รักแท้ไม่แพ้ระยะทาง! คุณยายวัย 72 ปี ควัก 8 แสน บินไนจีเรีย หลังสามีหนุ่มวัย 27 ถูกปฏิเสธวีซ่า 2 ครั้ง

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม สำนักข่าว เมโทร รายงานว่า แองเกล่า นวาชักวู จากดอร์เซ็ต ได้พบรักกับ ซีเจ ชายหนุ่มวิศวกรคอมพิวเตอร์ชาวไนจีเรีย บนเฟซบุ๊กเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 โดยคู่รักที่มีอายุห่างกันถึง 45 ปี ก่อสร้างความรักกันด้วยความรวดเร็ว 2 เดือนต่อมา คุณยายวัย 72 ปีได้บินไปแต่งงานกับซีเจที่บ้านเกิดฝ่ายชายทันที

หลังจากกลับมาอังกฤษบ้านเกิด แองเกล่าก็ได้ยื่นเรื่องขอวีซ่าให้กับแฟนหนุ่ม ก่อนจะโดนปฏิเสธถึง 2 ครั้ง โดยคุณยายต้องจ่ายเงินถึง 20,000 ปอนด์ เพื่อบินไปหาแฟนหนุ่มถึงไนจีเรีย หลายต่อหลายครั้ง

ภาพโดย HotSpot

แองเกล่า เผยว่า ฉันทำอาชีพคนขับรถแท็กซี่ และได้รู้จักกับซีเจผ่านเฟซบุ๊ก ในตอนแรกก็กังวลใจว่าทำไมถึงเขาถึงแอดเฟรนด์มา ซึ่งเขาบอกว่าชื่นชอบในรูปโปรไฟล์ของฉัน หลังจากได้คุยกันมาสักระยะหนึ่ง เราทั้งคู่ก็ชื่นชอบอะไรเหมือนๆกัน ทั้งงานอดิเรก ทำให้รู้จักกันมาขึ้น เขาก็ขอฉันแต่งงานผ่านวิดีโอ คอลล์

หลังจากนั้นแองเกล่าก็ได้บินไปหาคู่รักของเธอ และตกลงแต่งงานกัน แต่ก็เหมือนถูกกลั่นแกล้ง เมื่อซีเจไม่ได้รับอนุญาตให้บินมาหาภรรยาของเขาด้วยวีซ่านักท่องเที่ยวได้ เพราะเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเขาจะไม่เดินทางออกนอกอังกฤษแน่นอน ทำให้แองเกล่าต้องเดินทางไปไนจีเรีย 2 ครั้ง และไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะอยู่กับสามี

“ฉันยังพยายามจะจ้างทนายเพื่อต่อสู้ให้เขาได้มาอังกฤษ แม้จะต้องเสียเงินจำนวนมากก็ตาม”