“ดีเจเก่ง”ยันอโหสิ “สรยุทธ”บริสุทธิ์ใจ ได้ยินกับหูเรียกมัน ยินดีไปขอโทษในเรือนจำ

จากกรณี นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ‘ดีเจเก่ง’ อดีตเจ้าของฉายา ‘เก่งเกียร์อาร์” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Pattarasak Thiamprasert” โดยระบุข้อความว่า “อโหสิให้…นายสรยุทธ” เมื่อวันที่ 1 ก.ย.60 จนทำให้เป็นกระแสในโลกออนไลน์ ซึ่งทางรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ได้นำเทปมาเปิด พร้อมยืนยันว่า ไม่มีการเรียก นายเก่ง ว่า มัน และ การนำเสนอข่าว ทำตามหน้าที่ของสื่อมวลชนตามปกติ โดยไม่ได้มีเจตนาใดแอบแฝง ซึ่งได้ชี้แจงแทนนายสรยุทธที่ไม่สามารถชี้แจงได้

 

โดยทีมข่าวทุบโต๊ะข่าว ได้สัมภาษณ์ นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ‘ดีเจเก่ง’ ว่า การที่ตนโพสต์ข้อความดังกล่าวไป เป็นไปด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจ เพราะตนไม่อยากให้มีเวรกรรมต่อกัน ที่ผ่านมาตนไปบวช อยู่ที่วัดมากว่า 8 เดือนทำให้ตนรู้เรื่องเวรกรรมว่าเป็นอย่างไร เพราะส่วนตัวนั้นเชื่อเรื่องเวรกรรมว่ามีจริงอย่างที่ตนให้สัมภาษณ์ไปหลังทราบข่าวว่านายสรยุทธไม่ได้รับการประกันตัว แม่ของตนจึงบอกให้ตนอโหสิกรรมให้ เพราะตนไม่ได้มีจิตใจที่แค้นเคืองอะไร เพราะถือว่าเรื่องผ่านมานานมากแล้ว

นายภัทรศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนตัวในวันที่นายสรยุทธ ไม่ได้รับการประกันตัว ตนเข้าใจว่าความรู้สึกเป็นอย่างไร เพราะรูปที่ตนโพสต์ลงเฟซบุ๊กเป็นรูปวันที่ตนเดินทางไปรายงานตัวที่ศาล เพียงต่างกันที่ตนได้รับประกันตัวเท่านั้นเอง ส่วนการโพสต์ข้อความก็เหมือนเป็นการให้กำลังใจนายสรยุทธและอโหสิกรรมไปด้วยในตัว เพราะถ้าคนที่คิดไม่ดีอาจจะมองว่าตนนั้นจองเวร ยืนยันว่าตนบริสุทธิ์ใจกับนายสรยุทธจริงๆ

 

ส่วนหลังโพสต์ข้อความลงไป เรื่องความคิดเห็นต่างๆ ตนไม่ได้เข้าไปอ่าน เพราะยึดหลักคำสอนของพระว่า ใครพูดอย่างไรก็ได้อย่างนั้น ไม่ต้องไปสนใจอะไร

นอกจากนี้ นายภัทรศักดิ์ ยังชี้แจงกรณีที่ตอนนี้ปิดเฟซบุ๊กส่วนตัวไปแล้วหรือไม่ นายภัทรศักดิ์เผยว่า ไม่ได้ปิดแต่อย่างใด บอกก็คล้ายกับเมื่อปีที่ผ่านมา หลังเกิดเรื่อง คือเฟซบุ๊กตนถูกรายงาน เมื่อช่วง 01.00 น. ที่ผ่านมา ทำให้เข้าใช้งานไม่ได้ ดีเจเก่งระบุว่า ถึงแม้แฟนคลับตนจะมีแค่หลักพัน แต่ทุกคนรักตน ส่งกำลังใจมาให้ ตนไม่มีทางปิดเฟซบุ๊กหนีอย่างแน่นอน

 

ทั้งนี้ หลังจากที่ตนโพสต์ข้อความไปและให้สัมภาษณ์ออกสื่อต่างๆ ทำให้ทีมข่าวของทางนายสรยุทธออกมาตอบโต้ว่า ฝ่ายนายสรยุทธไม่เคยใช้คำว่า มัน แทนตัวดีเจเก่งนั้น นายภัทรศักดิ์ ระบุว่า ช่วงที่เป็นข่าวตนไม่ได้ออกไปไหน จึงได้ติดตามข่าวสารตลอดเวลา ซึ่งตนเปิดไปดูนายสรยุทธพอดี และตนก็ได้ยินและเห็นกับตา จึงมั่นใจว่าที่ตนพูดเป็นความจริง แต่ถามว่าเทปรายการไม่ได้อยู่ที่ตน ตนจึงไม่สามารถตอบอะไรได้ แต่ตนอยากบอกตรงนี้ว่า “พี่ยุทธ นี่เขาเป็นไอดอลผมเลยนะ ผมทำดีเจมา 10 ปี วิธีการเล่าข่าวของผม ผมพยายามจะเล่าให้ได้เหมือนเขา” แต่แค่ตนผิดหวัง และเสียใจในกรณีของตัวเองเท่านั้นเอง ว่าเหตุใดจึงฟังความข้างเดียว ไม่รอให้ตนนำหลักฐานไปยื่นให้ก่อน

ส่วนตัว หากตนเล่าข่าวผิดพลาด ก็จะแก้ข่าวให้คนที่เสียหายจะไม่ปล่อยให้เขาตายไปเฉยๆ บอกคนที่ติดตามข่าวนั้นจำตนและจดจำข้อมูลผิดๆ เพราะตนอยากเอาความจริงมาพูด ว่าเหตุการณ์ที่ตนเคยทำเกิดจากที่ตนขับรถถูกจราจร และตนถูกกระทำจนขาดสติ ตนก็แค่อยากให้เข้าใจตรงนี้เท่านั้น และอยากให้ฟังความทั้ง 2 ข้าง อย่าเพิ่งตัดสินว่าใครเป็นคนผิด และตอนนี้ตนยินดีไปขอโทษนายสรยุทธถึงเรือนจำ หรือรายการไหนอยากจะพาตนไป ตนก็ยินดี เพราะสิ่งที่ตนโพสต์ลงไป หากทำให้แฟนคลับหรือนายสรยุทธไม่สบายใจ ยินดีขอโทษทุกกรณี เพราะที่โพสต์ไปตนยืนยันคำเดิมว่าบริสุทธิ์ใจ

ขอบคุณรายการทุบโต๊ะข่าว