คึกคัก “ตูน บอดี้สแลม” เริ่มออกวิ่งก้าวแรก 2 พันกิโลไปเชียงราย ประเดิมยอดบริจาค 40 ล้าน

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงบอดี้สแลม เริ่มออกสตาร์ตโครงการ วิ่ง “ก้าวคนละก้าว” ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จากใต้สุด อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่เหนือสุด อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อนำรายได้จากการวิ่งไปให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ โดยตั้งเป้า 700 ล้านบาท

โดยวันนี้ (1 พ.ย.) เป็นการออกวิ่งเริ่มโครงการในวันแรก เมื่อเวลา 06.09 น. ที่ป้ายใต้สุดแดนสยาม สัญลักษณ์สำคัญของ อ.เบตง จ.ยะลา นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องเพลงร็อกชื่อดัง พร้อมด้วยนางเอกชื่อดัง เขมนิจ จามิกรณ์ หรือ “แพนเค้ก” และแฟนหนุ่ม พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ “สารวัตรหมี” นายเมธี อรุณ นักร้องนำวงลาบานูน และศิลปิน นักร้องอีกหลายคนร่วมวิ่งในครั้งนี้

โดยมี พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ร.ต.ต.อุดม ลักษณะ นายกสมาคมการท่องเที่ยวอำเภอเบตง และบรรดาแฟนคลับ ตูน บอดี้สแลม ร่วมวิ่งอย่างเนืองแน่น โดยมีการรวบรวมเงินใส่กล่องบริจาคได้ 3 แสนบาท มอบให้ตูน ด้วย

โดยเส้นทางที่วิ่งจะผ่าน 20 จังหวัด โดยเริ่มจาก อ.เบตง จ.ยะลา ไป จ.ปัตตานี สงขลา นครศรีธรรมราช ไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ โดยเริ่มวิ่งวันที่ 1 พ.ย. ถึง วันที่ 25 ธ.ค.นี้ โดยบรรยากาศก่อนวิ่งเป็นไปด้วยความคึกคักอย่างมากโดยมีชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเบตงและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ทราบข่าวต่างก็ตื่นเต้นดีใจที่นักร้องหนุ่มชื่อดังได้เข้ามาในพื้นที่อำเภอเบตงและต่างก็ร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนกันด้วย ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 4 มีความมั่นใจว่าอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นพื้นที่ปลอดภัยซึ่งที่ผ่านมาไม่มีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้นตลอดช่วงเวลา 2 ปี