เสื่อมเสียวงการต่ำตม!! ‘ยิ่งศักดิ์’จวกวาฟเฟิลองคชาติ กล้าซื้อให้แม่มั้ย-แห่แน่นร้านอีก(คลิป)

จากกรณีตลาดนัดอินดี้ ย่านดาวคะนอง พบขนมวาฟเฟิลที่มีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศวางขายอยู่ที่ตลาดดังกล่าว จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงรูปลักษณ์นั้น ล่าสุดที่ตลาดนัดอินดี้ พบนางเกตน์นิตา ประเสริฐสมบูรณ์ เจ้าของร้านวาฟเฟิล ที่มีลูกค้าเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด เจ้าของร้าน บอกว่า ส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจที่สินค้าของตน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทางลูกค้า และเมื่อวานที่ผ่านมา มีผู้ส่งข้อความเข้ามาหาตนว่า “ไม่สมควรจะเอามาขาย เพราะเป็นชาวพุทธ ไม่ควรทำอะไรที่น่าเกลียดเช่นนี้” ทางเจ้าของร้านบอกว่า ตนรู้สึกเครียดเล็กน้อยหลังจากที่เห็นกระแส แต่ตนยืนยันที่จะขายวาฟเฟิลต่อไป ส่วนในอนาคตจะมีการขยายสาขา และทำวาฟเฟิลในรูปแบบอื่นที่ไม่เหมือนใครอีกแน่นอน และอยากให้มองว่าสิ่งที่ตนทำนั้นคือขนม และขอบคุณทุกคน ผู้ที่มาซื้อโดยไม่เห็นว่ามันผิด

ขณะที่ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ นักวิชาการด้านอาหาร เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ที่ตนทำงานเกี่ยวกับวงการอาหาร ไม่คิดมาก่อนว่าจะมาเจออาหารการกินเป็นรูปอวัยะเพศ ซึ่งตนมองว่าไม่เหมาะสม และไม่ควรนำมาวางขาย ขณะเดียวกัน อยากฝากถึงพ่อค้าแม่ค้าว่า กล้าซื้อไปให้พ่อหรือแม่ หรือกล้าซื้อไปใส่บาตรพระหรือไม่ เนื่องจากการทำวาฟเฟิลรูปอวัยวะเพศมาวางขาย เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และหากเด็กผู้หญิง 7-8 ขวบ ซื้อวาฟเฟิลรูปอวัยวะเพศ เดินกินตามถนน จะเป็นภาพที่ไม่น่าดู ส่วนตัวมองว่า พ่อค้า แม่ค้า ที่ทำวาฟเฟิลชนิดนี้มาขาย คิดน้อยไป ส่วนผู้ที่ซื้อก็ไม่ควรซื้อ จึงอยากวิงวอนขอความร่วมมือ ไม่ให้ลูกค้าอุดหนุน อย่าไปให้ความสำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่ไม่น่าดู เนื่องจากเห็นผู้หญิงบางคนซื้อวาฟเฟิลแล้วทำท่าทางกินวาฟเฟิล พร้อมถ่ายรูป ถ่ายคลิปวิดีโอ โพสต์โชว์ลงในอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรทำ และไม่อยากให้เยาวชนเอาเป็นแบบอย่าง

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ บอกอีกว่า วาฟเฟิลรูปอวัยวะเพศ มันต่ำมาก ต่ำตม ดังนั้น ตนขอบอกผู้ที่ทำวาฟเฟิลว่า เป็นความเสื่อมเสียที่สุดของวงการทำอาหาร เนื่องจากจรรยาบรรณคนทำอาหารเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ที่ยึดอาชีพขายอาหาร ไม่ควรทำแบบนี้ หากอยากขายควรขายเฉพาะกลุ่ม ไม่ควรนำมาขายในที่สาธารณะ

 

ขอบคุณที่มา ทุบโต๊ะข่าว

 

ที่ีมา ข่าวสดออนไลน์