ตรุษจีน โอกาสทองร้านค้าออนไลน์ เปิด 4 เทคนิคปั๊มยอดขายปัง รวยรับทรัพย์บนช้อปปี้

ตรุษจีน โอกาสทองร้านค้าออนไลน์ เปิด 4 เทคนิคปั๊มยอดขายปัง รวยรับทรัพย์บนช้อปปี้
ตรุษจีน โอกาสทองร้านค้าออนไลน์ เปิด 4 เทคนิคปั๊มยอดขายปัง รวยรับทรัพย์บนช้อปปี้

ตรุษจีน โอกาสทองร้านค้าออนไลน์ เปิด 4 เทคนิคปั๊มยอดขายปัง รวยรับทรัพย์บนช้อปปี้

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับโอกาสทองของร้านค้าออนไลน์ในการทำการตลาด ดันยอดขายช่วงเทศกาลตรุษจีน ด้วย 4 เทคนิคปั๊มยอดขายปัง รวยรับทรัพย์บนช้อปปี้ ดังนี้

1. อัปสกิลการขายอย่างชาญฉลาดแบบเศรษฐีผ่าน “Shopee University”

เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง ถือเป็นช่วงเวลาอันดีที่เหล่าผู้ขายออนไลน์จะได้อัปสกิลการขายและเสริมทักษะการทำการตลาดเพื่อสร้างยอดขายและสร้างการเติบโตให้กับร้านของตัวเองตลอดทั้งปี

ช้อปปี้แนะนำการเสริมทักษะและความรู้ให้กับเหล่าเทรนเนอร์มือฉมังและนักขายออนไลน์ระดับไอดอลผ่านคอร์สเรียนออนไลน์จาก Shopee University โดยสามารถนำความรู้มาปรับใช้และพัฒนาระบบหลังบ้านและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับร้านค้า

ไม่ว่าจะเป็นคอร์ส ตกแต่งหน้าร้านอย่างไรให้เรียกทรัพย์, เทคนิคการทำ Shopee Live แบบนักขายมืออาชีพ, จับกระแสเทรนด์โซเชียลมีเดีย, การปิดการขายด้วยบริการที่ประทับใจ, สุดยอดเครื่องมือการตลาดดันยอดขาย และอื่นๆ อีกมากมาย

2. ดึง Marketing Tools ปั๊มยอดแบบผู้ขายมือโปร

การสร้างเรื่องราวให้กับแบรนด์หรือร้านของเราผ่านเทศกาลต่างๆ ถือเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะเหล่านักช้อปมักจะให้ความสนใจกับสิ่งที่สอดคล้องกับเทศกาลนั้น ดังนั้น ผู้ขายออนไลน์ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อทำให้สินค้าและบริการของตนเองมีความน่าสนใจมากขึ้น ช้อปปี้ขอนำเสนอเครื่องมือทางการตลาดยอดนิยมเพื่อส่งเสริมยอดขายและโปรโมตร้านค้าผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

  • Facebook CPAS หรือ การทำโฆษณาสินค้าจากร้านค้าในช้อปปี้ไปยัง Facebook โดยหากลุ่มเป้าหมายให้แบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มการมองเห็นให้กับสินค้า
  • Shopee Affiliate Marketing Solution ที่ช่วยให้แบรนด์ร้านค้าผู้ขายช้อปปี้สามารถโปรโมตสินค้าผ่านเครือข่ายพาร์ตเนอร์ผู้โปรโมตสินค้า เพื่อสร้างการรับรู้และเพิ่มอัตราการมองเห็นแบรนด์หรือร้านค้าได้ อีกทั้งยังเพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิด Traffic ในการเข้าชมร้านค้าบนช้อปปี้จนเกิดเป็นคำสั่งซื้อได้ในที่สุด
  • Shopee Ads ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มการมองเห็นให้สินค้าและร้านค้าได้จากแสดงผลการโฆษณาในส่วนต่างๆ บน Shopee เพียงแค่เพิ่ม Keyword ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า

3. เปิดโหงวเฮ้งเสริมเฮงผ่าน Shopee Live ฟีเจอร์ตัวเด็ดตลอดกาล

Shopee Live
Shopee Live

Shopee Live ฟีเจอร์ไม้เด็ด เรียกทรัพย์ตลอดกาล พร้อมสร้างยอดขายโตและสามารถพูดคุยโต้ตอบกับลูกค้าได้อย่างเรียลไทม์ พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมความบันเทิงให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้มีส่วนร่วมกันมากยิ่งขึ้น และที่ Shopee Live จะทำให้คุณแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ และยังไม่จำกัดเวลาในการไลฟ์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้

ถือเป็นโอกาสทองสำหรับผู้ขาย พร้อมเปิดโหงวเฮ้งสร้างภาพลักษณ์เสริมดวงและตกแต่งหน้าร้านตามฮวงจุ้ย พร้อมงัดลีลาการขายไม้เด็ดออกมาเพื่อเป็นการเรียกทรัพย์ พิเศษในเทศกาลนี้ Shopee Live ยังมีโค้ดส่วนลดพิเศษเฉพาะการซื้อผ่านไลฟ์ให้กับลูกค้าอีกด้วย เรียกได้ว่าอิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับกันเลยทีเดียว

4. จัดโปรโมชัน แจกอั่งเปาด้วยโค้ดส่วนลด เรียกทรัพย์เข้ากระเป๋า

ช้อปปี้เล็งเห็นพฤติกรรมนักช้อปที่มีบทบาทสำคัญต่อการช้อปปิ้งในช่วงร้านค้าจัดโปรโมชันหรือมีดีลพิเศษ ดังนั้น การจัดโปรโมชันในช่วงเทศกาลถือเป็นเทคนิคทางการตลาดระยะสั้นที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทศกาลตรุษจีนกับการแจกอั่งเปาส่วนลดพิเศษ ซึ่งสามารถมาในรูปแบบของโค้ดส่วนลดร้านค้า รวมไปถึงการแจกช้อปปี้คอยน์ ก็เป็นอีกเทคนิคที่คนให้ความสนใจ บางร้าน อาจจะจัดโปรโมชันลดราคาพิเศษ หรือจับคู่สินค้าลดราคา (Bundle Deals) เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับนักช้อปในช่วงตรุษจีนนี้ได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 4 เทคนิคเสริมทรัพย์รับตรุษจีน ที่ช้อปปี้แนะนำให้กับเหล่าผู้ขายออนไลน์ให้ได้เตรียมพร้อมสร้างยอดขายปังในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ หากเตรียมตัวและเตรียมใจเปิดการขายด้วยความพร้อม คุณจะสามารถสร้างยอดขายและสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างแน่นอน