เปลี่ยนภาพจำ ลูกหลานไม่กตัญญู “จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” เมืองดูแลผู้สูงวัย

เปลี่ยนภาพจำ ลูกหลานไม่กตัญญู “จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” เมืองดูแลผู้สูงวัย

อาณาจักร “จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” เมืองแห่งการดูแลผู้สูงวัย บนเนื้อที่ 140 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน    อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของผู้สูงวัยที่ยังมีพลังในการใช้ชีวิตอย่างสุขเกษม ในวัยเกษียณ อย่างสมบูรณ์แบบครบวงจร

นายทิมโมตี้ อีเมน เลิศสมิติวันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ธนบุรี เวลบีอิ้ง จำกัด เปิดเผยถึงความเป็นมาของ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County) ว่า เกิดขึ้นจากความคิดของ นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ที่มองว่าเมืองไทยขณะนี้เป็น “สังคมผู้สูงวัยระดับสุดยอด” แต่การเตรียมพร้อมด้านที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับผู้สูงวัยยังมีจำกัด

นายทิมโมตี้ อีเมน เลิศสมิติวันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ธนบุรี เวลบีอิ้ง จำกัด

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เมืองแห่งการดูแลผู้สูงวัย ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้สูงอายุได้อย่างครบวงจร เป็นแห่งแรกของประเทศไทย ครอบคลุมทั้งสังคมที่ดี สะดวก สบาย มีกิจกรรม และผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ทำให้เชื่อมั่นว่าหากเกิดการเจ็บป่วยกะทันหันจะมีคนดูแลได้อย่างทันท่วงที มีหน่วยพยาบาลฉุกเฉินเตรียมความพร้อม 24 ชั่วโมง สามารถเข้าดูแลเบื้องต้นได้ภายใน 5 นาที

นายทิมโมตี้ กล่าวด้วยว่า คนที่อายุระหว่าง 65-70 ปี วงสังคมจะเริ่มแคบลง หากไม่ได้อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ หรือออกสังคมบ่อยๆ เพื่อนฝูงที่เคยมีก็จะห่างหายกันไป บางคนไปอยู่ต่างจังหวัด ต่างประเทศ บางคนก็เสียชีวิต ทำให้เกิดความเหงา ลืมวิธีการที่จะหาเพื่อน มองทุกคนด้วยความหวาดระแวง เราจะเห็นเวลาผู้สูงอายุไปเดินห้างคนเดียว เขาจะเดินห่างจากคนอื่น ซึ่งถ้าปล่อยไว้นานๆ จะกลายเป็นโรคซึมเศร้าได้

กิจกรรมเพื่อผู้สูงอายุ

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ จึงมีกิจกรรมเพื่อให้ผู้สูงอายุได้ทำความรู้จักกัน จนเกิดกลุ่มเพื่อนใหม่วัยเดียวกัน เริ่มมีสังคม ชีวิตเริ่มดีขึ้น เขาจะรู้สึกปลอดภัยและมีความสุข ปัจจุบันที่โครงการ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ มีผู้สูงอายุอยู่ประจำ 85-100 คน กลายเป็นคอมมูนิตี้ของผู้สูงวัยขนาดใหญ่

ไอเดียของ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ คือ Solution Provider คือ ตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย บางคนอยากมีพื้นที่ส่วนตัว บางคนอยากอยู่ใกล้โรงพยาบาล บางคนชอบกิจกรรม ในพื้นที่โครงการของจิณณ์ 140 ไร่ จึงถูกใช้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

โดยแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ ส่วนที่พักอาศัย สามารถซื้อกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของห้องและส่งต่อให้ลูกหลานได้ ส่วนที่ 2 เป็นพื้นที่ของโรงพยาบาลธนบุรีบูรณา โรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับผู้สูงวัย โดยตั้งอยู่ในโครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้พักอาศัย เหมือนมีหมออยู่ใกล้ตัว

และ ส่วนที่ 3 คือ จิณณ์ เวลเนส เป็นพื้นที่ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม เหมาะสมกับผู้ต้องการพักฟื้นร่างกายและจิตใจ โดยมีทีมแพทย์และสหวิชาชีพคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

บรรยากาศร่มรื่น

ส่วนผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาจัดจำหน่ายให้ผู้สูงอายุในโครงการ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ ต้องผ่านการคัดสรรอย่างดี โดยพิจารณาว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน มีงานวิจัยรับรองคุณภาพ ซึ่งล่าสุดก็ได้ลงนามความร่วมมือ กับ บริษัท คินน์ เวิลด์ไวด์ ให้นำ คินน์ นัตโตะ โภชนเภสัชผ่านการค้นคว้าวิจัยถึงคุณประโยชน์ของจุลินทรีย์ Bio Longevity ธรรมชาติ จากสารสกัดนัตโตะไคเนส ปลอดภัยไร้สารเคมี

มีความเข้มข้น 20,000 ไฟบริโนปริน ตัวช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล, มีส่วนช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง และ โรค NCDs

“เราจะเปลี่ยนภาพจำและความเชื่อดั้งเดิมของลูกหลานที่ต้องส่งผู้สูงวัยไปอยู่หมู่บ้านผู้สูงอายุ ว่าเป็นคนไม่รู้จักกตัญญู จึงพยายามที่จะให้ผู้สูงอายุอยู่แต่ในบ้านไม่ต้องออกไปไหน เพราะคิดว่าเป็นการดีและปลอดภัย แต่บางครั้งความหวังดีอาจจะทำร้ายพวกเขาโดยไม่รู้ตัว เพราะคุณกำลังทำให้พวกเขาไม่มีสังคม ไม่มีเพื่อน กลายเป็นคนติดวีลแชร์ และมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้า”

รวมกลุ่มทำกิจกรรมสร้างสรรค์

“จะดีกว่าไหมถ้าพวกเขาได้เจอเพื่อนคนวัยเดียวกัน ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์ ได้ทำกิจกรรมที่ชอบ ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพและปลอดภัย มีความสุข มีชีวิตชีวา เราเคยใช้กิจกรรมช่วยให้ผู้สูงอายุที่ติดวีลแชร์เดินได้มาแล้ว เพียงแค่ได้รับการดูแลที่ถูกต้องด้วยบุคลากรมืออาชีพที่มีประสบการณ์ตรงในการดูแลผู้สูงอายุ” นายทิมโมตี้ กล่าว

และว่า นอกจาก จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ แล้ว ยังมีศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ ให้การดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยระยะสุดท้าย ให้มีสุขภาพที่ดีทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคม โดยมุ่งเน้นการสร้างสังคมผู้สูงอายุที่อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

ผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาจัดจำหน่ายให้ผู้สูงอายุในโครงการ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ ต้องผ่านการคัดสรรอย่างดี โดยพิจารณาว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน มีงานวิจัยรับรองคุณภาพ

และอบอุ่นเหมือนบ้านด้วยมาตรฐานโรงพยาบาล ซึ่งมีทีมสหวิชาชีพออกแบบโปรแกรมการดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยระยะสุดท้ายที่เหมาะสมเฉพาะบุคคล

ซึ่งในอนาคตอันใกล้ มีโครงการจะขยายโมเดล เมืองแห่งการดูแลผู้สูงวัยอย่างครบวงจร ไปยังต่างจังหวัด เพื่อเตรียมความพร้อม รองรับจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มสูงขึ้น และเป็นหนึ่งทางเลือกที่จะดูแลคนที่เรารัก ในช่วงสูงอายุ ให้มีความสุข และมีสุขภาพแข็งแรง