่วนที่น้องก้าวมาไม่ถึง

“หลังจากที่ได้โพสต์เฟซบุ๊กในโครงการ “ก้าวอย่างพอเพียง” ไป ได้มีทั้งบริษัทห้างร้านจำนวนมากออกมาร่วมสนับสนุนตนในครั้งนี้ โดยได้รับติดต่อจากหลายจังหวัดทั้ง ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี และระยอง โดยเฉพาะ จ.ฉะเชิงเทรา ทางผู้ว่าราชการจังหวัด เพจเฟซบุ๊ก “เรารักแปดริ้ว” และประชาชนอีกมากมายที่จะมาร่วมวิ่งไปด้วยกัน โดยจะเริ่มต้นในวันที่ 20 พ.ย.นี้ ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี” เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ กล่าว

เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ในโครงการดังกล่าว ตนจะไม่ขอรับสปอนเซอร์ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตนทำด้วยใจและเป็นการร่วมก้าวอย่างพอเพียงเพื่อช่วยเหลือบ้านเมือง ซึ่งหากมีจังหวัดไหนติดต่อมาให้ตนไปวิ่งเพิ่มก็พร้อมยินดี ส่วนสภาพร่างกายของตนที่อายุ 47 ปี แล้วยังไหวหรือไม่นั้น ตนออกกำลังกายด้วยการเตะฟุตบอลทุกวัน จึงไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์