‘หม่ำ’น้ำตาซึม!! ประกาศซื้อชายหาดใหญ่ รับขวัญหลาน ‘เอ็ม’แพ้ท้องหนักอยากได้ลูกสาว

ทำเอา หม่ำ จ๊กมก ตลกดังถึงกับดีใจน้ำตาซึม ทราบข่าวดี เอ็ม บุษราคัม ตั้งท้องลูกคนแรก ล่าสุด สาวเอ็ม ในฐานะผู้กำกับหญิงของภาพยนตร์เรื่อง “ส่มภัคเสี่ยน” อุ้มท้อง 3 เดือนกว่า พร้อมควงว่าที่คุณตามาร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง “ส่มภัคเสี่ยน” ณ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ โคราช

สาวเอ็ม : มีน้องแล้วก็ดีใจตื่นเต้น จริงๆ แล้วทราบมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่คราวที่เราไปเที่ยวที่นครพนมด้วยซ้ำ แล้วก็ทราบผลวันเกิดคุณพ่อพอดีเป๊ะ เหมือนหลานจะรู้ว่าอยากมาเป็นของขวัญวันเกิดตา แล้ววันนั้นพ่อก็ปลื้มมาก น้ำตาซึม

หม่ำ : ก็เอาลูกข้างบ้านมาเลี้ยงกดดันเขา แล้วเขาก็ท้อง ก็ดีใจ แต่ผมไม่เท่าไหร่หรอก เมียผมหนักกว่า ยายหนักกว่า (เห็นในคลิปบอกจริงเหรอลูก?) ก็ดีใจ แล้วก็ตอนตัดส่มภัคเสี่ยนเขาก็แพ้ท้องอย่างหนัก ก็เลยบอกไม่ต้องไป เดี๋ยวพ่อไปดูให้ เขาก็แพ้ เหม็นมะม่วง เหม็นอะไรทุกอย่าง ไม่เหม็นพ่อกับแม่แค่นั้นเอง ของรับขวัญหลานว่าจะซื้อชายหาดสักอันให้ลูก ชายหาดใหญ่ๆ ให้ลูกเล่นน้ำทะเล

เอ็ม : พยานเยอะนะ”
หม่ำ : (หัวเราะ)

เอ็ม : ตอนนี้ประมาณ 3 เดือนกว่าแล้ว เริ่มดีขึ้นแล้ว ก็มีแพ้ท้องบ้าง แต่ว่าก่อนหน้านั้นจะแพ้หนักเลย ไม่ค่อยออกไปไหน ไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะว่าทานอะไรก็ไม่อยู่ในท้องเลย ออกมาหมด ก็เลยไม่ค่อยออกไปไหน เหม็นทุกสิ่งอย่าง หมูไก่ก็ไม่ทานเลย (เหม็นสามีไหม?) ไม่เหม็นสามี อันนี้เป็นเรื่องที่ดี (หัวเราะ) เขาก็ตามเอาอกเอาใจเรา เขาเข้าใจ บางทีก็สงสารเขาเหมือนกัน เพราะไม่ค่อยอยากจะออกไปข้างนอก ไม่ค่อยอยากออกไปไหน ไม่อยากทานอะไรด้วยซ้ำ ก็มีเขามาคอยช่วยดู ช่วยทำงานด้วย มันก็เลยง่ายขึ้น สบายขึ้น (ไม่ได้อ้วนเป็นเพื่อนภรรยา?) น่าจะอ้วนเป็นเพื่อนภรรยานะคะ แต่อ้วนมาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เตรียมตัวเป็นหุ่นคุณพ่อตอนนี้

หม่ำ : ลูกเขยเขาอยากได้ลูกสาว ผมก็ชอบลูกผู้หญิงเหมือนกัน เพราะผมเคยพูดว่าอยากได้ลูกผู้หญิงตอนที่เอ็มยังไม่เกิด ก็ได้ผู้หญิงมา ผู้หญิงก็ได้ ผู้ชายก็ได้ ได้หมด

เอ็ม : น่าจะ 4 เดือนก็ทราบเพศแล้ว แต่ถามว่าอยากได้เพศไหน จริงๆ ก็คิดในใจว่าอยากได้เพศหญิง อยากได้ลูกสาว น่ารักดี ถ้าออกมาเป็นเพศชายจะเป็นยังไงก็รักเหมือนกัน เพราะตอนนี้สิ่งที่เอ็มคิดแค่ว่าลูกออกมาแข็งแรงก็ดีที่สุดแล้ว กำหนดคลอดน่าจะเป็น ก.พ. ปีหน้า

หม่ำ : ก็บอกเอ็มอย่าไปโหมงานมาก คลอดก่อนค่อยว่ากันใหม่ บอกลูกสาว ลูกเขยดูแลกันด้วยนะ เพราะบางทีพ่อก็ไม่ค่อยได้ว่าง น้องเก้า (เด็กข้างบ้าน) ก็ยังดูแลเหมือนเดิม ก็รักเหมือนเดิม ก็บอกทุกวันเดี๋ยวน้องคลอดไปดูแลน้องด้วยนะ นี่กำลังจะพูดแล้ว เขาเป็นลูกน้องกบกับน้องนก เป็นช่างซ่อมรถ กำลังน่ารัก ติดตา ติดยาย ติดผมด้วย เรียกตามตลอด (เรื่องแก๊ง 3 ช่า?) ไม่มีอะไร ปกติดีทุกอย่าง ตุ๊กกี้ก็ปกติ ผมก็ปกติ รายการผมก็โดนถอดเหมือนกัน ฮันนี่ฮีโร่ ก็ไม่ได้แปลก ปรับผังใหม่ ก็เหมือนกันสลับมาสลับไปไม่มีอะไร ยังอยู่ดีกันอยู่ ปรับผังก็ต้องเปลี่ยน พี่ตาเขารู้อยู่แล้ว เราก็โอเค ไม่ได้ว่าอะไรเป็นเรื่องปกติ ไม่มีน้อยใจ น้อยใจทำไม ไม่เกี่ยว ส่วนหนังส่มภัคเสี่ยน ผมอยากให้ลูกสาวทำหนังเบาๆ ก่อน วัยรุ่นอะไรก็ได้ อีสานสิลูก ง่ายๆ เลย เอากลุ่มใหญ่ๆ ของพวกเราก่อน เอ็มโอเค เหมือนซ้อมทำอะไรหนักเกินเรื่องแรกเดี๋ยวจะงงเหมือนพ่อ บอดี้การ์ดภาค 1 มันใหญ่มาก