ชาวบ้านบันนังสตา-กรงปินัง แห่รอรับ “ตูน” วิ่ง 2,191 กม. กำลังพลอำนวยความสะดวกเส้นทาง

วันนี้ 3 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ร็อกเกอร์ชื่อดัง พร้อมด้วย ก้อย-รัชวิน แฟนสาว ได้สตาร์ตวิ่งจาก สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บันนังสตา หมู่ที่ 2 ต.บันนังสตา ถนนสุขยางค์ (เบตง-ยะลา) อ.บันนังสตา จ.ยะลา มุ่งหน้าสู่ อ.กรงปินัง-อ.เมืองยะลา และ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ระยะทางกว่า 60 กม. ซึ่งเป็นการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา – อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เป็นวันที่ 3
ของการวิ่งระยะทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เส้นทางการวิ่งในวันนี้ยังคงมีพี่น้องประชาชนและนักเรียนที่ออกมาต้อนรับด้วยความอบอุ่นและมาให้กำลังใจจำนวนมาก อีกทั้งยังร่วมบริจาคเงิน จำนวน 10 – 20 -100 ด้วย  สำหรับในวันนี้ ตูน – ก้อย และทีมงาน มีแผนการวิ่งและแวะทำกิจกรรม ที่โรงเรียนบ้านตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา และสถานสงเคราะห์เด็กชายภาคใต้ จ.ยะลา เพื่อมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับเด็กที่ด้อยโอกาสด้วย

หลังจากนั้นจะออกวิ่งต่อไปตามเส้นทาง ผ่านศาลหลักเมืองยะลา – หน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ผ่านสี่แยกโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา และจะมุ่งหน้าไปยังวัดราษฎร์บูรณะ (วัดช้างให้) หมู่ 2 ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เพื่อสักการบูชาและนมัสการเจ้าอาวาส และ หลวงพ่อทวด ต่อไป

ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยนั้น พ.อ. ณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ทพ.33 ซึ่งรับผิดชอบความปลอดภัยเส้นทางตั้งแต่จุดสตาร์ต อ.เบตง จนถึงเขต อ.เมืองยะลา ได้กล่าวว่า ตนได้จัดกำลังพลร่วมวิ่งกับคณะของตูน ร่วม 30 นาย พร้อมจัดกำลังดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกในการวิ่ง และให้ประชาชนได้ออกมาร่วมบริจาคเงินได้สะดวกและปลอดภัยจนเสร็จสิ้นภารกิจในเขตรับผิดชอบอย่างเข้มงวด สำหรับยอดเงินบริจาคทะลุ 60 ล้านบาทแล้ว