‘ก้าวคนละก้าว’ เริ่มวิ่งแล้ว! ตูนย้ำเคารพสิทธิทุกความเห็น ถ้าเห็นด้วยก็ช่วยกัน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 พ.ย. โครงการก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย เริ่มต้นขึ้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ท่ามกลางประชาชนที่มาให้กำลังใจ มอบดอกไม้และเงินบริจาคก่อนเริ่มวิ่ง

นายอาทิวราห์ กล่าวว่า การเตรียมตัวในครั้งนี้เป็นการซ้อมกีฬามากที่สุดในชีวิต มากกว่าตอนที่ไปแข่งปิงปอง ครั้งที่แล้วที่ได้วิ่งภาพการให้กำลังใจระหว่างทางประทับใจมาก และอยากให้มีการช่วยเหลือกันแบบนี้อีก รวมถึงโรงพยาบาลอีกหลายโรงพยาบาลที่เข้ามาช่วยเหลือ ที่ผ่านมาถ้าตนช่วยอะไรเล็กน้อยกับโรงพยาบาลไหนได้ ก็จะช่วยให้เต็มที่ ไม่มีการคิดค่าตัว

“หลังจากที่ราชบุรี พี่ๆ คุณหมอเปรยว่าอยากให้เราเข้าไปช่วยทำกิจกรรมลักษณะนี้บ้าง จึงได้ความรุู้เรื่องโรงพยาบาลศูนย์ที่เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ หนึ่งแห่งดูแลคน 7-8 จังหวัด สามารถรักษาโรคยากๆ ที่ต้องการเครื่องมือแพทย์ราคาแพงที่มีความซับซ้อนได้ มีคุณหมอเชี่ยวชาญพิเศษ ครั้งนี้จึงจะเป็นการช่วยเหลือ 9 รพ.ศูนย์ และ 1 รพ.ประจำจังหวัด รวมถึงรพ.พระมงกุฎเกล้าที่หลายคนเข้าใจว่ารักษาแต่ทหารแต่ที่นี่ก็รักษาประชาชนทั่วไปจำนวนมากโดยจะมาเป็นศูนย์กลางรับบริจาคโดยมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าแล้วกระจายไปให้แต่ละโรงพยาบาล ครั้งนี้ตั้งใจว่าอยากจะช่วยให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดจึงจะช่วยให้โรงพยาบาลศูนย์แข็งแรง ซึ่งจะช่วยเสริมโรงพยาบาลอื่นในพื้นที่ น่าจะอนุมานได้ว่าคนไทยทั้งประเทศช่วยคนไทยทั้งประเทศด้วยกัน”

เมื่อพิธีกรถามว่าอยากบอกอะไรกับคนไทยทั้งประเทศ นายอาทิวราห์ กล่าวว่า “ขอบคุณทุกคนที่มารวมกันในวันนี้ ขอบคุณหลายคนที่ช่วยเหลือรพ.บางสะพานในปีที่แล้ว ทำให้ได้รู้และเห็นถึงน้ำใจของคนไทย ครั้งนี้อีกเช่นเดียวกัน ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับน้ำใจและภาพสวยงามที่จะเกิดขึ้น เริ่มจากวันนี้ที่เบตงไปจนถึงแม่สาย เราจะเห็นน้ำใจคนไทยที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ผมเป็นแค่สะพาน ผมจะเชื่อมและบอกต่อเรื่องราวที่เห็นและได้ยินมา พี่ๆ รู้สึกแบบไหน แสดงออกแบบไหน ผมเคารพสิทธิของพี่ๆ ในการแสดงความคิดเห็น ถ้าเห็นด้วยก็ช่วยกัน ขอบคุณล่วงหน้าและหวังว่าจะได้เจอกับทุกคนระหว่างทางและช่วยเหลือ 11 รพ.ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้กำลังใจคุณหมอและโรงพยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่หามรุ่งหามค่ำผ่านทางโครงการนี้”