แจ้งปอท.ดำเนินคดีเจ้าของเพจรับผลิตครีมทาหน้า สบู่มาร์คหน้าเบี้ยวส่งของ

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) ผู้เสียหายสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์นำโดย น.ส.วิภาวดี อายุ 30 ปี อาชีพ ผู้ช่วยแพทย์ คลีนิคเวชกรรม เอกชนแห่งหนึ่ง ย่านซอยทองหล่อ สุขุมวิท กทม. พร้อมพวกรวม 8 ราย เข้าพบ ร.ต.อ.สาโรจน์ สุทธินนท์ รอง สว.สอบสวน กก.2 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.วราพรรณ จิตต์ศิริ เจ้าของเพจ”รับสร้างแบรนด์ ครีม Wara Jitt Cosmed” และ เพจชื่อ”โรงงานวรา Wara Jitt Cosmed” ในข้อหาฉ้อโกง

น.ส.วิภาวดี กล่าวว่า ทำงานประจำกันอยู่ ได้หางานเสริมด้วยการจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องสำอางเห็นประกาศของเพจดังกล่าวทางเฟซบุ๊ค จึงติดต่อไปก่อนจะเจรจาสั่งซื้อสินค้าพวกครีม สบู่ กันทางแชตไลน์ ระหว่างช่วงเดือนธันวาคม 2559-มีนาคม พวกตนได้สั่งซื้อผลิตภัณฑ์สินค้าต่าง ๆ ประเภทครีมทาหน้าขาวใส สบู่มาร์คผิวขาว สบู่หน้าใส ตามที่ประกาศในหน้าเพจดังกล่าว เมื่อตกลงชนิด ประเภท และแบรนด์ที่ให้ผลิตแล้วมีการโอนเงินมัดจำค่าสินค้าไปให้แต่ กลับไม่ได้สินค้าตามที่สั่งซื้อไป บางรายได้สินค้าแบรนด์เดิม ไม่ใช่สินค้าตามที่สั่งผลิต ก็ให้ส่งคืน แต่ไม่ยอมโอนเงินค้าสินค้า เมื่อทวงถามไปก็อ้างสารพัดเหตุ กำลังผลิตสินค้าให้อยู่ กำลังจะไปส่งบ้าง รถติดบ้าง ฝนตกบ้าง ยางแตกบ้าง เท่าที่รวบรวมผู้เสียหายได้ในเวลานี้มีจำนวน 15 ราย มูลค่า 220,000 บาท

เมื่อสัปดาห์ก่อนมาพบ ร.ต.อ.สาโรจน์ ครั้งหนึ่งแล้ว ได้รับเรื่องไว้ และช่วยประสานนัดหมายเจ้าของเพจดังกล่าวและพ่อเจ้าของเพจป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ระดับรองสารวัตร ปตามเวลานัดหมายในตอนเช้า แต่ปรากฏว่าทั้งตัวเจ้าของเพจก็ไม่มาอ้างว่าติดทำธุรกิจกับลูกค้าต่างชาติ ส่วนตัวคุณพ่อที่เป็นตำรวจก็หลบหน้าไม่มาพบตามนัดเช่นกัน จึงได้แจ้งความกับ ร.ต.ท.ธนบูรณ์ นาสวาสดิ์ รอง สว.สอบสวน สน.ทองหล่อ ไว้เป็นหลักฐานว่าวันนี้ได้มาตามนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีแต่ถึงกำหนดเวลานัดหมายคู่กรณีไม่มาพบตามนัด

 

ที่มา มติชนออนไลน์