#รังสิตมันร้าย เพลงดังใน TikTok คนแต่งเป็นวัยรุ่นสร้างตัว ที่ไม่มัวแต่ฝัน

#รังสิตมันร้าย เพลงดังใน TikTok คนแต่งเป็นวัยรุ่นสร้างตัว ที่ไม่มัวแต่ฝัน

#รังสิตมันร้าย ท่อนฮุกเพลงดังใน TikTok ที่นาทีนี้ฟังแล้วติดหูมาก แถมคนบันเทิงและวัยรุ่นชาว TikTok ต่างหันมาเล่นใช้แผ่นเสียงเต้นกันไม่เว้นวัน จนล่าสุดหลังจากแต่งเนื้อร้อง และปล่อยเพลงออกไปผ่านโซเชียล ปรากฏว่ามียอดการเข้าชมทะยานขึ้นหลักล้านภายในเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์

ซึ่งแรปเปอร์หนุ่มผู้แต่งเพลงคนนี้คือ ไกด์-ธนดล กรเกษม นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชามัลติมีเดีย วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ไกด์ ธนดล

ไกด์ เล่าว่า เรื่องราวที่ต้องการสื่อสารผ่านเพลง รังสิตมันร้าย เป็นการสะท้อนการใช้ชีวิตวัยรุ่นที่มีความสนุกสนานในช่วงชีวิตมหาวิทยาลัย จุดเริ่มต้นในการเขียนเพลงนี้ เริ่มต้นคิดจากสิ่งใกล้ตัว ใช้คำที่กำลังฮิต เป็นกระแส โดยหยิบ Topic ที่กำลังฮือฮาในโซเชียล แต่งเนื้อเพลงด้วยคำที่เข้าใจง่าย เข้าถึงคนฟัง เมื่อบวกกับแนวดนตรีที่น่าสนใจ เพลงก็เป็นกระแสได้ง่าย

เพลง รังสิตมันร้าย เขียนเสร็จภายใน 10 นาที และปล่อยเพลงออกไปเพียง 2 สัปดาห์ ยอดวิวทะยานขึ้นหลักล้าน เขาเองก็ทึ่งมากๆ ไม่คิดว่าเพลงที่ตัวเองแต่งจะเป็นกระแสได้ขนาดนี้ สำหรับผลงานการแต่งเพลงที่ผ่านมา เคยมีผลงานเขียนเพลง ครับ…สวัสดีครับ โดยแต่งให้รุ่นพี่ นิก คุณาธิป ร้อง และนอกจากนี้ ยังมีผลงานเพลงของตัวเองอีกประมาณ 2-3 เพลง

#รังสิตมันร้าย

นอกจากจะมีความสามารถในการเขียนเพลงแล้ว เขายังเป็นเด็กหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีความเชื่อมั่นในตนเอง และกล้าที่จะเดินตามความฝัน โดยช่วงมัธยมปลายกระทั่งปัจจุบัน ได้ทำแบรนด์ร้านเสื้อผ้าแนววินเทจโดยออกแบบลายกราฟิกเองขายผ่านอินสตาแกรม Classy._.station เรียกว่า เปิดพรีออร์เดอร์คอลเล็กชันไหนก็ขายหมดทุกรอบ และยังมีเสื้อที่จำหน่ายผ่านร้าน BANGKOKBOY.STUDIO และร้าน Gangcartoon.store

“ตอนคิดอยากทำร้านเสื้อใหม่เป็นของตัวเอง ตอนนั้นขอเงินพ่อมาลงทุน พ่อยังย้ำว่าคิดดีๆ เพราะเงินก้อนนี้เป็นก้อนสุดท้ายที่มี แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ครอบครัวเชื่อมั่น เข้าใจ ให้อิสระทางความคิด ทุกอย่างเราทำเองหมด ทั้งออกแบบลายเสื้อเอง โดยในการคิดออกแบบลายเสื้อ จะไม่ตั้งโจทย์กับมัน แต่ปล่อยไอเดียไปเรื่อยๆ จนกว่าจะรูปสึกว่าแบบนี้มันใช่จริงๆ” ไกด์ บอกอย่างนั้น

และว่า

“เรามันวัยรุ่น วัยโจ๋ คนกลุ่มเราเขาชอบกันแบบไหน เราก็ทำไปตามนั้น แค่หาความแตกต่างของสินค้าเราให้เจอ อะไรที่เรามีแต่แบรนด์คู่แข่งไม่มี และยิ่งเรามีหน้าร้านออนไลน์จึงจำเป็นต้องทำคอนเทนต์ ทำการตลาดเอง ซึ่งตรงนี้ผมก็นำความรู้จากการเรียนในสาขาวิชามัลติมีเดีย ซึ่งเรียกว่าสอนกับแบบ Multi Skill นำมาปรับใช้ได้หมด ไม่ว่าจะเป็นสกิลเรื่องงานกราฟิก การถ่ายคอนเทนต์ ทำคลิปโปรโมต หรือการคิดคอนเทนต์โปรโมตเสื้อผ้า เรียนมาแล้วได้ใช้ ก็ถือว่าคุ้มค่าที่สุด”

กิจการวัยรุ่นสร้างตัว

ไกด์ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายถึงวัยรุ่นสร้างตัวว่า

“ผมเชื่ออยู่คำหนึ่ง คนเราถ้าจะตายควรไปพร้อมกับความจำ อย่าตายไปพร้อมกับความฝัน ถ้ามัวแต่ฝันแล้วไม่ได้ทำ สุดท้ายก็จะได้แค่ฝันอยู่อย่างนั้น คิดแล้วต้องทำ อย่างน้อยก็ลองทำดู ต่อให้มันจะผิดหรือไม่ดียังไง อย่างน้อยก็ได้ทำ”

สำหรับใครที่สนใจเสื้อแนววินเทจ หรือแนวแก๊งการ์ตูนตามไปดูแบบและสั่งซื้อได้ที่ IG : Classy._.station IG : BANGKOKBOY.STUDIO และ IG : Gangcartoon.store หรือใครที่สนใจแนวเพลงอินดี้ สามารถกดแฮชแท็กใน TikTok ตามไปฟังกันได้ #รังสิตมันร้าย