ร้านข้าวต้มสยองขวัญ แขวนชิ้นส่วนมนุษย์เต็มร้าน กินไปหลอนไป แต่ลูกค้าชอบกันมาก

วันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีร้านข้าวต้มกุ๊ยอยู่ร้านหนึ่งที่แปลกพิสดาร สร้างความฮือฮาแก่ลูกค้าและผู้สัญจรผ่านไปมาอย่างมาก เนื่องจากร้านดังกล่าวมีการประดับตกแต่งไปด้วยชิ้นส่วนมนุษย์กับรูปผีปีศาจ แขวนเต็มหน้าร้าน สร้างบรรยากาศชวนขนลุก โดยร้านตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนนางล้อม ตรงข้ามธนาคารกรุงไทย ต.คลองตาล อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่ร้านดังกล่าวชื่อร้านข้าวต้มสยองขวัญ โดยพบว่าบรรยากาศเต็มไปด้วยความสยองขวัญ เนื่องจากทั่วทั้งร้านมีชิ้นส่วนมนุษย์แขวนอยู่เต็มร้าน จากการสอบถาม นายอุทัย เม็นไทยสงค์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ร้านนี้เปิดขายให้บริการลูกค้ามานาน 26 ปีแล้ว เป็นร้านข้าวต้มกุ๊ยธรรมดา ราคา 25-30 บาท เปิด 4 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม ทุกวัน (ยกเว้นป่วย) และก็ไม่ได้เรียนจบศิลปะมาจากไหน แต่ทว่ามีความชอบส่วนตัวในการปั้นรูปใบหน้าคนดัง กับรูปผีต่างๆ รวมทั้งชิ้นส่วนอวัยวะมนุษย์ นำมาประดับตกแต่งหน้าร้านให้ดูแปลกตาไม่เหมือนใคร โดยใช้เวลาว่างทำสะสมเรื่อยมาตลอด 10 กว่าปี

“งานศิลปะเหล่านี้ผมใช้ขยะถุงพลาสติกกับเทปกาว ทำเป็นรูปผีกระสือ นางตานี นางตะเคียน แม่นาก ผีเปรต และชิ้นส่วนอวัยวะมนุษย์ รูปหน้าสยดสยองของคนเมาขับ กับไม่สวมหมวกกันน็อค และคนสูบบุหรี่ เพื่อเป็นการเตือนใจ รวมทั้งยังมีรูปใบหน้าคนดังทั้งในแวดวงการเมือง ศิลปินดารา และพิธีกร” นายอุทัย กล่าว

นายอุทัย กล่าวต่อว่า ไม่รู้ว่ามันดูเข้ากันกับร้านข้าวต้มยังไง แต่มันก็ดูน่ารัก ใจชอบด้วย ไม่เหมือนใครดี ส่วนที่ชื่อร้านข้าวต้มสยอง ก็เพราะลูกค้าที่มากินเขาบอกว่าร้านดูน่าสยอง ก็เลยตั้งชื่อนี้ทันที และก็มีน้อยคนที่จะรู้สึกไม่ดี ส่วนใหญ่ชอบด้วยซ้ำ เด็กๆ ก็ไม่กลัว ใครมาก็ขอถ่ายรูปกันทั้งนั้น ขณะที่ลูกค้าที่มาอุดหนุนประจำ บอกว่า ร้านนี้ทำอาหารอร่อย รวดเร็ว สะอาด ราคาไม่แพง แถมยังได้บรรยากาศแปลกๆ กินไปผวาไปด้วย ลูกค้าหลายคนชอบกันมาก