เปิดคลิปเสียงซินแสโชกุน อ้างลูกค้าป่วนที่สุวรรณภูมิจนต้องยกเลิกเที่ยวบิน ไม่ได้ทิ้งใคร

จากกรณี ​ประชาชนจำนวนมากที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นไม่สามารถเดินทางได้​ ต่อมาพบว่าเป็นสมาชิกของ​บริษัทขายตรงแห่งหนึ่ง​ชื่อ เวล เอเวอร์ เว็ล ในราคา 9,730-20,000 บาท และระบุว่า เดินทางในวันที่ 11-16 เม.ย. 2560 โดยระบุว่าเป็นการเดินทางแบบเครื่องบินเช่าเหมาลำโดยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิก แต่เมื่อมาถึงกลับไม่มีเที่ยวบินดังกล่าว

ต่อมา พบว่า ​​นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวฯ เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า ลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ขายสินค้าอาหารเสริม ถ้าสมัครเป็นสมาชิกคนละหมื่นแล้วจะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยบริษัทดังกล่าวโฆษณาว่า “ เที่ยวฟรี สุขภาพดี มีเงินใช้” เมื่อเข้ามาเป็นสมาชิก

ล่าสุด มีการเผยแพร่คลิปของ ซินแส โชกุน เป็นคลิปสนทนา ความยาว 2.45 นาที มีเนื้อหาว่า “สวัสดีครับ นี่เสียงของผมนะครับอาจารย์โชกุนจริงๆผมตั้งใจไปพบสมาชิกทุกท่านแต่ขณะนี้เกิดสถานการณ์มากมาย ซึ่งผมเองไม่เคยมีความคิดที่จะทิ้งไคร ขอออกตัวก่อนเลยทุกครั้งตั้งแต่เกิดเหตุคราวที่แล้วผมก็อยู่กับสมาชิกตั้งแต่เกิดเหตุวินาทีแรกจนถึงนาทีสุดท้าย เหตุจากการที่พวกคุณไปรวมตัวกันแจ้งความหรือลงชื่อ ทำให้เกิดความวุ่นวาย มีผลทำให้เราไม่สามารถเอาเครื่องจากที่โน่นมาได้เพราะอาจเกิดเหตุผลหลายอย่างทำให้เครื่องไม่สามารถลงได้ หรือลงได้แล้วพาพวกคุณไปแล้วอาจไปติด ตม.ทางโน้นเพราะตอนนี้สถานการณ์บานปลายมากๆ ผมจึงขอประกาศยกเลิกโปรโมชั่น การเที่ยวญี่ปุ่นวันที่ 11-12 เม.ย.นี้ทุกคน ขอยกเลิกก่อน และหากใครไม่พอใจจะยกเลิกการทำธุรกิจ เดี๋ยวแจ้งรายชื่อทั้งหมดมาเราจะเคลียร์ค่าใช้จ่ายภายใน 3 วันเพราะทุกครั้งที่ผมยกเลิกจะเคลียร์เงินตรงตามเวลาทุกครั้งไม่เคยไม่คืน ที่สำคัญถ้าใครยังอยู่ในธุรกิจอยู่เราจะมีการประสานงานเพราะตอนนี้มีบริษัททัวร์ระดับประเทศมารองรับจัดทริปให้เป็นรายกรุ๊ป  ผมขอให้ยกเลิกตอนนี้ก่อนแลให้ะสลายตัวโดยเร็วที่สุด ผมไม่อยากให้ใครติดร่างแหและให้ออกตัวเลยเราไม่ได้ขายทริปทัวร์ เราเป็นเพียงบริษัทที่พาลูกทีมไปเที่ยว และเที่ยวฟรีด้วย บอกไปเลยว่าก่อนหน้านี้ตั้งแต่เดือนมกราคมที่เราทำบริษัทWelth Ever เราพาทัวร์ไปได้ทุกทางไม่เคยเกิดปัญหาเลยแต่เมื่อเกิดปัญหาครั้งนี้ยังไม่ถึงกําหนดการแต่พวกคุณไปสร้างปัญหาตั้งแต่ช่วงบ่าย ทั้งที่บอกแล้วว่าไฟลท์นี้เป็นไฟล์กลางคืน ทำให้เครื่องไม่สามารถมาลงได้  ฉะนั้น ขอให้ทุกคนเข้าใจแล้วบอกเลยตรงนี้มีผลต่อคอมมิสชั่นด้วยหากเกิดเหตุตรงนี้บ่อยๆผมขอยกเลิกนะครับและให้แจ้งชื่อมาเลยว่าใครจะยกเลิก จะถอดถอน”