นศ.แพทย์ ดอดเข้าเข้ารับทราบข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตร.ส่งฟ้องต่อ

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีหนุ่มนักศึกษาแพทย์วางยาฆ่าเจ้าซีซ่า สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน อายุ 7 เดือน เพื่อหวังเอาเงินประกันค่าขนส่ง หลังจากพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกหมายเรียกให้หนุ่มนักศึกษาแพทย์ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ ตามที่ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมาได้ร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ ตามข่าวที่เสนอไปอย่างต่อเนื่องนั้น

ล่าสุด พันตำรวจโท พิชัย เชิดชู รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ก.ย. 60) เวลาประมาณ 20.10 น. นายภัทรพงศ์ ทรงทรัพย์กุล หนุ่มนักศึกษาแพทย์ที่ถูกกล่าวหาวางยาฆ่าเจ้าซีซ่า ได้เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์แล้ว โดยนายภัทรพงศ์ฯ ได้เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว และทนายความ พร้อมกับให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และไม่ขอให้การในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ขอไปให้การในชั้นศาล ซึ่งหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว นายภัทรพงศ์ฯ จึงได้เดินทางกลับ โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนก็จะได้สรุปสำนวนคดีทั้งหมด ก่อนส่งไปให้กับพนักงานอัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องศาลต่อไป

ด้าน พ.ต.ต.มงคล คุปติ์ศิริรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง เจ้าของคดีเปิดเผยว่า การที่ผู้ต้องหาไม่ให้การในชั้นพนักงานสอบสวนก็ถือเป็นสิทธิตามกฏหมาย หลังจากนี้ตำรวจก็จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดแล้วสรุปสำนวนส่งตัวผู้ต้องหาฟ้องต่ออัยการจังหวัดนครราชสีมาในช่วงต้นเดือนตุลาคม 2560 นี้ สำหรับการปล่อยตัวผู้ต้องหากลับไปเพราะตำรวจเห็นว่าเป็นการเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกและไม่ได้เป็นการจับกุมหรือควบคุมตัวอีกทั้งผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและนัดหมายที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวนตามกำหนดโดยมีผู้ปกครองให้คำยืนยัน อย่างไรก็ตาม หากถึงกำหนดวันนัดหมายส่งตัวให้อัยการผู้ต้องหาไม่มาตามนัดพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกอีกครั้งถ้าไม่มาพบตามระยะเวลาที่ระบุในหมายพนักงานสอบสวนก็จะขอศาลออกหมายจับตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์