ชิ้น โบ แดง หมูกระทะไฮโซ น้ำจิ้มดี มีลูกค้าคอยคิวตั้งแต่ห้างเปิด

ชิ้น โบ แดง หมูกระทะไฮโซ น้ำจิ้มดี ลูกค้าแห่คอยคิวตั้งแต่ห้างเปิด

ได้ฤกษ์เปิดตัวไปเมื่อวันก่อน เรียกเสียงฮือฮาเขย่าวงการ “ปิ้งย่าง” ได้ไม่น้อย สำหรับ “ชิ้น โบ แดง หมูกระทะ มาสเตอร์พีซ” กิจการล่าสุดของ คุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์  ผู้ก่อตั้ง iberry group เจ้าของแบรนด์ร้านอาหารกว่า 100 สาขา

ว่ากันว่า ร้านหมูกระทะบนห้างหรูแห่งนี้ กำลังเป็น “ทอล์ก” อย่างกว้างขวาง “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” จึงถือโอกาสไปสังเกตการณ์ เพราะกลัวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

กาใส่น้ำซุป ดูดี

สำรวจด้วยสายตา ช่วงเวลายังไม่ถึง 11 โมงของวันธรรมดา เห็นลูกค้าส่วนใหญ่มาเป็นกลุ่มหนุ่มสาว ครอบครัว ทยอยกันมาไม่ขาดสาย ใช้เวลาไม่นานที่นั่งในร้านเต็มทุกโต๊ะ ทำให้หลายคนต้องนั่งรอคิวหน้าร้านตั้งแต่ยังไม่เที่ยงวัน

การตกแต่งในร้าน ชิ้น โบ แดง

เมื่อเข้าไปในร้าน สะดุดตากับไอเดียที่นำ “ลิ้นเตาอั้งโล่” ที่ทำจากดินเผา มาตกแต่งร้านได้ ดูสวยงาม แปลกตา ไม่จำเป็นต้องใช้ของหรูหรา แถมมีความหมายเข้ากับเมนูหลักในร้านได้เป็นอย่างดี

พวง พริกขี้หนู กระเทียม มะนาว ผักชี มาแบบจุใจ ไม่ต้องให้เรียกขอเพิ่มกันบ่อยๆ

เปิดเมนูดูรายการอาหารเห็นราคาแต่ละเซต จัดว่าไม่แรงมาก หากเทียบกับทำเลเปิดบนห้างหรูบนถนนสุขุมวิท แต่ถ้าใครอยากอัปเกรดการทาน สไตล์ มีทเลิฟเวอร์ บอกเลยมีเนื้อเกรด A 5 ให้เลือกชิม หลายแบบ แต่ต้องกระซิบกันก่อน ราคาแต่ละจานนั้นเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

กระทะโรสโกลด์ ออกแบบมาพิเศษ ให้ช่องตักน้ำซุปกว้างกว่ากระทะทั่วไป เพื่อให้ลูกค้าใช้ช้อนตักซุปได้สะดวก

ลองชิมทั้ง หมูสามชั้น เนื้อใบพาย และทะเลรวม มี กุ้ง หมึก หอย ปลา ยอมรับในคุณภาพวัตถุดิบ ที่มีความสด-พรีเมียม สมราคา

ทว่า จุดสำคัญ หรือ ตัวตัดสิน ความเด็ดของหมูกระทะ หลายคนยกให้เป็นหน้าที่ของ น้ำจิ้ม

น้ำจิ้ม 3 รสชาติ

ซึ่งที่ชิ้น โบ แดง มี 3 แบบ รสชาติไม่ซ้ำกัน ให้เลือกคือ แซ่บโบราณ (สูตรใส่เต้าหู้ยี้) ลาวนวล (น้ำจิ้มถั่วออกหวาน) และ เหลืองพริกหอม (เผ็ดเปรี้ยวเหมาะกับซีฟู้ด) แต่ถ้าใครรักพี่-เสียดายน้อง จะเททั้ง 3 แบบ ลงในถ้วยเดียวกัน ก็จะได้ “รสชาติดี” ไปอีกแบบ

อีกหนึ่งเมนู Must Try ที่หลายโต๊ะสั่งมาถ่ายรูปก่อนชิมกันอย่างสนุกสนาน เห็นจะเป็นของหวานล้างปาก อย่าง “ชื่นใจ สับปะรด” หรือ บิงซู สับปะรด ที่เสิร์ฟมาในลูกสับปะรด แถมพริกเกลือมาให้ 1 ถ้วย เพื่อโรยหน้าบิงซู เพิ่มความจี๊ดจ๊าด ราคาอยู่ที่ 350 บาท

ของหวาน Must Try

สรุป ใครอยากไป “ลองสักครั้ง” แนะนำเลย แต่ควรไปแต่วันหน่อย ไม่งั้นอาจต้องรอคิวนานจนพาลจะโมโหหิว

และที่สำคัญ ต้องสำรวจงบประมาณในกระเป๋ากันก่อนนะ ต่ำๆ กันเหนียว ไม่ต่ำกว่าหัวละ 1,000 บาท น่าจะกำลังดี