ฮือฮาทั้งเมืองสุพรรณ เจ้าบ่าวแต่งชุด”ฮัลค์” แห่ขันหมากธีมเทพนิยายไปสู่ขอเจ้าสาว (คลิป)

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดสุพรรณบุรี มีการจัดงานิวาห์ที่ฮือฮามาก เป็นงานมงคลสมรสของน.ส.วิไลลักษณ์ ทับทองดี หรือน้องแคท และ นายกฤษฎา เรืองวิทย์ หรือน้องเขื่อน ที่บ้านเลขที่ 113 หมุ่ที่ 5 ตำบลสวนแตง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี งานแต่งงานนี้ไม่เหมือนกับงานอื่นตรงที่ว่าขบวนขันหมากกับเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวมาในชุดธีม “เทพนิยาย” โดยเฉพาะเจ้าบ่าวแต่วตัวเหมือน “ฮัลค์” ยักษ์เขียวจอมพลัง สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

นายกฤษฎาเปิดเผยว่า วันนี้เป็นงานมงคลสมรสของตน ซึ่งถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะได้มีครอบครัว โดยได้ปรึกษากับทางครอบครัวว่าในช่วงของขบวนขันหมากที่ตนจะมาสู่ขอเจ้าสาว ตนและเพื่อนๆ ขอแต่งชุดมาในธีมเทพนิยายและตัวแสดงในภาพยนต์ โดยตนจะแต่งเป็น ฮัลค์ ชุดสีเขียว ใส่หน้ากาก ไม่ใส่รองเท้า เหมือนในตัวแสดงในภาพยนตร์ เนื่องจากตนชอบดูภาพยนต์เรื่องนี้

DCIM100MEDIADJI_0156.JPG

“ผมชื่นชอบ ฮัลค์ ยักษ์ตัวเขียว เพราะมีพลังและตัวใหญ่ ซึ่งผมก็เป็นอ้วน เจ้าสาวก็ชอบแซวว่าเหมือนฮัลค์ ผมเลยอยากแต่งตัวเป็นฮัลค์ในงานแต่งงานของตัวเอง และมาสู่ขอเจ้าสาวด้วยตัวเอง ซึ่งทางครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็ไม่ได้ว่าอะไร จึงได้จัดขบวนขันหมากมาในรูปแบบนี้ ซึ่งก็สนุกสนานมาก”

โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าก็มีการประกอบพิธีทางศาสนาและพิธีตามประเพณีตามปกติ พอมาถึงช่วงขบวนขันหมากถือว่าเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะทั้งเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวต่างแต่งกายเป็นสีสันมาในชุดธีมเทพนิยาย

นอกจากนี้ครอบครัวของฝ่ายเจ้าสาวยังได้มอบรถจักรยานยนต์แล้วผูกกระป๋องลากไว้ข้างท้ายให้เป็นของขวัญในวันแต่งงาน โดยให้เจ้าบ่าวขี่จักรยานยนต์แล้วให้เจ้าสาวนั่งซ้อนท้ายขับไปในหมู่บ้าน จนหลายคนที่มาร่วมงานต่างพากันอดอมยิ้มไม่ได้ สำหรับความน่ารักของบ่าวสาวคู่นี้

น.ส.บุญตา ชีพนุรัตน์ แม่เจ้าสาว กล่าวว่า ตอนแรกที่เจ้าบ่าวมาขออนุญาตแต่งชุดฮัลค์มาในขบวนขันหมาก ตอนแรกก็รู้สึกตกใจเหมือนกัน เพราะไม่เคยเห็น แต่เนื่องด้วยเค้าให้เหตุผล และตั้งใจจัดขบวนขันหมากมาในรูปแบบนี้เพื่อสร้างสีสันและอยากสนุกสนาน ทางฝ่ายเจ้าสาวก็ยินดีเพราะคิดว่าไม่ได้เสียหายอะไร และทุกคนก็ได้สนุกสนานกัน เพราะหลังจากนั้นเจ้าบ่าวก็มาใส่ชุดไทยในการเข้าร่วมพิธีตามประเพณีตามปกติ ซึ่งก็เป็นเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ตนขอให้ทั้งคู่รักกันและดูแลกันได้ดีก็พอแล้ว