ไข่ไก่ สินค้ายอดนิยมบน GrabMart ตลอดทั้งปีคนไทยสั่งไปแล้วกว่า 10 ล้านฟอง

ไข่ไก่ สินค้ายอดนิยมบน GrabMart ตลอดทั้งปีคนไทยสั่งไปแล้วกว่า 10 ล้านฟอง

แกร็บ ประเทศไทย เผยอินไซต์ผู้ใช้บริการดีลิเวอรีผ่านรายงาน “เทรนด์การสั่งอาหารและของใช้ในบ้านปี 2566” (Food & Grocery Trend Report 2023) โดยได้ศึกษาพฤติกรรมการใช้บริการฟู้ดดีลิเวอรีและการสั่งสินค้าควิกคอมเมิร์ซผ่านแพลตฟอร์ม พร้อมสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้บริการทั่วประเทศ

นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพาณิชย์และการตลาด แกร็บ ประเทศไทย เผยว่า “ปี 2566 ถือเป็นปีที่เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในเชิงพฤติกรรมของผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มดีลิเวอรีอย่างมีนัยสำคัญ โดยเราเริ่มเห็นผู้บริโภคมีการผสมผสานการใช้ชีวิตนอกบ้านเข้ากับพฤติกรรมการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์มอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น ทำให้ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มต่างปรับตัวและพัฒนาบริการเพื่อให้สามารถตอบรับกับพฤติกรรมและบริบทที่เปลี่ยนไป สำหรับแกร็บ เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการพัฒนาบริการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมาเราได้เปิดตัวหลายฟีเจอร์ใหม่ อาทิ กินที่ร้าน (Dine-in) ที่ครอบคลุมตั้งแต่การค้นหาและรีวิวร้านอาหาร ไปจนถึงการนำเสนอดีลส่วนลดสำหรับการทานอาหารนอกบ้าน ขณะเดียวกัน ยังได้เน้นโปรโมตฟีเจอร์รับเองที่ร้าน (Self Pick-up) ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มคนทำงานออฟฟิศ โดยพบว่ายอดการสั่งซื้อของทั้ง 2 บริการเติบโตขึ้นกว่า 23 เท่า ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของซูเปอร์แอปที่มีการพัฒนาและเป็นมากกว่าผู้ให้บริการจัดส่งอาหารหรือสินค้าเท่านั้น”

จากรายงาน “เทรนด์การสั่งอาหารและของใช้ในบ้านปี 2566” (Food & Grocery Trend Report 2023) พบว่า พฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าในชีวิตประจำวันผ่าน GrabMart : 

5 สินค้ายอดนิยมที่ผู้ใช้บริการสั่งตลอดทั้งปี คือ ไข่ไก่ น้ำดื่ม ผักสด นม และน้ำแข็ง

  • ตลอดปีที่ผ่านมา มียอดสั่งไข่ไก่ไปแล้วกว่า 10 ล้านฟอง และ น้ำดื่มกว่า 9 ล้านขวด
  • ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คือสินค้าที่มาแรงที่สุด โดยมีออร์เดอร์เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

5 สินค้าขายดีในช่วงปีใหม่ คือ กระเช้ารังนก ดอกไม้ เซตผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและเครื่องสำอาง ไอศกรีม และ ขนมขบเคี้ยว