ถุงยาง สินค้าขายดีวาเลนไทน์ แกร็บมาร์ท เผย ออร์เดอร์มากกว่าปกติ 30%

ถุงยาง สินค้าขายดีวาเลนไทน์ แกร็บมาร์ท เผย ออร์เดอร์มากกว่าปกติ 30%

คุณพนมกร จิระเสถียรพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด แกร็บ ประเทศไทย เผยว่าพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของคนไทยในช่วงเทศกาลต่างๆ ในปีนี้ ยังคงคึกคัก นับตั้งแต่ช่วงปีใหม่  ต่อเนื่องมาจนถึงเทศกาลตรุษจีน

แม้ว่าผู้บริโภคจะมีความระมัดระวังกับการใช้จ่าย แต่ก็มีแนวโน้มขยายตัว ด้วยอานิสงส์ของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ประกอบกับการโหมทำกิจกรรมการตลาดและส่งเสริมการขายของธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มค้าปลีก

สำหรับแกร็บ ปีนี้เรายังคงให้ความสำคัญกับกลยุทธ์โมเมนต์มาร์เก็ตติ้ง โดยศึกษาอินไซต์และพฤติกรรมของผู้ใช้บริการในเทศกาลต่างๆ เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ในโมเมนต์นั้นๆ

คุณพนมกร จิระเสถียรพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด แกร็บ ประเทศไทย

ทั้งนี้ เทศกาลแห่งความรัก ถือเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์พิเศษที่คนไทย โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z และมิลเลนเนียล ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง และมีพฤติกรรมการแสดงออกถึงความรักผ่านการมอบของขวัญ รวมถึงการพาคนรักหรือคนพิเศษไปทานอาหารนอกบ้าน

เราจึงได้ผนึกพันธมิตรร้านค้าส่งแคมเปญ ‘GrabMart ส่งถึงใจใน 25 นาที’ ชวนผู้ใช้บริการมอบของแทนใจผ่านบริการแกร็บมาร์ทที่ส่งถึงไวในเวลา 25 นาที มาพร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 25% เพียงใส่โค้ด VDAY (เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 600 บาทขึ้นไป) ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด แกร็บ ประเทศไทย ยังเผย 5 ประเภทสินค้าที่ขายดีผ่านบริการแกร็บมาร์ทในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ (ระหว่าง 1-14 กุมภาพันธ์) ประกอบด้วย ช่อดอกไม้ ของขวัญ-กิฟต์เซต ช็อกโกแลต ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม รวมถึงชุดไหว้-พวงมาลัย สำหรับสายมู โดย กุหลาบ ยังคงเป็นไอเทมสื่อรักแทนใจที่ขายดีอันดับ 1 ด้วยยอดขายที่เติบโตกว่าช่วงปกติถึง 9 เท่า

ไอเทมสุดฮิต

นอกจากนี้ ยังพบว่า ถุงยางอนามัย ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสุดฮอตที่ขายดีมาก โดยเฉพาะในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยมียอดขายสูงกว่าปกติถึง 30% เมื่อเปรียบเทียบกับยอดการสั่งซื้อถุงยางอนามัย ผ่านบริการแกร็บมาร์ทในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 กับช่วงเวลาปกติ

เพื่อสร้างสีสันให้กับแคมเปญนี้ แกร็บมาร์ทยังได้ชวนอินฟลูเอนเซอร์ตัวมัม นำทีมโดย เอิ๊กชาลิสา และพัมกิ้น พร้อมด้วยเหล่าพาร์ตเนอร์คนขับแกร็บที่มาในลุกส์กามเทพสุดหล่อ ร่วมส่งต่อความรักผ่านช่อกุหลาบและการ์ดวาเลนไทน์ให้กับผู้ใช้บริการทั่วกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก

นอกจากนี้ แกร็บฟู้ดยังเอาใจคู่รักให้ได้ฉลองเทศกาลพิเศษกับบริการกินที่ร้าน (Dine-in) ด้วยแคมเปญพิเศษ ‘GrabFood Dine-in Valentine’s Sweet Guide’ ที่มอบดีลส่วนลดสูงสุดถึง 50% สำหรับร้านอาหารที่ร่วมรายการ